Những lưu ý để đầu tư Second home đảm bảo sinh lời

(Dân trí) - Second home là bất động sản phục vụ nhu cầu về du lịch, nghỉ ngơi, đó có thể là căn hộ, căn hộ biển hay biệt thự.

Những lưu ý để đầu tư Second home đảm bảo sinh lời - 1

Việt Nam vừa được nhật báo Anh Quốc (Telegraph) xếp hạng là 01 trong 20 thị trường có tốc độ tăng trưởng second home cao nhất thế giới. Lý do được đưa ra là bởi dòng sản phẩm này đang ở giai đoạn đầu phát triển, tiềm năng khai thác còn rất lớn, giá của second home tại Việt Nam lại hấp dẫn hơn so với các nước khác trên thế giới.

Khách hàng và nhà đầu tư cần cần lưu ý điều gì khi mua Second home?

Vị trí: Không chỉ riêng second home, bất kể đầu tư vào loại hình nào, nhà đầu tư cũng cần đặt yếu tố vị trí lên hàng đầu. Nhà đầu tư nên chọn những sản phẩm được đặt tại những vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng đầu tư đồng bộ và phát triển, gần các địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Lượng khách: Lượng khách du lịch ảnh hưởng rất lớn đất bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và second home nói riêng, bởi nó quyết định đến doanh thu hàng tháng.

Pháp lý dự án: Hầu hết đất nằm trong dự án nghỉ dưỡng đều là đất thương mại, có thời hạn sở hữu không quá 50 năm và phải gia hạn sau khi hết hạn sử dụng đất. Chính vì vậy, khi đầu tư second home, nhà đầu tư cần lưu ý vấn đề pháp lý và đặt vấn đề sau khi kết thúc thời hạn 50 năm, chủ đầu tư sẽ là người hỗ trợ gia hạn hợp đồng thuê sử dụng đất này.

Giá và khả năng tăng trưởng: Nhà đầu tư nên sở hữu những second home có giá còn "mềm" và tiềm năng tăng giá cao do xuất phát điểm dòng vốn thấp, và những nơi giá đất sẽ bứt phá khi hạ tầng giao thông hoàn thiện.

Quy mô dự án và chủ đầu tư uy tín: Những dự án được phát triển bởi nhà đầu tư uy tín, quy mô lớn, tích hợp nhiều tiện ích và thường xuyên tổ chức các hoạt động lễ hội sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, giúp gia tăng thời gian lưu trú của du khách tại dự án và có tính thanh khoản cao.

Wyndham Lynn Times Thanh Thủy, Second home hấp dẫn trong năm 2020

Các chỉ số du lịch đang thể hiện không phải Nha Trang hay Đà Nẵng có tổng lượng khách du lịch cao nhất, mà là các địa điểm du lịch ven đô gần trung tâm các thành phố như Hà Nội mới thu hút được sự quan tâm bởi dễ dàng di chuyển tới và thời gian lưu trú ngắn hơn phù hợp để đi thường xuyên, đặc biệt là các ngày lễ cuối tuần. Vì vậy, đầu tư Second home ven đô cũng là lựa chọn ưu tiên của khách hàng hiện nay.

Trong năm qua, hơn 2000 khách hàng đã đầu tư vào Wyndham Thanh Thủy. Đây là dự án duy nhất sở hữu đủ hai ưu thế hấp dẫn nhất hiện nay: Bất động sản nghỉ dưỡng sức khỏe và Bất động sản ven đô.

Dự án nằm tại vị trí trung tâm huyện Thanh Thủy nên dễ dàng kết nối tới các khu vực lân cận. Từ trung tâm Hà Nội, khách hàng chỉ mất khoảng 55 phút di chuyển hay 45 phút từ thành phố Hòa Bình và 30 phút từ thành phố Việt Trì…Đồng thời, khách hàng di chuyển thuận tiện tới các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như khu di tích đền Hùng, vườn Quốc gia Ba Vì, khu di tích K9 Đá Chông… tạo nên mạng lưới du lịch đa dạng.

Wyndham Thanh Thủy sở hữu mạch khoáng nóng luôn duy trì nhiệt độ 37 - 53 độ có chất lượng tương tự với nguồn khoáng nóng tại chân núi Phú Sĩ (Nhật Bản). Nguồn khoáng nóng còn được bơm trực tiếp vào từng căn hộ các khu dịch vụ, bể bơi khoáng nóng, thủy trị liệu và bồn ngâm chung nhằm phục vụ các hoạt động thư giãn, chăm sóc sức khỏe cho du khách. Chính những ưu thế dịch vụ trị liệu, chăm sóc sức khỏe này khiến du khách sẽ đến với Wyndham Lynn Times Thanh Thủy không chỉ cuối tuần, tăng khả năng lấp đầy phòng và đảm bảo lợi nhuận đầu tư có thể lên tới 16-22%/năm.

Những lưu ý để đầu tư Second home đảm bảo sinh lời - 2
Khoáng nóng được cấp đến từng căn hộ khiến Wyndham thu hút khách hàng

Không chỉ đi đầu trong lĩnh vực du lịch sức khỏe (Wellness), Wyndham Lynn Times Thanh Thủy còn được phát triển để trở thành biểu tượng mới trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng 5 sao với khu Tổ hợp vui chơi giải trí mà điểm nhấn là công viên suối khoáng nóng rộng 4.4ha bao gồm tổ hợp các trò chơi thể thao dưới nước, hệ thống bồn tắm onsen tiêu chuẩn Nhật Bản và hơn 100 dịch vụ tiện ích.

Những căn cuối cùng đang được mở bán với giá chỉ từ 950 triệu đồng và được ngân hàng OCB hỗ trợ vay vốn 50% với lãi suất 0 đồng đến khi nhận nhà, khách hàng không có nhu cầu vay vốn sẽ được chiết khấu lên tới 13%. Đây thực sự là một trong những Second home mà khách hàng được hưởng lợi rất nhiều khi đầu tư.

Đang được quan tâm