Sẵn sàng chào đón 2021 cùng Màu Của Năm - Nâu Quả Cảm

Trường Thịnh

(Dân trí) - Một năm với những biến động đang dần đến những ngày cuối cùng. Bước sang năm mới, cân bằng và ổn định lại tinh thần trở thành nhu cầu thiết yếu để chấp nhận những thách thức và hướng tới tương lai.

Vừa qua, Trung tâm mỹ thuật toàn cầu AkzoNobel công bố Nâu Quả Cảm (Brave Ground) là Màu Của Năm 2021. Với sắc màu tượng trưng cho vẻ đẹp tự nhiên và ấm áp của đất, Nâu Quả Cảm cùng 4 bảng màu sẽ giúp tạo nền tảng vững chãi không chỉ cho không gian sống mà còn cho những công trình công cộng, không gian sinh hoạt chung, nơi mọi người tìm đến để kết nối, tìm lại sự cân bằng và cảm hứng.

Màu Của Năm 2021

Nâu Quả Cảm là một màu trung tính, tự nhiên với tông màu ấm áp của đất, mang lại cảm xúc về một nền tảng vững chãi để có thể yên tâm làm bất cứ điều gì. Hơn nữa, đây còn là một sắc màu linh hoạt tạo điều kiện cho các màu sắc khác tỏa sáng, một lựa chọn hoàn hảo để tích hợp vào nhiều phương án phối màu. Vì vậy, công bố này được giới kiến trúc và xây dựng rất quan tâm, để làm tiền đề tham khảo cho các thiết kế nội - ngoại thất của năm tới.

Sẵn sàng chào đón 2021 cùng Màu Của Năm - Nâu Quả Cảm - 1
Nâu Quả Cảm - Màu Của Năm 2021

Đại diện của thương hiệu sơn Dulux Professional của AkzoNobel chia sẻ: "Kết hợp Nâu Quả Cảm vào không gian sinh hoạt và làm việc sẽ giúp mang lại cho chúng ta cảm giác ấm áp, ổn định, giúp chúng ta lấy lại trạng thái cân bằng để bình tĩnh đón nhận, thích nghi với những biến đổi và mạnh dạn bước tiếp. Với ý nghĩa đó và sự linh hoạt của màu sắc này, chúng tôi đã tạo ra 4 bảng màu chi tiết, phong phú, truyền cảm hứng và dễ dàng ứng dụng cho mọi thiết kế kiến trúc. Không chỉ là những không gian cá nhân gia đình, mà còn cả những kiến trúc cộng đồng trong tất cả các lĩnh vực".

Bảng màu từ Nâu Quả Cảm và các ứng dụng

Từ kết quả sáng tạo của trung tâm mỹ thuật toàn cầu AkzoNobel, các chuyên gia của Dulux Professional đã đưa ra những gợi ý ứng dụng Nâu Quả Cảm với 4 bảng màu để biến hóa một công trình dự án theo nhiều cách khác nhau - tạo ra những không gian với cảm xúc đa dạng từ năng động và giàu năng lượng đến thư thái và xoa dịu.

Sẵn sàng chào đón 2021 cùng Màu Của Năm - Nâu Quả Cảm - 2
Bảng màu Phóng khoáng - gam màu mạnh mẽ và cá tính giúp không gian nổi bật

Thống kê của Instagram - mạng xã hội chuyên chia sẻ hình ảnh và video cho biết mỗi ngày có hơn 500 triệu người trên khắp thế giới sử dụng mạng xã hội này, hé lộ rằng ở thời đại hiện nay, ấn tượng ban đầu nghiêng về thị giác nhiều hơn. Do đó, bảng màu Phóng khoáng với những tông màu nổi bật, cá tính và mạnh mẽ với tông màu đỏ và hồng thực sự phù hợp cho những dự án năng động và mang đậm dấu ấn cá nhân... Đồng thời, bảng màu này có thể phối linh hoạt với các tông màu trầm và trung lập, là lựa chọn lý tưởng cho các công trình du lịch, khách sạn và chung cư.

Sẵn sàng chào đón 2021 cùng Màu Của Năm - Nâu Quả Cảm - 3
Bảng màu Tin cậy - sắc thái ấm nồng tạo cảm giác gần gũi

Là sự tổng hợp những gam màu được tuyển chọn từ tông trầm của đất với sắc xám và nâu trung tính, bảng màu Tin cậy gợi lên cảm xúc đồng cảm của mọi người trong cùng một không gian, giúp mỗi người thấy gắn kết và cởi mở hơn. Bảng màu này hầu như khá dễ phối với các vật dụng trong nhà hoặc mọi yếu tố ngoại thất khác, giúp mang lại cảm giác hài hòa, dễ chịu khi ứng dụng vào các công trình, không gian sinh hoạt chung như các cao ốc văn phòng hoặc khu dân cư.

Sẵn sàng chào đón 2021 cùng Màu Của Năm - Nâu Quả Cảm - 4
Bảng màu Kinh điển - sự cân bằng giữa cổ điển và hiện đại

Bảng màu Kinh điển là tập hợp các tông màu cổ điển ánh vàng đặc trưng xen lẫn với gam màu trung lập, thể hiện sự hài hòa đỉnh cao và sẽ mang lại hiệu ứng thị giác tích cực cho các công trình khách sạn, giáo dục hoặc giải trí. Các chuyên gia mỹ thuật nhận ra rằng con người ngày càng đề cao những giá trị thuộc về quá khứ, và yêu thích những không gian có thể kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố cổ điển và hiện đại. Do đó, phối màu của bảng Kinh điển giúp nâng tầm không gian của kiến trúc nhà hàng khách sạn lên một tầm mới. Ngoài ra, ở lĩnh vực giáo dục, những màu sắc nhã nhặn trung tính của bảng màu này cũng được khuyên dùng để giúp tối ưu khả năng tập trung học tập. Với không gian giải trí, gam màu được tuyển chọn kỹ lưỡng này sẽ giúp thổi bùng năng lượng một cách hợp lý nhất.

Sẵn sàng chào đón 2021 cùng Màu Của Năm - Nâu Quả Cảm - 5
Những màu sắc đơn giản và tự nhiên của bảng Thiên nhiên giúp chữa lành tổn thương tâm hồn

Phát huy ưu điểm tối đa của tông màu quen thuộc quanh ta như xanh dương, xanh lá và nâu, bảng màu này giúp thổi hồn thiên nhiên vào công trình và phù hợp với các kiến trúc đương đại. Đây cũng là sự lựa chọn không nên bỏ qua đối với các cao ốc văn phòng và công trình y tế. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những môi trường xanh hoặc gần gũi thiên nhiên có tác động tích cực tới sức khỏe tinh thần và thể chất của con người. Vì vậy, việc ứng dụng bảng màu Thiên nhiên gồm các sắc độ của màu xanh dương và xanh lục nhẹ nhàng vào các dự án về y tế như bệnh viện, phòng khám... sẽ làm giảm căng thẳng thị giác, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn. Song song đó, vào tháng 5/2019, Tổ chức Y tế Thế giới đã công nhận kiệt sức chính thức là một bệnh nghề nghiệp. Điều này cảnh báo chúng ta phải sống chậm lại một chút, cảm nhận và kết nối với thiên nhiên để không bị stress quá mức. Các màu sắc dịu êm của bảng Thiên nhiên tại không gian làm việc sẽ giúp thư giãn, giảm áp lực công việc tốt hơn.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM