Những ý tưởng biến tấu phòng ngủ “vừa rẻ, vừa đẹp” cho vợ chồng trẻ

(Dân trí) - Nếu không tin màu sắc có sức ảnh hưởng đến tâm trạng và diện mạo của phòng ngủ, bài viết này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn.

Nhắc đến trang trí phòng, hầu hết chúng ta đều cho rằng đó là thay đổi về nội thất, thiết kế. Nhưng hãy thử đơn giản chỉ thay đổi màu sắc của đồ vật trong căn phòng, không gian và tâm trạng của bạn sẽ được F5 hoàn toàn.

Dưới đây là những xu hướng phối màu phòng ngủ giúp thư thái tinh thần và xả stress vô cùng hiệu quả.

Những ý tưởng biến tấu phòng ngủ “vừa rẻ, vừa đẹp” cho vợ chồng trẻ - 1
Màu trắng có lẽ là ý tưởng đơn giản và phổ biến nhất trong trang trí phòng ngủ. Màu trắng không chỉ làm tăng diện tích cho căn phòng mà còn hỗ trợ ánh sáng vào phòng tốt hơn. Nhược điểm của phòng màu trắng là dễ đem lại cảm giác lạnh lẽo, đơn điệu, vì vậy bạn hãy treo một bức tranh màu sắc khổ lớn ở trên giường để tạo điểm nhấn.
Những ý tưởng biến tấu phòng ngủ “vừa rẻ, vừa đẹp” cho vợ chồng trẻ - 2

Nếu thấy màu trắng quá đơn giản, màu xanh sẽ là một ý tưởng hay ho. Các màu xanh nhẹ và dịu sẽ giúp căn phòng trông hài hòa hơn đồng thời cải thiện tâm trạng rất tốt. Ngược lại phòng ngủ màu xanh đậm đem lại cảm giác ấm và khiến không gian trông hiện đại hơn với các nội thất đơn giản.

Những ý tưởng biến tấu phòng ngủ “vừa rẻ, vừa đẹp” cho vợ chồng trẻ - 3
Thích hợp cho những ai “yêu màu hồng, ghét sự giả dối”, đây là màu sắc dành cho những cô nàng mơ mộng, ngọt ngào. Combo màu sắc “hồng - trắng” luôn khiến phái nữ rụng tim khi nhìn thấy.
Những ý tưởng biến tấu phòng ngủ “vừa rẻ, vừa đẹp” cho vợ chồng trẻ - 4
Xanh lá cây được xem là biểu tượng của cây cối, cũng rất hợp với những ai mệnh Mộc. Nếu phòng ngủ có tone chủ đạo là màu xanh lá cây sẽ đem lại cảm giác mát mẻ và thư thái như spa.
Những ý tưởng biến tấu phòng ngủ “vừa rẻ, vừa đẹp” cho vợ chồng trẻ - 5
Màu tím được xem như màu sắc mang tính độc lập so với các chất màu còn lại. Căn phòng ngủ màu tím thích hợp cho những người với đầu óc sáng tạo hoặc sự quý tộc.
Những ý tưởng biến tấu phòng ngủ “vừa rẻ, vừa đẹp” cho vợ chồng trẻ - 6
Màu vàng rực rỡ như mặt trời đem lại cho bạn cảm giác tỉnh táo hơn và một chút điểm nhấn màu vàng trong phòng ngủ cũng đang là xu hướng thịnh hành ở nhiều nước. Ngoài ra màu vàng sẽ kích thích sự vui vẻ, làm cho bạn cảm thấy nhanh nhẹn và đầy sức sống.
Những ý tưởng biến tấu phòng ngủ “vừa rẻ, vừa đẹp” cho vợ chồng trẻ - 7
Trong những màu cơ bản, ta không thể bỏ qua màu nâu. Với căn phòng sử dụng vật liệu gỗ hay sơn màu gỗ với màu nâu làm chủ đạo sẽ khiến không gian trở nên thân thiện, gần gũi hơn.
Những ý tưởng biến tấu phòng ngủ “vừa rẻ, vừa đẹp” cho vợ chồng trẻ - 8
Nếu lựa chọn phòng ngủ màu đỏ, thể hiện tính cách của bạn thiên về sự mạnh mẽ và muốn khẳng định bản thân. Giống như màu vàng hay nhiều màu rực rỡ khác, màu đỏ đem đến cảm giác vui vẻ cho người sử dụng. Bạn sẽ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng với căn phòng ngủ độc đáo này.
Những ý tưởng biến tấu phòng ngủ “vừa rẻ, vừa đẹp” cho vợ chồng trẻ - 9
Trên nền trắng, sự kết hợp của những màu đậm giúp kích thích năng lượng. Bạn có thể tự do phối màu theo sở thích và tính cách của chính mình.
Tin liên quan