Những góc lãng mạn tại thành phố triệu cây xanh

(Dân trí) - Dạo quanh khu đô thị với một triệu cây xanh - Ecopark Hà Nội, không khó để tìm thấy những góc bình yên, lãng mạn, đẹp tựa trên phim ảnh.

Những góc lãng mạn tại thành phố triệu cây xanh - 1

Nằm ở phía Đông Hà Nội nhưng bước chân đến khu đô thị Ecopark, bạn sẽ thấy một bầu không khí hoàn toàn khác với cuộc sống đô thị ồn ào. Với quỹ đất hơn 500 ha, Ecopark sở hữu hơn 1 triệu cây xanh với nhiều cảnh quan đa dạng, đẹp mắt.

Những góc lãng mạn tại thành phố triệu cây xanh - 2

Ở bất cứ đâu trong khu đô thị này, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những hàng cây và các vườn hoa xanh mát, đẹp mắt. (Ảnh: Cuong Nguyen)

Những góc lãng mạn tại thành phố triệu cây xanh - 3

Mỗi mùa, nơi đây lại thu hút du khách với những “bức tranh thiên nhiên” khác nhau. Nhìn Ecopark trong mùa cây thay lá, khung cảnh thơ mộng đẹp chẳng kém trời Âu. (Ảnh: Cuong Nguyen)

Những góc lãng mạn tại thành phố triệu cây xanh - 4

Con đường “nhuộm” vàng mùa cây thay lá. Khung cảnh bình yên nơi đây khiến bạn như lạc vào một thế giới khác, tránh xa khung cảnh ồn ào của phố thị. (Ảnh: Cuong Nguyen)

Những góc lãng mạn tại thành phố triệu cây xanh - 5

Một góc khác lạ bình yên với con đường phủ kín hoa vàng.

Những góc lãng mạn tại thành phố triệu cây xanh - 6

Hồ Thiên Nga trong đô thị Ecopark là nơi hấp dẫn với du khách mọi lứa tuổi, từ trẻ em, thanh niên đến người cao tuổi. Đây cũng là địa điểm được nhiều gia đình tìm đến mỗi dịp cuối tuần. Đặc biệt, khung cảnh lãng mạn đẹp tựa như tranh vẽ ở đây trở thành nguồn cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia Hà Thành "săn ảnh" đẹp. (Ảnh: Cuong Nguyen)

Những góc lãng mạn tại thành phố triệu cây xanh - 7

Cây cầu bắc ngang cảnh quan sông hồ tạo điểm nhấn đáng chú ý.

Những góc lãng mạn tại thành phố triệu cây xanh - 8
Mỗi góc hồ đều được trang trí tiểu cảnh khác nhau, mang đến một cảm giác mới lạ cho du khách. Nơi thì bình yên như vùng Bắc Âu, nơi thì mang đặc trưng sông nước Việt Nam với thuyền nan, hàng dừa nước… (Ảnh: Cuong Nguyen)
Những góc lãng mạn tại thành phố triệu cây xanh - 9
Các gia đình nhỏ hay các bạn trẻ có thể thử trải nghiệm thú vui chèo thuyền, ngắm cảnh vừa thú vị vừa lãng mạn.
Những góc lãng mạn tại thành phố triệu cây xanh - 10
Dưới ánh hoàng hôn khung cảnh nơi đây đẹp như bức tranh thủy mặc.
Những góc lãng mạn tại thành phố triệu cây xanh - 11
Khi thành phố lên đèn cũng là lúc những con đường của khu đô thị trở nên lung linh, huyền ảo. Nhiều người ví von những con đường ven hồ của Ecopark đẹp chẳng kém đường ven sông Hàn trong những bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng.

Hương Thảo