Thưởng Tết nhà xịn, xe sang giới địa ốc: Đừng dùng người lao động để PR, “đánh bóng"

Dân trí Trong giới địa ốc, những năm gần đây người ta thường chứng kiến những màn thưởng vô cùng “khủng" như ô tô xịn, nhà hay tiền tỷ. Tuy nhiên, không ít trong số này được cho là chiêu trò để "đánh bóng" tên tuổi, thu hút nhân lực...
>>Tiết lộ thưởng Tết từ giới địa ốc: Thị trường khó khăn, mỏi mắt chờ nhận ô tô, tiền tỷ
>>Địa ốc thời trầm lắng: Môi giới lũ lượt bỏ nghề, kiếm đâu thưởng Tết chấn động!?

Thưởng Tết nhà xịn, xe sang giới địa ốc: Đừng dùng người lao động để PR, “đánh bóng - 1
Địa ốc là lĩnh vực thường xuất hiện mức thưởng "khủng".


Khó có mức thưởng gây chấn động

Chủ đề được người lao động bàn tán sôi nổi nhất thời điểm này có lẽ chuyện thưởng Tết.

Trong giới địa ốc, những năm gần đây người ta thường chứng kiến những màn thưởng vô cùng “khủng" như ô tô xịn, nhà hay tiền tỷ.

Tuy nhiên năm nay, dù thời điểm Tết âm lịch đang cận kề, nhưng khi hỏi về kế hoạch thưởng Tết ra sao, đa phần các ông chủ doanh nghiệp địa ốc đều chưa tiết lộ hoặc có chia sẻ thì tỏ ra ngao ngán.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Tập đoàn Landora thông tin, phải sang đầu tháng 1/2020 mới chốt được kế hoạch thưởng Tết cho nhân viên.

“Năm nay, doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt ngành môi giới hoạt động hiệu quả kém hơn, do nguồn hàng ít lại dàn trải, anh em cũng phải lăn lộn vất vả hơn, đi ra các tỉnh lẻ xa xôi”, ông Hà chia sẻ.

Đáng lưu ý theo ông Hà, trong quý cuối năm nhiều đơn vị môi giới phải dừng hoạt động vì không có nguồn hàng, người lao động cũng phải tìm cách dịch chuyển sang những lĩnh vực khác.

Tuy nhiên theo nhận định của ông Hà, đối với những đơn vị môi giới bất động sản lâu năm, có tiềm lực thì chắc chắn vẫn đảm bảo mức chi thưởng Tết tối thiểu bằng năm ngoái. Ngược lại, những đơn vị mới thành lập có thể gặp chút khó khăn.

“Nhìn chung ngành bất động sản năm nay khó có những câu chuyện thưởng Tết gây chấn động như năm ngoái”, ông Hà nói.

Ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Khang Land cũng cho hay, năm nay thị trường bất động sản rơi vào cảnh khó khăn chung, kinh doanh không đạt được chỉ tiêu theo kế hoạch đặt ra. Vì thế, công ty cố gắng sẽ có thưởng cho tất cả nhân viên tháng lương thứ 13.

“Riêng đối với nhân viên kinh doanh nếu bán được một căn chung cư cao cấp ở dự án mà công ty đang phân phối, ngoài hoa hồng sẽ được thưởng thêm 100 triệu đồng/căn”, ông Cao tiết lộ.

Đừng dùng người lao động để “đánh bóng", chiêu trò

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Tập đoàn Landora chia sẻ, thực tế nhiều năm qua cũng đâu đó vẫn có dùng cách thưởng Tết “khủng" như một chiêu trò “đánh bóng” (PR) cho doanh nghiệp.

“Có một số doanh nghiệp bất động sản dùng mức thưởng Tết khủng như siêu xe, nhà sang để PR. Đây được coi là một trong những biện pháp để thu hút nhân lực, tuy nhiên không nên lạm dụng. Tôi nghe nói có doanh nghiệp công bố thưởng Tết bằng ô tô nhưng thực chất không phải như vậy”, ông Hà chia sẻ.

Cũng theo vị này, lao động trong ngành môi giới bất động sản đa phần là lực lượng trẻ, khi nghe những thông tin lương thưởng “khủng”, chưa rõ ảo hay thật, sẽ dẫn tới tình trạng dễ bị ngộ nhận.

Do đó, ông Hà cho rằng các chủ doanh nghiệp cần có những hoạt động thiết thực hơn để tạo động lực phấn đấu và sự chuyên nghiệp cho đội ngũ lao động của mình.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội môi giới Việt Nam cũng cho biết “nghe nói" về hiện tượng doanh nghiệp dùng thưởng Tết hoành tráng, chấn động như cách PR cho hình ảnh doanh nghiệp.

