Sáng kiến thời Covid: Trạm rửa tay và sát trùng điện thoại trên đường phố

(Dân trí) - Đây là sáng kiến mới được đưa ra ở Ginza với hy vọng cách mạng hóa việc tiếp cận nước sạch và tăng cường vệ sinh giữa đại dịch.

Có thể bạn đã mệt mỏi với việc lục tìm những chai nước rửa tay dưới đáy túi khi mà việc rửa tay và sát trùng điện thoại trở thành những thao tác thường nhật của thời Covid.

Mới đây, công ty xử lý nước Wota đã đưa ra một sáng kiến mới để giúp bạn giữ sạch sẽ cho bàn tay khi ở ngoài đường. Đây có thể là giải pháp mang tính cách mạng tiếp theo.

Sáng kiến thời Covid: Trạm rửa tay và sát trùng điện thoại trên đường phố - 1

Ginza lắp các trạm rửa tay ngoài trời. Ảnh: Welcom Wash Ginza

Ginza đã lắp đặt 20 trạm rửa tay di động của Wota, gọi là Wosh, dọc theo các lối đi dành cho người đi bộ ngoài trời. Bạn sẽ tìm thấy các trạm này gần những địa điểm mua sắm lớn như Ginza Itoya, Ginza Six, Ginza Sony Park, Ginza Tokyu Plaza, Ginza Matsuya và Ginza Mitsukoshi.

Các trạm rửa tay không cần phải nối với một đường ống hoặc nguồn cấp nước riêng biệt, mà có các bồn chứa tích hợp để tái chế và xử lý nước bằng clo, màng lọc và tia UV nhằm đảm bảo an toàn và vệ sinh cho người dùng tiếp theo.

Trung bình 20L nước có thể mang tới 500 lần rửa và các bộ lọc sẽ được thay thế sau khoảng 2.000 lần. Tuy nhiên, máy rửa tay cần được nối vào nguồn điện.

Hơn nữa, mỗi trạm này cũng sẽ được trang bị chức năng khử trùng bằng tia UV cho điện thoại thông minh với khả năng tiêu diệt 99,9% vi khuẩn trên bề mặt điện thoại của bạn. Như vậy, bạn sẽ không phải chạm bàn tay mới rửa vào chiếc điện thoại chưa sát trùng của mình.

Công nghệ này có thể đặc biệt hữu ích giúp con người vượt qua đại dịch, và cũng có thể là phương án giải quyết các vấn đề thiếu nước trong trường hợp thiên tai.

Đang được quan tâm