Thứ tư, 10/07/2019 - 14:00

Thời điểm vàng của bất động sản Long Thành

Dân trí

Gần đây, giá cả lẫn thanh khoản tại thị trường bất động sản Long Thành tăng mạnh. Công tác chuẩn bị triển khai dự án sân bay Long Thành đang thực sự trở thành động lực thúc đẩy thị trường này.

Sức hút lớn từ sân bay Long Thành

Giờ đây, đến Đồng Nai đi đến đầu cũng nghe chuyện dự án sân bay Long Thành. Ngoài dự án sân bay, tới đây, Đồng Nai sẽ có thêm những dự án quy mô lớn đầu tư khai thác cơ hội phát triển mà sân bay mang lại.

Thời điểm vàng của bất động sản Long Thành - 1
Các dự án quy hoạch bài bản sẽ phát triển theo dự án sân bay

Có thể thấy, việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành là yếu tố xúc tác cho thị trường bất động sản khu vực này nóng lên mỗi ngày. Thời điểm này, chỉ cần đến một văn phòng công chứng tư tại huyện Long Thành (Đồng Nai) sẽ chứng kiến hình ảnh rất đông người đến để thực hiện giao dịch đất đai.

Thật ra, Long Thành từ lâu đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của toàn bộ giới đầu tư thị trường địa ốc phía Nam. Ngay từ thời điểm sân bay Long Thành còn đang trong giai đoạn bàn tính, bất động sản khu vực này đã bắt đầu có sự nhảy múa, nhưng không tăng mạnh. Tuy nhiên, kể từ sau khi Quốc hội chính thức thông qua chủ trương xây dựng sân bay Long Thành, giá đất tại đây đã có sự tăng vọt và xác lập một mặt bằng giá mới.

Nhận diện cơ hội

Phân tích câu chuyện đầu tư vào BĐS sân bay Long Thành ở thời điểm hiện tại có hợp lý không trong cuộc trao đổi về câu chuyện kinh doanh với nhà đầu tư, ông Phạm Thanh Hưng, phó chủ tịch Công ty Cengroup cho rằng: Long Thành là khu vực có tiềm năng vì đang được đầu tư hạ tầng hoàn thiện, đặc biệt là thông tin sân bay Long Thành sắp khởi công. “Tuy nhiên, để đầu tư bất động sản theo cơ hội, tức mua rồi chờ bán thì nhà đầu tư phải quan tâm đến 2 yếu tố là chính sách và sự phát triển hạ tầng”.

Thời điểm vàng của bất động sản Long Thành - 2
Đông đảo khách hàng dến tìm hiểu về dự án Long Thành Central

Ông Hưng cho biết thêm, ở khu vực này hiện có nhiều dự án lớn, có những dự án quy mô từ 100 - 1.000ha nhưng quan trọng nhất là phải nắm được dự án nào có cơ hội phát triển trong tương lai. Muốn biết được điều này, nhà đầu tư phải nắm kỹ được quy hoạch, hạ tầng khu vực đó sẽ phát triển ra sao và đến khi nào phát triển. Nếu nằm chắc được các vấn đề này, cơ hội thành công là rất cao, nhưng nếu bỏ tiền vào mà không nắm chắc quy hoạch, pháp lý dự án thì rủi ro rất lớn.

Trong số các dự án góp phần làm sôi động Long Thành hiện nay, đáng chú ý có dự án Long Thành Central nằm trong lõi đô thị thông minh của Thành phố sân bay thuộc quy hoạch khu đô thị phía Bắc sân bay Quốc Tế Long Thành do công ty Asia New Time phát triển. Với quy mô gần 5ha bao gồm 28 biệt thự và hơn 170 căn nhà phố được quy hoạch bài bản, tiến độ hạ tầng đạt đến 90% trước khi bán hàng. Hiện dự án đang được triển khai với mức độ quan tâm rất lớn đến từ các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản.

Thời điểm vàng của bất động sản Long Thành - 3
Nhiều tiện ích được đầu tư phục vụ cho cư dân Long Thành Central

Theo ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Asia New Time, nói về bất động sản Long Thành, trước hết phải giải mã xem Long Thành có vai trò như thế nào so với các đô thị phía Nam. “Ở các đô thị lớn tại Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Biên Hòa … được quy hoạch có quy mô và tầm vóc giá bất động sản hiện đang được giao dịch từ 45 đến 100 triệu đồng, nhưng với Long Thành giá vẫn còn giao động quanh mức tầm 15 đến 20 triệu đồng, theo tôi đây là cơ hội”.

Cũng theo ông Tiến phân tích, câu chuyện triển khai dự án sân bay Long Thành đến thời điểm này là chắc chắn. Và một khi sân bay được khởi động sẽ kéo theo sự phát triển của hệ thống hạ tầng, sự vào cuộc của hàng loạt các doanh nghiệp lớn để hình thành nên các khu dân cư, sự có mặt của các chuyên gia, nhu cầu về các dịch vụ thương mại gia tăng mạnh. Do vậy cơ hội đầu tư là rất rõ.