Thứ hai, 07/10/2019 - 11:00

Văn phòng cho thuê Hà Nội: Tăng trưởng mạnh nhất ở phân khúc Hạng A

Dân trí

Theo báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam, Hà Nội vừa được xếp hạng đầu tiên trên thế giới về lợi suất văn phòng hạng A ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đạt mức 8,57% và tỷ lệ lấp đầy ở khu vực trung tâm lên đến 92%.

Thị trường văn phòng Hà Nội - Điểm “nóng” nhất của Đông Nam Á 

Thống kê của Savills chỉ ra rằng, một lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài đang nhắm đến Việt Nam. Trong khi đó, số lượng văn phòng hạng A của Hà Nội hiện có 23 dự án với tổng diện tích sàn 460.000m2, chỉ bằng 15% của Singapore và 11% của Malaysia. Dự báo, đây cũng là thành phố thiếu hụt nhất về nguồn cung văn phòng, nhất là văn phòng hạng A.

Cũng theo báo cáo tổng quan thị trường văn phòng Hà Nội của Savills Việt Nam quý 2/2019, tỷ lệ văn phòng hạng A ở trung tâm đang có tỷ lệ lấp đầy cao nhất ở Hà Nội là 91%, với giá thuê trung bình trên dưới 32 - 40USD/m2 (tuỳ từng vị trí). Với mặt bằng 600m2, các đơn vị sử dụng văn phòng cao cấp khó có thể tìm được ở khu vực trung tâm Hà Nội, vì Hà Nội Tower đang lấp đầy 99%; các toà nhà 63 Lý Thái Tổ, Center Building, BIDV Tower, Sun Red River, Lotte Center, PVI Tower… có tỷ lệ thuê lấp đầy 100%; toà nhà Pacific Place đạt 93%, Capital Tower 96%, Daeha Complex 98%, Landmark 72 đạt 99%, Charmvit Tower là 85%...

Văn phòng cho thuê Hà Nội: Tăng trưởng mạnh nhất ở phân khúc Hạng A - 1

Toà văn phòng cho thuê PAX SKY 63-65 Ngô Thì Nhậm

Giá cho thuê văn phòng hạng A tại Hoàn Kiếm có mức 40 - 42 USD/m2; khu vực Ba Đình - Đống Đa có giá 34 - 35 USD/m2, khu vực phía Tây đang ở mức tốt từ 20 - 25 USD/m2. Dự kiến, mức giá thuê toà nhà Capital Place sẽ từ 40 - 42 USD/m2.

Nguồn cầu tăng cao trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm khiến các chủ đầu tư liên tục tăng giá thuê và giữ được vị thế thương lượng.

Nguồn cung mới từ thương hiệu văn phòng cho thuê Bắc tiến

Đại diện Công ty nghiên cứu thị trường Jones Lang LaSalle Incorporated nhận định, thời điểm cuối năm 2019 sẽ có khoảng 110.000 m2 diện tích sàn văn phòng cho thuê mới bổ sung. Theo đó, giữa tháng 09/2019, PAX SKY đã giới thiệu ra thị trường toà nhà PAX SKY 63-65 Ngô Thì Nhậm thuộc quận “đất vàng” Hai Bà Trưng gây nhiều sự chú ý đặc biệt.

Hiện Tập đoàn Novaland đã ký hợp đồng thuê văn phòng và chính thức khai trương Trung tâm Bất động sản Novaland Hà Nội tại PAX SKY Ngô Thì Nhậm. Đây được xem là thành công bước đầu của PAX SKY khi chinh phục thị trường phía Bắc.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV PAX SKY cho biết: “Với PAX SKY 63-65 Ngô Thì Nhậm, chúng tôi cam kết tiếp tục mang đến một Cao ốc văn phòng chất lượng cùng dịch vụ được nâng cao không ngừng với sự quản lý của thương hiệu Nhật Bản - Công ty Okamura Sanyo Property. Những tiêu chí quản lý và đào tạo nghiêm ngặt, đội ngũ Okamura Sanyo chắc chắn sẽ mang đến dịch vụ chuẩn Nhật và sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng”.

Văn phòng cho thuê Hà Nội: Tăng trưởng mạnh nhất ở phân khúc Hạng A - 2
Toà văn phòng cho thuê PAX SKY Phạm Văn Đồng

Trong bối cảnh khu vực quận trung tâm phố cổ bắt đầu thiếu hụt nguồn cung văn phòng hạng A do quỹ đất hạn hữu, phía tây Hà Nội được coi là lựa chọn lý tưởng để phát triển các toà nhà văn phòng chất lượng. Đó là lý do mà thương hiệu này chuẩn bị tiếp tục ra mắt các tòa nhà phía Tây Hà Nội.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa, PAX SKY Phạm Văn Đồng là cao ốc văn phòng cao cấp hạng A mang đậm phong cách thiết kế hiện đại Nhật Bản với tổng diện tích cho thuê gần 19.000 m2.

“Hai tòa văn phòng cho thuê PAX SKY tại Hà Nội đều là các tòa văn phòng có không gian sang trọng, thiết kế hiện đại cùng các dịch vụ và tiện ích chuẩn Nhật. Sự thuận lợi về giao thông và không gian làm việc năng động sẽ là nền tảng cho việc giữ chân những nhân viên ưu tú, đặc biệt với những đơn vị đang tìm kiếm địa chỉ đặt trụ sở tại khu vực trung tâm thành phố” – Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định.

HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ PAX SKY

Trụ sở chính: PAX SKY 13-15-17 Trương Định, Q.3, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội: PAX SKY 63-65 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội

Hotline: 0945 89 22 99 - 0911 11 77 32

Website: https://hn.paxsky.vn/ 

Ninh Nhi