TPHCM chỉ đạo cưỡng chế 17 công trình sai phạm tại "phố nhà giàu"

(Dân trí) - Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM vừa giao Sở Xây dựng TP hướng dẫn UBND Quận 2 thực hiện các biện pháp cưỡng chế đối với 17 công trình sai phạm tại phường Thảo Điền.

Theo báo cáo của UBND Quận 2, 17 công trình trong danh sách "đen" xây dựng sai phép, xây vượt tầng, trái quy hoạch.

Trong số 17 công trình này, Công ty Công ích quận 4 có tới 9 công trình vi phạm xây dựng. Hoạt động vi phạm của Công ty Công ích quận 4 chủ yếu diễn ra tại hẻm số 9 đường 66, phường Thảo Điền - nơi được mệnh danh "phố nhà giàu". Đối với những công trình vi phạm còn lại là ở hẻm 188 Nguyễn Văn Hưởng.

Cụ thể, các công trình của Công ty Công ích quận 4 được cấp phép xây dựng tầng hầm, trệt, lửng và 2 lầu. Thế nhưng, Công ty Công ích quận 4 đều xây dựng vượt 6 đến 7 tầng.

Còn tại khu vực hẻm 188 Nguyễn Văn Hưởng, dù được cho phép xây dựng tầng hầm, trệt, lửng và 3 lầu áp mái, nhưng các công trình vẫn xây dựng làm đến 7-9 tầng và sân thượng.

TPHCM chỉ đạo cưỡng chế 17 công trình sai phạm tại phố nhà giàu - 1
UBND quận 2 cấm biển thông báo vi phạm tại các công trình (Ảnh: Bích Trần)

Mới đây, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi làm việc với UBND quận 2. Tại buổi làm việc, ông Hoan đã giao cho địa phương nghiên cứu các quy định của pháp luật hướng dẫn để cưỡng chế tháo dỡ, đảm báo tính răn đe của pháp luật.

Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM đã có 17 quyết định xử phạt đối với chủ của các công trình vi phạm về xây dựng nói trên. Thế nhưng, chủ của các công trình đã không thực hiện đầy đủ nội dung của quyết định. Tiếp đó, cơ quan chức năng đã phải ban hành thêm 17 quyết định cưỡng chế nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Quế Sơn

Tin liên quan