“Việc thưởng xe xịn, nhà sang thì cũng có, nhưng tôi cũng nghe về câu chuyện doanh nghiệp làm hình ảnh, làm nền thôi chứ thực tế không hẳn được như vậy, cái đó là không đúng. Tôi không ủng hộ chủ doanh nghiệp sử dụng người lao động làm PR theo cách như vậy”, ông Đính nêu quan điểm.

Ông Đính cho rằng, việc động viên để anh em tích cực làm việc là nên làm, nhưng thưởng trên cơ cơ sở hiệu quả, doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh tốt thì mới có nguồn thưởng, còn hiệu quả kinh doanh không tốt thì khó có nguồn để thưởng.

“Để có thể giữ được người lao động, nguồn lực nhân sự thì cần có thưởng Tết”, ông Đính nhấn mạnh.

Hiện ông Đính cũng là một chủ doanh nghiệp bất động sản. Khi được hỏi về thưởng Tết năm nay, ông Đính nói: Công ty tôi chưa đưa ra con số thưởng Tết cụ thể. Nhưng thường thì sẽ có tháng lương thứ 13 – gần như là thưởng cơ bản mà các doanh nghiệp bất động sản sẽ đảm bảo, còn thưởng đột biến nhiều thì khó. Có thể có vài doanh nghiệp đặc biệt sẽ có thưởng khác nhưng nó không đại diện cho thị trường.

Nguyễn Mạnh

Thưởng Tết nhà xịn, xe sang giới địa ốc: Đừng dùng người lao động để PR, “đánh bóng - 2
MỚI NHẤT
Điểm sáng đầu tư bất động sản năm 2020 ở đâu?
Điểm sáng đầu tư bất động sản năm 2020 ở đâu?

(Dân trí) - Năm 2020, sản phẩm biệt thự, liền kề phân khúc cao cấp dự báo sẽ là điểm sáng đầu tư, trong bối cảnh nguồn cung bất động sản sụt giảm. Càng những dự án có kiến trúc xanh, thân thiện với thiên nhiên và môi trường lại càng khan hiếm và có giá trị tăng theo thời gian.

Thứ năm, 02/01/2020 - 11:00

Bộ Xây dựng: Bất động sản 2020 có thể xảy ra sốt nóng, tăng giá đất nền một số nơi
Bộ Xây dựng: Bất động sản 2020 có thể xảy ra sốt nóng, tăng giá đất nền một số nơi

(Dân trí) - Bộ Xây dựng dự báo thị trường bất động sản đến năm 2020 ít có nguy cơ xảy ra “bong bóng bất động sản”. Tuy nhiên có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất nền, tình trạng sốt nóng cục bộ tại một số nơi.

Thứ năm, 02/01/2020 - 10:35

Sau thành công tại thị trường căn hộ, An Gia lấn sân sang lĩnh vực chuỗi văn phòng cho thuê cao cấp
Sau thành công tại thị trường căn hộ, An Gia lấn sân sang lĩnh vực chuỗi văn phòng cho thuê cao cấp

(Dân trí) - Lĩnh vực văn phòng cho thuê tại Việt Nam đang vô cùng rộng mở khi nhu cầu đứng đầu Đông Nam Á. Tận dụng cơ hội thị trường kết hợp thế mạnh sẵn có trong phát triển dự án BĐS, tập đoàn An Gia chính thức lấn sân sang chuỗi văn phòng cho thuê mang thương hiệu The Address với nhiều chiến lược linh hoạt và táo bạo.

Thứ năm, 02/01/2020 - 08:00

Thấy gì sau 80 trường hợp sai phạm nhà ở xã hội tại Đà Nẵng
Thấy gì sau 80 trường hợp sai phạm nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Vấn đề về nhà ở cho người thu nhập thấp đã được đề cập rất nhiều song đến thời điểm này đây vẫn là một bài toán không dễ tìm ra lời giải.

Thứ năm, 02/01/2020 - 06:54

Đã mắt với vẻ đẹp ngôi nhà giữa rừng ngắm mãi không chán
Đã mắt với vẻ đẹp ngôi nhà giữa rừng ngắm mãi không chán

Công trình nằm trên sườn đồi, gần Công viên Fitzroy, London Anh. Đây là dự án thiết kế hướng ngoại, nằm giữa các rặng cây rừng vừa thơ mộng lại hưởng thụ không khí trong lành.

Thứ năm, 02/01/2020 - 06:22

Bất động sản 2020: Đất nền hạ nhiệt, nhiều nơi nóng bỏng trở nên trầm lắng
Bất động sản 2020: Đất nền hạ nhiệt, nhiều nơi nóng bỏng trở nên trầm lắng

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí, các chuyên gia cho rằng doanh nghiệp địa ốc sẽ phải tiếp tục đối mặt những khó khăn từ pháp lý, nguồn cung... trong năm 2020. Ở một số phân khúc như đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng... sẽ hạ nhiệt.

