“Phép thử” trong chiến lược mở rộng không gian sống chuẩn Phú Mỹ Hưng

(Dân trí) - Phú Mỹ Hưng từ lâu đã nổi tiếng là không gian sống chuẩn mực nhất ở TPHCM. Tính đến cuối năm 2019, quỹ đất dành cho phát triển nhà ở tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ còn chưa đến 20%. Làm sao để đáp ứng hết nhu cầu có 1 không gian sống tốt của người Sài Gòn?

Choáng ngợp với nhà ở trung cấp – tiện ích cao cấp

Trên quỹ đất hữu hạn còn lại của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, chủ đầu tư đã chuyển hẳn sang phân khúc cao cấp, hạng sang. Do đó, khả năng tiếp cận nhà ở tại đây của cư dân TPHCM ngày càng hạn chế.

Vì vậy, từ năm 2016, công ty Phú Mỹ Hưng đã tính toán đến chiến lược mở rộng không gian sống chuẩn Phú Mỹ Hưng ra các khu vực khác và Saigon South Residences (SSR) là dự án đầu tiên đi theo chiến lược này.

Thời điểm ra mắt, SSR được định giá ở phân khúc trung cấp nhưng quy tụ hệ thống tiện ích hoàn thiện ngay ngưỡng cửa. Cộng thêm uy tín của chủ đầu tư cũng như lịch thanh toán ưu việt nên SSR đã lập kỷ lục bán hàng ở thời điểm đó: cứ mở bán vài tiếng là khách mua hết 90%.

Sau hơn 3 năm kể từ khi được ra mắt vào tháng 9/2016, ngày 5/12, SSR đã chính thức được bàn giao giai đoạn 1 với 962 căn hộ từ block A, B và C đến khách hàng.

“Phép thử” trong chiến lược mở rộng không gian sống chuẩn Phú Mỹ Hưng - 1

Dù ngày đầu của sự kiện bàn giao diễn ra vào giữa tuần nhưng rất đông gia đình đã đến làm thủ tục nhận căn hộ.

“Phép thử” trong chiến lược mở rộng không gian sống chuẩn Phú Mỹ Hưng - 2

SSR là dự án thuộc phân khúc trung cấp nhưng trên thực tế, dự án sở hữu hệ thống tiện ích không khác gì dự án cao cấp. Được biết, chủ đầu tư dành đến 69% diện tích cho không gian xanh, mở.

“Phép thử” trong chiến lược mở rộng không gian sống chuẩn Phú Mỹ Hưng - 3

Các không gian tiện ích đều được thiết kế theo hướng tăng sự tương tác giữa con người với thiên nhiên và giữa cộng đồng cư dân với nhau. Trong ảnh là phòng gym tại dự án.

Chủ đầu tư cũng cho biết, hệ thống an ninh được triển khai theo phương án khép kín, đồng bộ từ các cổng ra vào cho đến phân bố khu vực đậu xe. Dự án sẽ được ứng dụng app “Livin PMH” để “nhân đôi” mức độ tiện lợi trong việc sử dụng các dịch vụ tại khu phố cũng như tại đô thị Phú Mỹ Hưng cho cư dân.

Sau khi tham quan, trải nghiệm thực tế dự án, nhiều khách hàng chia sẻ rằng không đầu tư căn hộ như dự tính trước đó mà sẽ giữ lại làm nơi an cư cho gia đình.

Khách hàng nói gì về sự kiện bàn giao dự án SAIGON SOUTH RESIDENCES?

Mở rộng không gian sống chuẩn Phú Mỹ Hưng

Trong suốt hơn 1/4 thế kỉ hình thành và phát triển, Phú Mỹ Hưng luôn chú trọng phát triển đô thị theo tiêu chí bền vững. Không chỉ phát triển các công trình hạ tầng kỹ thuật, góp phần thay đổi diện mạo khu Nam thành phố mà hơn hết, Phú Mỹ Hưng đã tạo nên một không gian sống được quy hoạch bài bản chuẩn quốc tế và cộng đồng nhân văn.

“Khát khao của chúng tôi là nối dài và nhân rộng chất lượng không gian sống như Phú Mỹ Hưng đến với đông đảo người dân hơn”, ông Trương Quốc Hưng – Phó Tổng Giám Đốc công ty Phú Mỹ Hưng, đã chia sẻ như vậy khi lần đầu tiên giới thiệu về SSR.

“Phép thử” trong chiến lược mở rộng không gian sống chuẩn Phú Mỹ Hưng - 4
Tất cả các tiêu chí “đóng mác” Phú Mỹ Hưng đều được đầu tư “tái hiện” tại SSR; cụ thể là: tiện ích ngay ngưỡng cửa, an ninh đảm bảo, cộng đồng nhân văn... - Ảnh: Quỳnh Trần.

Vượt qua những nghi ngại của giới quan sát cách đây 3 năm rằng: Dự án đầu tiên của Phú Mỹ Hưng ngoài khu đô thị và thuộc phân khúc tầm trung liệu sẽ như thế nào, SSR đã “cán đích” đúng hạn và chất lượng thực tế vượt mong đợi của cư dân.

Nói cách khác, chiến lược mở rộng không gian sống chuẩn Phú Mỹ Hưng của đơn vị này đang trở thành hiện thực. SSR chính là “liều thuốc thử”, cũng là sản phẩm chứng thực chiến lược này của Phú Mỹ Hưng.

Với những gì mà Phú Mỹ Hưng đang làm có thể thấy rõ định hướng phát triển của họ trong tương lai: phát triển những khu dân cư hạng sang như The Peak (Midtown), Happy Valley Premier… trên phần đất ít ỏi dành cho nhà ở còn lại tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện hữu; đồng thời nhân rộng không gian sống chuẩn Phú Mỹ Hưng bằng các dự án nằm bên ngoài khu Phú Mỹ Hưng.

Theo chân những cư dân đầu tiên của dự án SAIGON SOUTH RESIDENCES

An Nguyên