Tuyển tập những trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Nhật Bản

Dân trí

Có lẽ chỉ ở xứ sở hoa anh đào, người ta mới được trải nghiệm những điều độc đáo không có ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Tuyển tập những trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Nhật Bản - 1
Đền thờ mèo thần tài: Maneki-neko là chú mèo vẫy tay mang tính biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Nó có ý nghĩa đem lại sức khỏe và may mắn. Đền thờ mèo nổi tiếng nhất của Nhật Bản là đền Gotoku-ji ở khu phố Setagaya. Người dân tới đền Gotoku-ji thường mang theo một bức tượng mèo Maneki-neko để cầu may mắn. Hiện đền có tới hàng trăm con mèo đủ các kích cỡ.
Tuyển tập những trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Nhật Bản - 2
Hóa thân thành nhân vật hoạt hình: Chắc hẳn nhiều người vẫn mê mẩn khung cảnh đẹp tuyệt vời trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Dịch vụ giao hàng của Phù thủy Kiki" ra đời năm 1989. Đến hòn đảo Shōdoshima tại vùng biển Seto, du khách sẽ có cơ hội hóa thân vào những nhân vật trong bộ phim này, cưỡi trên những chiếc chổi bay lên bầu trời, chụp hình với chiếc cối xay gió khổng lồ.
Tuyển tập những trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Nhật Bản - 3
Gặp gỡ những chú khỉ thích tắm onsen duy nhất trên thế giới: Bất cứ ai khi ghé thăm Công viên Khỉ Jigokudani tại Nhật Bản, đều vô cùng thích thú khi được tận mắt chứng kiến những chú khỉ tuyết đáng yêu thư thái ngâm mình trong hồ nước nóng. Đây là những chú khỉ thích tắm onsen duy nhất trên thế giới. Hành vi này không phải bản năng, chúng bắt chước cách tắm onsen từ con người và học theo.
Tuyển tập những trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Nhật Bản - 4
Chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật trên đồng lúa: Bạn đã từng chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa trên giấy, trên đá, trên cát… nhưng trên những cánh đồng lúa xanh rì thì sao? Ở Nhật Bản có một trường phái nghệ thuật gọi là Tanbo, nơi những người nông dân Nhật sáng tạo và cho ra đời những bức họa đầy nghệ thuật trên những cánh đồng lúa bạt ngàn. Mỗi tác phẩm ước tính tốn khoảng 35.000 USD và có 1.200 người tham gia thực hiện.
Tuyển tập những trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Nhật Bản - 5
Tản bộ bên cạnh núi lửa đang bốc khói: Nghe có vẻ không tưởng, nhưng tại Hokkaido Nhật Bản bạn hoàn toàn có thể làm điều này một cách vô cùng an toàn. Ở đây du khách sẽ được trải nghiệm hoạt động đi bộ đường dài, leo lên đỉnh núi Asahi-dake và tản bộ quanh núi lửa Meakan-dake với mùi lưu huỳnh vẫn còn vẩn vương trong không khí.
Tuyển tập những trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Nhật Bản - 6
Làng bù nhìn, nơi búp bê nhiều gấp 10 người dân: Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, thế hệ trẻ Nhật Bản có xu hướng rời quê để đến những đô thị lớn khiến nhiều ngôi làng rơi vào cảnh vắng vẻ, đìu hiu. Tại ngôi làng Nagoro hiện có chưa đến 40 cư dân sinh sống. Để thổi sức sống cho nơi này, bà Tsukimi Ayano, một cư dân trong làng, đã sáng tạo ra những con búp bê thay cho người sống. Chúng đi học, câu cá, làm ruộng và sống trong những ngôi nhà trống rỗng.
Tuyển tập những trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Nhật Bản - 7
Con đường tôn vinh quái vật Godzilla: Ai cũng biết Nhật Bản là quê hương của quái vật khổng lồ Godzilla. Người dân xứ mặt trời mọc rất yêu quý biểu tượng này, thậm chí ở Tokyo còn có hẳn một con phố tên là Godzilla Street thuộc quận Shinjuku. Ở đây du khách có thể nhìn thấy bức tượng đầu Godzilla "siêu to khổng lồ", thậm chí có hẳn một khách sạn theo phong cách Godzilla.
Tuyển tập những trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Nhật Bản - 8

Linh vật hoạt hình có mặt ở khắp mọi nơi: Mặc dù không phải tất cả linh vật ở Nhật Bản đều có được sự nổi tiếng trên toàn thế giới, nhưng ở xứ mặt trời mọc này, hiếm có cửa hàng, khu phố, hay thành phố nào lại không có linh vật. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi và khiến cho mọi người cảm thấy thư giãn và vui vẻ.

Tuyển tập những trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Nhật Bản - 9
Trứng địa ngục, ăn một quả thọ thêm 7 năm: Nằm cạnh ngọn núi lửa Hakone có một nơi được gọi là "Thung lũng địa ngục". Ở đây có một khu vực địa nhiệt vẫn đang hoạt động, tỏa hơi nước nghi ngút. Người dân địa phương đã tận dụng nguồn nhiệt này tạo nên món ăn đặc sản "trứng địa ngục", có màu đen tuyền, với lời quảng cáo ăn một quả kéo dài thêm 7 năm tuổi thọ.
Tuyển tập những trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Nhật Bản - 10
Siêu máy bán hàng tự động: Máy bán hàng tự động có mặt ở khắp nơi trên thế giới, nhưng có lẽ chỉ ở Nhật Bản người ta mới bắt gặp những siêu máy bán hàng tự động. Ở đây, bạn có thể tìm thấy đủ mọi thứ trên đời từ đồ uống thông thường đến hoa quả tươi, mì ramen nóng, tất, đồ chơi… thậm chí cả bao cao su. Ở một số quận, máy bán hàng tự động còn hoạt động như một thiết bị định vị hỗ trợ khách du lịch.

Thu Hằng
Theo Live Japan

Đáng quan tâm
Mới nhất