Thứ năm, 02/01/2020 - 05:50

Từ năm 2020, chủ đầu tư sẽ bị phạt cả tỷ đồng nếu chậm làm sổ đỏ
Từ năm 2020, chủ đầu tư sẽ bị phạt cả tỷ đồng nếu chậm làm sổ đỏ

(Dân trí) - Nghị định 91/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai có hiệu lực từ ngày 5/1/2020. Nghị định này tăng hàng loạt mức phạt đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai.

Thứ tư, 01/01/2020 - 03:47

Du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp mùa đông
Du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp mùa đông

(Dân trí) - Lựa chọn điểm du lịch nghỉ dưỡng vào mùa đông thường là điều không dễ dàng đối với những gia đình đông thành viên, nhiều thế hệ. Làm thế nào để cả gia đình có thể nghỉ ngơi và vui chơi nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe trong không khí lạnh giá vào mùa đông là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Thứ tư, 01/01/2020 - 10:00

Bộ Xây dựng đã ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn condotel
Bộ Xây dựng đã ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn condotel

Đây là thông tin được Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà đưa ra tại hội nghị Chính phủ với địa phương năm 2019 diễn ra mới đây.

Thứ tư, 01/01/2020 - 09:44

Rich Town An Phú đón đầu quy hoạch nâng cấp đô thị Thuận An
Rich Town An Phú đón đầu quy hoạch nâng cấp đô thị Thuận An

(Dân trí) - Dự án Rich Town An Phú nắm bắt cơ hội tăng trưởng bất động sản khi tỉnh Bình Dương thông qua đề án thành lập thành phố Thuận An.

Thứ tư, 01/01/2020 - 08:00

Một năm “tai tiếng" của đại gia địa ốc: Từ chuyện sàm sỡ đến lái xe xịn đi... trộm
Một năm “tai tiếng" của đại gia địa ốc: Từ chuyện sàm sỡ đến lái xe xịn đi... trộm

(Dân trí) - Mặc dù làm ông chủ doanh nghiệp địa ốc nhưng không ít “đại gia" có những hành động đáng lên án như sàm sỡ nữ hành khách đi máy bay cùng, lái xe xịn đi… ăn cắp. Cũng trong năm 2019, một loạt đại gia địa ốc vướng lao lý.

Thứ tư, 01/01/2020 - 06:45

Biệt thự cổ trăm tuổi trên đỉnh sương tuyết Mẫu Sơn
Biệt thự cổ trăm tuổi trên đỉnh sương tuyết Mẫu Sơn

Giống như khu du lịch ở Sa Pa, Tam Đảo,... đều do người Pháp xây dựng, nhưng Mẫu Sơn gần như là nơi duy nhất còn giữ được vẻ cổ kính, hoang sơ. Ở xứ sở của mây và tuyết có quần thể biệt thự rất tráng lệ, xa hoa.

Thứ tư, 01/01/2020 - 06:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngôi nhà ở Hà Nội xây bằng gạch mộc với hàng ngàn ô trống, gây “sốt” trên báo Tây
Ngôi nhà ở Hà Nội xây bằng gạch mộc với hàng ngàn ô trống, gây “sốt” trên báo Tây

(Dân trí) - Với kiến trúc độc đáo, xây dựng hoàn toàn bằng gạch nung truyền thống của Việt Nam, ngôi nhà Brick Cave tại Đông Anh, Hà Nội đã đạt nhiều giải thưởng kiến trúc uy tín của khu vực và thế giới.

Thứ tư, 01/01/2020 - 06:00

“Căn hộ chuyên gia” – Xu hướng mới cho bất động sản Hải Dương
“Căn hộ chuyên gia” – Xu hướng mới cho bất động sản Hải Dương

(Dân trí) - Là phân khúc sản phẩm tiềm năng tại Hải Dương, căn hộ khách sạn 5 sao dành cho chuyên gia hứa hẹn là cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư tại thị trường mới nổi Hải Dương.

Thứ ba, 31/12/2019 - 06:30

Danko City Thái Nguyên - Sức hút từ một dự án ven sông
Danko City Thái Nguyên - Sức hút từ một dự án ven sông

(Dân trí) - Các thành phố bên sông vẫn luôn có sức hút lớn trên thị trường. Ngoài yếu tố phong thủy cùng những ưu đãi của tự nhiên, thành phố bên sông còn là tâm điểm phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của khu vực. Với lợi thế có dòng sông Cầu – một trong năm con sông dài nhất miền Bắc Việt Nam chảy qua, dự án Danko City Thái Nguyên đang là đích ngắm của nhiều nhà đầu tư.

