Vì sao Quảng Bình trở thành mảnh đất màu mỡ hút dòng vốn lớn từ các đại gia địa ốc?

(Dân trí) - Trong khi "cơn sốt" đất đang bùng lên ở một số khu vực do đầu tư lướt sóng, thì thị trường bất động sản Quảng Bình lại ghi nhận một "sắc màu" hoàn toàn khác. Đó là màu của ánh "bình minh tăng trưởng", mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu bất động sản.

Vì sao Quảng Bình trở thành mảnh đất màu mỡ hút dòng vốn lớn từ các đại gia địa ốc? - 1

Quảng Bình: "Bình minh tăng trưởng"

Kinh tế khởi sắc, hạ tầng hoàn thiện cùng hệ sinh thái du lịch tiềm năng đã đưa Quảng Bình trở thành một trong những địa phương có nhiều lợi thế để bứt tốc trên thị trường bất động sản hiện nay.

Về kinh tế Quảng Bình tiếp tục phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng đạt khá qua hàng năm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt 6,83%, cao hơn nhiệm kỳ trước. Tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình giai đoạn 2016-2020 đạt 19,7 triệu lượt khách; doanh thu tăng bình quân 9-10%/năm.

Cùng với đó, môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh cũng không ngừng được cải thiện theo hướng ngày một thông thoáng, minh bạch với các chính sách khuyến khích đầu tư. Đến với Quảng Bình, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để triển khai dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, định hướng phát triển của tỉnh là tạo đột phá chiến lược, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, công nghiệp là ngành kinh tế trọng điểm, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Trong giai đoạn 2021-2023, tỉnh Quảng Bình kêu gọi đầu tư 62 dự án trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp - năng lượng - thương mại, du lịch và phát triển kết cấu hạ tầng.

Vì sao Quảng Bình trở thành mảnh đất màu mỡ hút dòng vốn lớn từ các đại gia địa ốc? - 2
Quảng Bình xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn (Ảnh: Sun Spa Resort).

Một điểm nhấn nữa sẽ góp phần gia tăng sức hút cho thị trường bất động sản (BĐS) Quảng Bình, đó là tới đây, Bộ Giao thông - Vận tải và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ khởi động Dự án mở rộng sân bay Đồng Hới, mà trước mắt là nâng từ 4 sân đỗ máy bay hiện nay lên 8 sân đỗ. Đến cuối năm nay, khu vực nhà ga sân bay Đồng Hới cũng được khởi công xây dựng để nâng công suất phục vụ từ 500.000 lượt khách lên 5 triệu lượt, hướng tới chuyển đổi thành sân bay quốc tế.

Ngoài ra, sự chú trọng đầu tư của tỉnh về hạ tầng giao thông như cầu Nhật Lệ 2 các tuyến đường ven biển, đường 36 m nối cầu Nhật lệ 2, đường Hồ Chí Minh và cao tốc cùng với hệ thống sân bay, cảng Hòn La, ga đường sắt… cũng là đòn bẩy để Quảng Bình thu hút các nhà đầu tư BĐS.

Nhà đầu tư đưa nhau về "xuống tiền" tại xứ Lệ

Xu hướng các nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền vào lĩnh vực bất động sản ngày càng nhiều vì đây là kênh đầu tư được cho là an toàn và còn nhiều cơ hội phát triển. Chính điều này đã khiến những thị trường còn "màu mỡ" như Quảng Bình sôi động hơn bao giờ hết.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh có 37 dự án bất động sản đã và đang thực hiện, dự kiến từ nay đến năm 2030 sẽ phát triển khoảng 100 dự án bất động sản.

Có thể thấy, thị trường bất động sản Quảng Bình thời gian qua đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ ở nhiều khu vực, đặc biệt là bán đảo vàng Bảo Ninh. Nằm bên kia sông Nhật Lệ, Bảo Ninh có nhiều lợi thế để bứt phá về kinh tế và du lịch trong thời gian tới.

Vì sao Quảng Bình trở thành mảnh đất màu mỡ hút dòng vốn lớn từ các đại gia địa ốc? - 3
Nhật Lệ Riverside - dự án đất nền biệt thự có vị trí đắc địa trên bán đảo Bảo Ninh.

Với lợi thế nguồn quỹ đất sạch dồi dào, giá đất còn thấp, Bảo Ninh tạo nên ưu thế đặc biệt để phát triển đa dạng dòng sản phẩm bất động sản. Điều này phần nào đã lý giải cho việc nơi đây đang trở thành điểm đến của hàng loạt các "tay chơi lớn" trong làng bất động sản như Melĩa, Wyndham, Pullman…

Điển hình có thể kể đến MSH Group với đứa "con cưng" Nhật Lệ Riverside. Hội tụ hàng loạt ưu thế về vị trí, hệ thống tiện ích, thiết kế đẳng cấp, sổ đỏ lâu dài, Nhật Lệ Riverside đã nhanh chóng gây tiếng vang lớn trên thị trường.

Đặc biệt, chỉ sau hơn một tháng kể từ ngày mở bán trong tháng 4, MSH Group đã hoàn tất 100% thủ tục ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho những khách hàng VIP đầu tiên. Chỉ một thời gian ngắn nữa, các khách hàng sẽ chính thức nhận được sổ đỏ đứng tên mình, chứng tỏ sự minh bạch của dự án và uy tín của chủ đầu tư cũng như đơn vị phân phối.

Vì sao Quảng Bình trở thành mảnh đất màu mỡ hút dòng vốn lớn từ các đại gia địa ốc? - 4
Khách hàng hoàn tất thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Nhật Lệ Riverside.

Anh Đức Trung - người vừa đặt mua sản phẩm tại Nhật Lệ Riverside chia sẻ, dự án nằm tại khu vực chưa bị tác động, chưa bị đôn giá bởi cơn sốt đất, lại có hệ thống hạ tầng phát triển và nhiều tiềm năng để vươn mình trong tương lai.

Nhật Lệ Riverside - kim cương trên bán đảo vàng

MSH Group - Đơn vị phân phối độc quyền dự án

Hotline: 0393.186.336

Website: https://mshgroup.vn/nhat-le-riverside/

Liên hệ MSH Group để đặt mua những lô VIP cuối cùng của dự án