Những onsen ngoài trời đẹp đến nao lòng giữa tuyết trắng mùa đông

Dân trí

Tắm onsen tại các nhà tắm ngoài trời rotenburo với nước suối nóng tự nhiên, giữa không khí trong lành và băng tuyết bao quanh rất được yêu thích tại Nhật Bản.

Và dưới đây là những onsen ngoài trời đẹp nhất dành cho những du khách muốn tận hưởng dịch vụ này.

Hồ Shikaribetsu

Những onsen ngoài trời đẹp đến nao lòng giữa tuyết trắng mùa đông - 1

Du khách tắm onsen trong bể tắm ngoài trời tại hồ Shikaribetsu.

Vào mùa đông, nhiệt độ tại hồ Shikaribetsu, Hokkaido xuống thấp tới mức bề mặt hồ đóng băng dày tới hơn 1m. Lễ hội tuyết được tổ chức hàng năm tại hồ Shikaribetsu từ năm 1980, thu hút 40.000 du khách/năm.

Nơi đây có những túp lều băng, quán bar làm từ băng và một bể tắm ngoài trời rotenburo cùng bể ngâm chân ashiyu. Tắm onsen trong bể nước ấm, xung quanh là băng tuyết phủ kín mặt hồ chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên trong chuyến du lịch Nhật Bản mùa đông của du khách.

Onsen Nyuto

Những onsen ngoài trời đẹp đến nao lòng giữa tuyết trắng mùa đông - 2

Onsen Nyuto.

Nằm tại chân núi Nyuto thuộc tỉnh Akita, làng onsen Nyuto là điểm đến thích hợp cho những du khách muốn tắm onsen giữa khung cảnh thiên nhiên trong lành, yên tĩnh, cách xa phố thị ồn ào. Onsen Nyuto gồm 7 suối nước nóng và 7 nhà trọ truyền thống ryokan. Mỗi suối nước nóng lại chứa thành phần khoáng chất khác nhau, có tác dụng riêng biệt với sức khỏe.

Suối nước nóng nổi tiếng trong vùng là Tsuruno-yu, có từ thời Edo (1603-1868). Tại đây, du khách sẽ được tắm onsen trong không gian vùng núi yên tĩnh, được bao phủ dưới lớp tuyết dày mỗi mùa đông.

Onsen Manza

Những onsen ngoài trời đẹp đến nao lòng giữa tuyết trắng mùa đông - 3

Onsen Manza.

Nằm ở độ cao 1.800m so với mực nước biển, onsen Manza được coi là onsen cao nhất thế giới. Dòng nước suối khoáng tại onsen Manza có màu trắng sữa do chứa nhiều khoáng chất lưu huỳnh. Loại suối nước nóng này có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Vào mùa đông, du khách có thể trải nghiệm tắm onsen giữa vùng núi phủ đầy tuyết hay đắm mình trong làn nước suối nóng và ngắm nhìn bầu trời đêm tuyệt đẹp tại onsen Manza.

Onsen Nishiyugawa

Đây là onsen lịch sử tại tỉnh Tochigi, nơi một số chủ tướng Nhật Bản từng tới ngâm mình trong làn suối nước nóng để trị thương sau các trận chiến.

Các ryokan trong vùng có nhà tắm onsen ngoài trời ngay trên sông Nishiyugawa. Phong cảnh tuyết rơi vào mùa đông đem đến cho onsen Nishiyugawa vẻ đẹp cổ tích, thuần khiết.

Từ tháng Một tới tháng Ba hàng năm, lễ hội Kamakura được tổ chức tại onsen Nishiyugawa. Du khách có thể nghỉ ngơi trong những chiếc lều tuyết trong khi nhìn ngắm trưng bày ánh sáng.

Onsen Takaragawa

Những onsen ngoài trời đẹp đến nao lòng giữa tuyết trắng mùa đông - 4

Onsen Takaragawa.

Nằm tại tỉnh Gunma, onsen Takaragawa gồm 4 bể tắm ngoài trời với tổng diện tích 700m2. Ba onsen là bể tắm không phân giới tính, bể còn lại dành riêng cho nữ giới. Các onsen tại đây cũng cung cấp trang phục tắm cho nữ giới.

Khung cảnh tại onsen Takaragawa tuyệt đẹp với dòng sông nước chảy, tuyết phủ kín khu rừng tới đầu tháng Tư. Các bể tắm phục vụ 24h/ngày, nên du khách có thể đi tắm onsen vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Onsen Shirahone

Những onsen ngoài trời đẹp đến nao lòng giữa tuyết trắng mùa đông - 5

Onsen Shirahone.

Nằm giữa vùng núi phủ tuyết trắng mùa đông tại tỉnh Nagano, onsen Shirahone nổi tiếng với dòng nước suối khoáng màu trắng sữa do chứa nhiều magie và canxi. Chính dòng nước giàu khoáng chất này đã làm nên tên tuổi lâu đời của onsen Shirahone. Các bể tắm ngoài trời tại đây đều là bể tắm không phân giới tính, nhưng có khung giờ mở cửa khác nhau giành riêng cho từng giới.

Minh Hương

Đáng quan tâm