Thứ ba, 31/12/2019 - 05:00

Vị trí đắc địa và tầm nhìn rộng mở: Lợi thế đắt giá của FLC Hilltop Gia Lai
Vị trí đắc địa và tầm nhìn rộng mở: Lợi thế đắt giá của FLC Hilltop Gia Lai

(Dân trí) - Tọa lạc ở khu đất cao, bằng phẳng trên trục đường huyết mạch Nguyễn Văn Cừ, FLC Hilltop Gia Lai được đánh giá là dự án hiếm hoi sở hữu vị trí đắc địa với tầm nhìn thu trọn cảnh quan Pleiku trong tầm mắt.

Thứ ba, 31/12/2019 - 02:00

Chính thức mở bán biệt thự ven biển Cam Ranh Bay Hotels & Resorts
Chính thức mở bán biệt thự ven biển Cam Ranh Bay Hotels & Resorts

(Dân trí) - Dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts được chính thức mở bán và vận hành từ đầu năm 2020, thu hút nhiều nhà đầu tư với chính sách bán hàng nổi trội trên thị trường.

Thứ ba, 31/12/2019 - 12:00

L'Alyana Senses World: Đánh thức ngũ quan, tìm lại bản nguyên cuộc sống
L'Alyana Senses World: Đánh thức ngũ quan, tìm lại bản nguyên cuộc sống

(Dân trí) - Một quần thể đa trải nghiệm với quy mô rộng lớn, một thế giới hùng vĩ cho các kỳ nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khoẻ; hơn thế nữa L'Alyana Senses World còn mang đến một miền cảm xúc để du khách tìm về và tận hưởng những giá trị bản nguyên.

Thứ ba, 31/12/2019 - 10:20

Xu hướng bất động sản Bình Dương 2020
Xu hướng bất động sản Bình Dương 2020

(Dân trí) - 2019, Bình Dương một trong “tứ giác vùng đô thị mở rộng” TP. HCM có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế công nghiệp và dịch vụ, ngày càng thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và nước ngoài. Điều đó kéo theo thị trường bất động sản nơi đây trở nên sôi động với hàng loạt các dự án được ra mắt và dự kiến sẽ còn tăng vào 2020.

Thứ ba, 31/12/2019 - 09:00

Giáp ranh khu công nghiệp công nghệ cao, KĐT Hải Quân Tam Giang "ghi điểm" với nhà đầu tư
Giáp ranh khu công nghiệp công nghệ cao, KĐT Hải Quân Tam Giang "ghi điểm" với nhà đầu tư

(Dân trí) - Ngay từ khi ra mắt, KĐT Hải Quân Tam Giang đã chứng minh được lợi thế hiếm có trên thị trường khi nằm cạnh hàng loạt khu công nghiệp lớn tại Bắc Ninh.

Thứ ba, 31/12/2019 - 08:00

Le Grand Jardin cách quận Hoàn Kiếm 10 phút, 3 phòng ngủ giá chỉ từ 2,1 tỷ
Le Grand Jardin cách quận Hoàn Kiếm 10 phút, 3 phòng ngủ giá chỉ từ 2,1 tỷ

(Dân trí) - Trong bối cảnh nguồn cung chung cư ngày một giảm, giá được dự báo tăng, sự xuất hiện của Le Grand Jardin trở thành lựa chọn đắt giá khi đáp ứng nhu cầu về vị trí, giá bán và công năng sử dụng.

Thứ ba, 31/12/2019 - 08:00

Độc đáo ngôi nhà 5 tầng biết 'thở' ở Bắc Ninh
Độc đáo ngôi nhà 5 tầng biết 'thở' ở Bắc Ninh

Nhờ hệ cửa đóng mở linh hoạt, ngôi nhà 5 tầng ở Bắc Ninh tạo cảm giác như một vật thể "sống", biết "cử động" và "hít thở".

Thứ ba, 31/12/2019 - 06:33

Bất ngờ với sự “lột xác” ngoạn mục của nhà tập thể cũ ở Hà Nội sau khi cải tạo
Bất ngờ với sự “lột xác” ngoạn mục của nhà tập thể cũ ở Hà Nội sau khi cải tạo

(Dân trí) - Một căn hộ tập thể cũ trên đường Vọng Đức (Hà Nội) đã lột xác hoàn toàn với tổng chi phí để cải tạo chỉ từ 220 triệu đồng.

Thứ ba, 31/12/2019 - 06:00

Không hoàn tiền bảo trì chung cư, một doanh nghiệp bị UBND TPHCM xử phạt
Không hoàn tiền bảo trì chung cư, một doanh nghiệp bị UBND TPHCM xử phạt

(Dân trí) - Không chịu bàn giao phí bảo trì của chung cư Trương Đình Hội cho Ban quản trị, Công ty CP Lê Minh M.C bị xử phạt một số tiền lớn.

Thứ ba, 31/12/2019 - 06:00