Shophouse xây sẵn bàn giao hoàn thiện - xu hướng đầu tư trong tương lai?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Nhà phố thương mại hay còn được gọi là shophouse đang là hình thức đầu tư bất động sản hàng đầu hiện nay tại Đồng Nai. Có được điều này là nhờ những yếu tố nào?

Đồng Nai: Nắm trong tay những điều kiện để phát triển vượt bậc

Đầu năm nay, dự án sân bay Quốc tế Long Thành chính thức được khởi công xây dựng đoạn 1 với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 109.000 tỷ đồng đã tạo nên cơn sốt bất động sản cho thị trường phía Nam và cụ thể là khu vực tỉnh Đồng Nai. Ngay từ khi dự án này được thông qua vào năm 2019, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng đón sóng và rót tiền vào khu vực này.

Nhờ vào dự án Sân bay Long Thành, một số ngành như du lịch, công nghiệp, công nghiệp dịch vụ tại Đồng Nai có cơ hội để "vươn mình" mạnh mẽ tới tầm quốc tế, phát triển theo nhiều chiều. Trước hết, sự hình thành sân bay tạo điều kiện để ngành du lịch tỉnh Đồng Nai có cơ hội để phát triển, các dịch vụ nghỉ dưỡng, lưu trú, vui chơi giải trí cũng từ đó có cơ hội hoàn thiện. Tiếp theo, để phục vụ cho nhu cầu của khu vực sân bay, hệ thống kho vận cũng sẽ được đẩy mạnh, hệ thống cơ sở giao thông hạ tầng cũng được chú trọng để phát triển đồng bộ để thuận tiện cho việc đi lại và di chuyển của người dân.

Shophouse xây sẵn bàn giao hoàn thiện - xu hướng đầu tư trong tương lai? - 1

Phối cảnh một góc nhà ga sân bay quốc tế Long Thành.

Phát triển chung của Đồng Nai: Thúc đẩy cho sự phát triển của nhà phố thương mại

Nhiều dự án BĐS bùng nổ tại khu vực Long Thành - Đồng Nai nhưng số lượng shophouse lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bên cạnh đó, để phát triển shophouse, dự án buộc phải nằm trên những tuyến đường chính với mật độ dân cư qua lại đông đúc, điều này khiến những dự án shophouse giá trị tại Đồng Nai càng trở nên ít ỏi và khó kiếm. Nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm đã nhanh tay có cho mình nhiều vị trí shophouse với vị trí đáng mơ ước và sức sinh lời có thể gấp hàng chục lần so với đồng vốn bỏ ra.

Sự hình thành của những khu dân cư lớn là điều kiện thuận lợi cho những nhà đầu tư nhà phố thương mại có thể thu lời nhanh chóng. Dù sử dụng vào mục đích kinh doanh hay cho thuê thì các nhà đầu tư đều có thể có được nguồn thu nhập bền vững trong tương lai. Bên cạnh đó, xu hướng dịch chuyển cơ cấu dân cư ra vùng ven đô thị sẽ ngày càng đẩy giá shophouse lên cao. Tại thời điểm này, nhà phố thương mại tại Đồng Nai đang ở mức giá tốt, tuy nhiên, với số lượng có hạn như hiện nay, giá của mỗi căn nhà phố tại đây chắc chắn sẽ tăng lên gấp nhiều lần trong thời gian tới.

Shophouse xây sẵn bàn giao hoàn thiện - xu hướng đầu tư trong tương lai? - 2
Dự án Tiến Lộc Garden bắt đầu bàn giao shophouse hoàn thiện mặt ngoài.

Tiến Lộc Garden: Shophouse bàn giao hoàn thiện giữa quần thể dân cư đông đúc

Là dự án Bất Động Sản được xây dựng bởi chủ đầu tư - Tập đoàn Tiến Lộc trên khuôn viên 19,02 ha, được đánh giá là một trong số ít dự án được đầu tư bài bản và chỉnh chu tại khu vực Đồng Nai.

Cùng với nhiều dự án bất động sản lớn và các khu công nghiệp xung quanh sân bay Long Thành, Tiến Lộc Garden tạo nên quần thể dân cư đông đúc. Các tiện ích nội khu được phát triển toàn diện: Hệ thống trường học liên cấp quốc tế, công viên trung tâm cùng hồ cảnh quan, hồ bơi, tổ hợp tiện ích giải trí, trung tâm thương mại cao cấp, tổ hợp y tế sẽ thu hút một lượng lớn dân cư tới khu vực lân cận để sinh sống và làm việc.

Shophouse Valerich tại dự án Tiến Lộc Garden vô tình mà là tầm nhìn của chủ đầu tư để mang lại hiệu quả và lợi ích kinh tế sẽ được "hưởng lợi" từ những tổ hợp tiện ích này, thúc đẩy khả năng kinh doanh cho những ai sở hữu những căn nhà phố thương mại từ nơi đây.

Shophouse xây sẵn bàn giao hoàn thiện - xu hướng đầu tư trong tương lai? - 3
Phối cảnh nhà phố thương mại mặt tiền đường Nguyễn Văn Ký tại dự án Tiến Lộc Garden.

So với các dự án cùng vị trí, Tiến Lộc Garden được coi là dự án nằm ngay "cửa ngõ" của sân bay Long Thành, liền kề với đường 25C nối thẳng tới sân bay, vô cùng thuận tiện cho việc đi lại. Có thể nói rằng: Muốn tới được sân bay, người dân chắc chắn phải đi qua khu vực dự án Tiến Lộc Garden. Sở hữu mặt tiền ở đường Nguyễn Văn Ký - con đường cắt ngang tuyến đường quốc lộ 51 dẫn thẳng tới Vũng Tàu, dự án đang nắm giữ vị trí "vàng" đáng mơ ước xứng đáng với tầm nhìn đầu tư và cư dân đã lựa chọn nơi đây để sinh sống làm việc.

Cùng với hệ thống shophouse với đầy đủ giấy tờ pháp lý, có thể bàn giao ngay và sẵn sàng đi vào vận hành khai thác, shophouse Valerich tại dự án Tiến Lộc Garden đang được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp nhắm tới. Theo phía chủ đầu tư - Tập đoàn Tiến Lộc, Tiến Lộc Garden hiện đang là dự án mũi nhọn, được ưu tiên hàng đầu trong năm 2021, đây được coi là sự đảm bảo lớn nhất cho tiến độ hoàn thiện của dự án này.

Với thiết kế tân cổ điển sang trọng, shophouse Valerich tại dự án Tiến Lộc Garden đảm bảo về mặt hình thức thiết kế, đồng thời phần nhà được xây thô để chủ sở hữu có thể tự mình tạo nên không gian mang màu sắc cá nhân tốt hơn.

Shophouse xây sẵn bàn giao hoàn thiện - xu hướng đầu tư trong tương lai? - 4
Hình ảnh bàn giao shophouse Valerich dự án Tiến Lộc Garden vừa qua.

Nhờ vào những điều kiện thuận lợi mà sân bay Long Thành mang tới cùng hệ thống pháp lý vững chắc, tiến độ hoàn thiện nhanh chóng, trong thời gian tới dự án Tiến Lộc Garden sẽ trở thành tiêu điểm đầu tư hàng đầu tại Đồng Nai.