Tọa đàm trực tuyến: "Chung cư mở bán thời dịch có hút khách?"

(Dân trí) - Các chuyên gia cùng trao đổi về cơ hội và rủi ro khi đầu tư căn hộ giai đoạn hiện nay trong tọa đàm trực tuyến: "Chung cư mở bán thời dịch có hút khách?" diễn ra trên Dân trí.

Chung cư mở bán thời dịch có hút khách?

Là một trong những sản phẩm yêu thích của các nhà đầu tư, căn hộ từng là phân khúc sôi động nhất trên thị trường bất động sản khu vực trung tâm Hà Nội và TPHCM.

Theo ghi nhận của CBRE Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay, lượng căn hộ chào bán ra thị trường có sụt giảm do các nhà đầu tư trì hoãn kết hoạch bán hàng, nhưng tỷ lệ hấp thụ vẫn ở mức khả quan. Cụ thể, tỷ lệ bán thành công tại các dự án mới trong quý II vẫn đạt hơn 80% ở TPHCM với tổng cộng  4.700 căn được bán, tăng 76% so với quý trước.

Tuy nhiên, đơn vị nghiên cứu thị trường này nhận định phân khúc căn hộ sẽ chịu những tác động nghiêm trọng hơn trong quý III khi các yêu cầu về giãn cách xã hội được áp dụng một cách nghiêm ngặt hơn. CBRE Việt Nam dự kiến tiếp tục hạ dự báo về nguồn cung và lượng căn hộ được hấp thụ trong cả năm nay. 

Giữa bối cảnh đó, một số dự án chung cư bất ngờ cho biết tỷ lệ hấp thụ lên đến 95-100%. Điều này khiến không ít nhà đầu tư đặt câu hỏi rằng thị trường căn hộ đã phục hồi hay chỉ là chiêu "tạo sóng" của chủ đầu tư?  Đây cũng chính là chủ đề chính mà tọa đàm bất động sản với chủ đề: "Chung cư mở bán thời dịch có hút khách?" đặt ra.

Mời quý độc giả theo dõi với góc nhìn từ bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam và chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang.

Đang được quan tâm