Chủ nhật, 10/10/2021 - 11:00

Phong cách sống "Tây" ở Vinhomes Smart City

Dân trí

Không gian sống xanh, nhiều tiện ích, cộng đồng văn minh… ở Vinhomes Smart City thu hút nhiều người nước ngoài đến an cư.

Điểm hẹn cộng đồng quốc tế tại Hà Nội

Hà Nội - thành phố nghìn năm văn hiến hòa hợp với những bước phát triển hiện đại không ngừng - luôn là một trong các lựa chọn để người nước ngoài, đặc biệt là chuyên gia đến sinh sống và làm việc lâu dài.

Saito Manabu (Nhật Bản) đã dành nhiều thời gian tìm kiếm một căn nhà tại Hà Nội. Sau thời gian cân nhắc, Saito chọn Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Với Saito, Vinhomes Smart City mang dáng dấp của đô thị hiện đại với những yếu tố  không khác thành phố tại quê hương anh. 

"Vinhomes Smart City nằm tại giao lộ của 3 tuyến metro lớn. Người Nhật Bản đều sinh sống dọc theo các tuyến metro để thuận tiện cho việc đi lại và kinh doanh. Tại Nhật Bản, ở đâu có metro đi qua, ở đó đều phát triển sầm uất", anh nói.

Phong cách sống Tây ở Vinhomes Smart City - 1

Công viên Nhật Bản - Zen Park là một trong những lý do khiến một số người Nhật quyết định sinh sống tại Vinhomes Smart City.

Dọn về nhà mới, Saito phát hiện, không chỉ thỏa mãn các tiêu chí đề ra, căn hộ này còn cho Saito cả một cộng đồng "hàng xóm", đó là chuyên gia đến từ các nước. Giống như Saito, ngày càng có nhiều người Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu... chuyển đến khu Tây Hà Nội mà cụ thể là đô thị Vinhomes Smart City. 

Phong cách sống Tây ở Vinhomes Smart City - 2

Không gian sống gần gũi thiên nhiên ở Vinhomes Smart City.

Saito Manabu cũng đại diện cho luồng "di cư" của người ngoại quốc về phía Tây Hà Nội thời gian gần đây, sang các khu có chất lượng sống tốt và hạ tầng tiện ích phát triển. Số lượng chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam ngày càng lớn, họ thường có xu hướng sống thành một cộng đồng gần nhau, ổn định trong thời gian dài. 

Phong cách sống "Tây" ở phía Tây thành phố

Lựa chọn Vinhome Smart City, mỗi cư dân đều có trong mình một phong cách sống khá Tây. Một căn hộ với họ không chỉ là nơi để đi và về. Yếu tố đầu tiên cần có là hệ thống an ninh chuẩn mực để đảm bảo an toàn tối đa cho gia đình. Khu vực sinh sống cũng cần phải có không gian, khuôn viên xanh, sạch, dịch vụ chuyên nghiệp; cộng đồng cư dân văn minh. Sự văn minh đến từ mọi yếu tố: cảnh quan, dịch vụ, con người - nhưng cũng cần độc đáo và đa dạng để tạo cảm giác hứng thú mỗi ngày.

Nhiều cư dân nước ngoài tại Vinhomes Smart City cho biết hài lòng với môi trường sống xanh, sống khỏe nơi đây. Bộ 3 công viên liên hoàn 16,3 ha trải dài 3 km chạy dọc dự án và hệ thống tiện ích nội khu đầy đủ, đáp ứng nhu cầu tập luyện của các lứa tuổi, với các môn thể thao như tennis, cầu lông, bóng rổ, sân patin, thiền, bóng bàn, chạy bộ, đạp xe…

Phong cách sống Tây ở Vinhomes Smart City - 3

Một góc hoàng hôn của Vinhomes Smart City.

Bên cạnh không gian sống xanh, sống khỏe, Vinhomes Smart City mang đến cuộc sống đa tiện ích, nổi bật với hệ sinh thái của Vingroup như: chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec; giáo dục Vinschool; giải trí - mua sắm tại Vincom Mega Mall và chuẩn mực quản lý và vận hành của Vinhomes.

Không chỉ mang tới môi trường sống hiện đại, chủ đầu tư còn xây dựng cộng đồng dân cư gắn kết, góp phần xóa bỏ định kiến về cuộc sống đô thị xa cách thông qua việc mở những phòng sinh hoạt cộng đồng, câu lạc bộ thể thao, trao đổi thông tin hàng ngày… vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa đem lại sự thoải mái, vui vẻ cho cư dân.

Sau 2,5 năm ra mắt, Vinhomes Smart City đã đón cộng đồng cư dân từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đến sinh sống, được ví như thành phố "Tây" ở phía Tây Hà Nội nhờ môi trường sống chất lượng cao và những dịch vụ đẳng cấp. Đại đô thị cũng góp phần thúc đẩy khu vực này trở thành trung tâm hành chính, văn hóa mới của Hà Nội, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế thành phố.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm
Mới nhất