Trải nghiệm tắm onsen tại 7 nhà trọ độc đáo ở Nyuto

(Dân trí) - Trải nghiệm tắm onsen trong tuyết trời lạnh giá tại 7 nhà trọ vùng Nyuto, mỗi nhà trọ lại mang một nét đặc sắc riêng, sẽ là trải nghiệm khó quên của du khách về mùa đông Nhật Bản.

Làng onsen Nyuto, tỉnh Akita có 10 nguồn suối nước nóng với những màu sắc đa dạng từ nâu, xanh, tới trắng, không màu trong suốt. Ngôi làng cũng có nhiều nhà trọ có dịch vụ tắm suối nước nóng, bao gồm nhà trọ truyền thống có từ thời Edo cho tới những nhà trọ hiện đại đẳng cấp.

Khung cảnh làng onsen Nyuto hiện lên thật đẹp vào mùa đông, khi khu rừng cho tới những dòng suối nước nóng được phủ lớp tuyết trắng. Trải nghiệm tắm onsen trong tuyết trời lạnh giá tại 7 nhà trọ, mỗi nhà trọ lại mang một nét đặc sắc riêng, sẽ là trải nghiệm khó quên của du khách về mùa đông Nhật Bản.

Trải nghiệm tắm onsen tại 7 nhà trọ độc đáo ở Nyuto - 1
Trải nghiệm tắm onsen tại 7 nhà trọ độc đáo ở Nyuto

Tsurunoyu, nhà trọ onsen lâu đời nhất tại Nyuto, đã có từ hơn 300 năm trước, mang đến không gian thanh tao, cổ kính. Onsen có tới 4 nguồn suối nước nóng với chất lượng nước khác nhau.

Bể tắm onsen chính tại đây không phân giới tính. Onsen cũng có các bể tắm dành riêng cho từng giới.

Trải nghiệm tắm onsen tại 7 nhà trọ độc đáo ở Nyuto - 2

Khung cảnh onsen Taenoyu, làng onsen Nyuto trong tuyết mùa đông. Ảnh: Japan-magazine

Với cơ sở vật chất và dịch vụ tận tâm, onsen Taenoyu khá nổi tiếng với các du khách nữ. Onsen nổi tiếng với chất lượng nước suối tuyệt hảo, phong cảnh đẹp, những bữa ăn phong phú từ nguyên liệu địa phương. Tất cả nhằm mang đến cho du khách sự thư giãn cơ thể và tâm hồn.

Onsen Taenoyu có hai nguồn suối nước nóng gồm suối nước nóng vàng Kin-no-yu và suối nước nóng bạc Gin-no-yu. Nguồn nước suối tại đây đều được dẫn vào các bể tắm trong nhà và ngoài trời.

Trải nghiệm tắm onsen tại 7 nhà trọ độc đáo ở Nyuto - 3

Onsen Kyukamura là onsen hiện đại nhất Nyuto. Ảnh: Japan-magazine

Cơ sở tắm onsen hiện đại nhất Nyuto là onsen Kyukamura. Thực đơn bữa tối phong phú cùng nhiều loại rượu sake được ủ tại địa phương làm hài lòng nhiều du khách từng nghỉ tại Kyukamura.

Trải nghiệm tắm onsen tại 7 nhà trọ độc đáo ở Nyuto - 4

Khung cảnh onsen Ganiba vào sáng sớm mùa đông. Ảnh: Japan-magazine

Những du khách muốn tắm onsen giữa thiên nhiên có thể lựa chọn onsen hơn 160 năm tuổi Ganiba. Nhà tắm ngoài trời của onsen nằm dưới chân núi. Du khách có thể tắm onsen và lắng nghe tiếng dòng suối róc rách chảy gần đó hoặc ngắm nhìn những hàng đèn lồng được thắp sáng vào buổi đêm.

Trải nghiệm tắm onsen tại 7 nhà trọ độc đáo ở Nyuto - 5

Nước suối khoáng màu xanh tại onsen Magoroku. Ảnh: Japan-magazine

Onsen Magoroku nổi tiếng với suối nước nóng có tính năng chữa bệnh. Bể tắm trong nhà Ishi-no-yu chứa đầy dòng nước suối khoáng màu xanh độc đáo.

Trải nghiệm tắm onsen tại 7 nhà trọ độc đáo ở Nyuto - 6

Nước suối khoáng màu nâu tại onsen Ogama. Ảnh: Japan-magazine

Bể tắm ngoài trời tại onsen Ogama lại chứa dòng nước có màu nâu nhạt, nổi bật lên trên không gian tuyết trắng mùa đông.

Trải nghiệm tắm onsen tại 7 nhà trọ độc đáo ở Nyuto - 7

Bể tắm ngoài trời tại onsen Kuroyu. Ảnh: Japan-magazine

Onsen Kuroyu với tuổi đời hơn 300 năm mang đến không khí hoài cổ, truyền thống. Onsen có nhiều loại bể tắm đa dạng, gồm 3 bể tắm trong nhà, 2 bể tắm ngoài trời và 2 bể tắm thác nước. Nước suối tại onsen có màu từ trắng trong cho tới trắng sữa.

Đang được quan tâm