Sức hút lớn của bất động sản Tây Hà Nội

(Dân trí) - Trong 5 năm trở lại đây, bất động sản phía Tây Hà Nội sôi động hơn với sự hiện diện của các dự án tầm cỡ, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện.

Hạ tầng giao thông, xã hội hiện đại và phát triển

Mỗi thành phố đều có những khu vực biểu tượng. Nếu như khu phố cổ là biểu tượng lịch sử, nơi lắng đọng những trầm tích thời gian, thì khu vực phía Tây Hà Nội được xem như sự vươn mình lớn mạnh của Thủ đô hiện đại.

10 năm sau khi phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, khu vực này đã chứng kiến sự phát triển về hạ tầng giao thông, thể hiện tầm vóc của một khu vực phát triển năng động.

Kể từ khi đại lộ Thăng Long hoàn thành năm 2010, các tuyến đường lớn trong khu vực lần lượt thông xe, tạo thành tuyến giao thông liên hoàn, kết nối toàn bộ khu vực. Đó là các tuyến đường Lê Đức Thọ, vành đai 3.5, đường Trịnh Văn Bô kéo dài, đường nối Phạm Hùng - Hoài Đức… Tới đây, đường 70 đoạn Nhổn - Đại lộ Thăng Long, "tam giác vàng" metro số 5, 6, 7 hình thành, hứa hẹn kích hoạt sự phát triển cho cả khu vực, thiết lập mạng lưới giao thông kết nối khu vực phía Tây với trung tâm cổ kính của Hà Nội.

Sức hút lớn của bất động sản Tây Hà Nội - 1
Tuyến metro số 7 trong tương lai gần hứa hẹn mang đến sự phát triển cho khu vực phía Tây Hà Nội (Ảnh: Anlac Green Symphony).

Với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông, sự xuất hiện của các "ông lớn" bất động sản cùng nhiều trung tâm mua sắm giải trí quy mô ở Hà Nội đã khiến khu Tây là một trong những nơi dân cư đông đúc, sầm uất.

Theo đó, tại đây tập trung hạ tầng và tiện ích xã hội chất lượng, đáp ứng nhu cầu sống - làm việc và chăm sóc sức khỏe của cư dân Thủ đô. Trong vòng bán kính vài km tính từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình có trường học chất lượng cao từ mầm non đến THPT, như Trường quốc tế Vinschool, Trường liên cấp Đoàn Thị Điểm, trường THPT Hanoi - Amsterdam, Trường chuyên ngữ CNN và nhiều trường đại học hàng đầu.

Cũng chỉ trong vòng vài km tính từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình có nhiều bệnh viện, phòng khám đạt tiêu chuẩn quốc tế: Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, Phòng khám đa khoa Thu Cúc, bệnh viện 198,…

Hiện nay, khu vực này vẫn đón nhận sự dịch chuyển của trụ sở các Bộ ngành, các doanh nghiệp, làm thay đổi toàn diện khu vực, hình thành cộng đồng cư dân chất lượng cao gồm các trí thức, chuyên gia quốc tế...

Vị trí đắc địa thu hút nhu cầu ở thực, mở ra tiềm năng khai thác kinh tế

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý III/2021 của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản khu Tây 5 năm qua luôn duy trì nguồn cung sơ cấp lớn. Quận Từ Liêm và Cầu Giấy chiếm khoảng 44% nguồn cung sơ cấp. Việc phát triển và cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng như sự xuất hiện của đường vành đai 3.5 đã góp phần tạo nên sự sôi động của khu vực. Trong tương lai, phía Tây được dự đoán sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường với 29% nguồn cung.

Theo chuyên gia, nguồn cung mới và cơ sở hạ tầng cải thiện mỗi ngày là lợi thế của trục phía Tây thành phố, góp phần nâng tầm giá trị bất động sản khu vực, đặc biệt là phân khúc đất nền, biệt thự. Đây là phân khúc Savills đánh giá cao tại Hội thảo "Góc nhìn mới" đối với thị trường bất động sản, diễn ra ngày 17/2 tại Hà Nội.

Trong báo cáo quý IV/2021 của Savills, giá biệt thự, nhà liền kề trên thị trường Hà Nội tăng 33-60%. Hoạt động giao dịch cải thiện so với các tháng trước vốn bị ảnh hưởng do Covid-19. Tỷ lệ hấp thụ cho nguồn cung mới đạt 83% nhờ vào các hoạt động huy động vốn của chủ đầu tư.

Sức hút lớn của bất động sản Tây Hà Nội - 2
Dự án Khu đô thị Anlac Green Symphony với hạ tầng hoàn thiện thu hút dân cư về ở.

Theo đó, khu Tây Hà Nội tiếp tục hấp dẫn cư dân về sinh sống và làm việc. Những dự án được quy hoạch mở mang tính kết nối sẽ tạo ra giá trị khai thác thương mại cho khu vực. Đơn cử như dự án Khu đô thị Anlac Green Symphony với quy hoạch bán khép kín, quy mô 75ha, tại vị trí tâm điểm kết nối phía Tây hứa hẹn trở thành một trung tâm sầm uất.

Trục đại lộ Ánh Trăng huyết mạch xuyên tâm dự án đồng thời là trục đường huyết mạch của thành phố, nơi diễn ra các hoạt động giao thương thương mại. Các sản phẩm biệt thự thương mại, nhà phố, nhà phố hướng sông... hứa hẹn tiềm năng tăng giá và đem lại nguồn lợi nhuận cho khách hàng.

Với lợi thế về vị trí - đủ gần với hạ tầng giao thông hiện đại để kết nối nhanh chóng với nội đô nhưng cũng đủ xa để tận hưởng bầu không khí trong lành, xa khói bụi thành phố, phía Tây Hà Nội đang được khách hàng cao cấp ưu ái lựa chọn để an cư lạc nghiệp. Xu hướng gia tăng về giá và tiềm năng khai thác thương mại, đặc biệt là tại dự án khu đô thị quy hoạch bài bản, cùng với diện mạo ngày càng phát triển càng khiến nơi đây thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.