Những chuyến tàu hỏa thơ mộng nhất xứ sở hoa anh đào

(Dân trí) - Nhật Bản là vùng đất vàng cho những du khách đam mê tàu hỏa nhờ sở hữu hệ thống đường sắt phức tạp và hiệu quả hàng đầu thế giới.

Gần như mọi điểm du lịch tại xứ sở Phù Tang đều có thể đến được bằng tàu hỏa. Sự đa dạng về thiết kế của những con tàu và vẻ đẹp của mỗi vùng đất mà nó đi qua làm tăng thêm trải nghiệm cho du khách, dù là tàu địa phương kiểu cũ hay đường sắt tốc độ cao hiện đại.

Dưới đây là một số chuyến tàu ngắm cảnh tuyệt vời nhất tại Nhật Bản mà du khách không nên bỏ qua.

Đường sắt Oigawa

Những chuyến tàu hỏa thơ mộng nhất xứ sở hoa anh đào - 1

Oigawa là một trong số ít các tuyến đường sắt tại Nhật vẫn sử dụng đầu máy hơi nước.

Một trong những điểm thu hút chính của Đường sắt Oigawa là những chiếc tàu hỏa. Đây là một trong số ít các tuyến đường sắt tại Nhật vẫn sử dụng đầu máy hơi nước kiểu cũ của phương Tây. Di chuyển trên hành trình này, du khách sẽ được thưởng thức khung cảnh ngoạn mục của vùng nông thôn Shizuoka. Thời gian tốt nhất để ghé thăm các điểm đến dọc tuyến tàu này là vào mùa thu khi cây lá chuyển màu.

Đường sắt Sanriku

Những chuyến tàu hỏa thơ mộng nhất xứ sở hoa anh đào - 2

Đường sắt Sanriku mất 3 năm để xây dựng lại sau thảm họa.

Phải mất ba năm để xây dựng lại Đường sắt Sanriku sau khi nó bị phá hủy trong thảm họa động đất và sóng thần năm 2011. Đường sắt này được mở cửa trở lại vào năm 2014 trong niềm tự hào to lớn của người dân khu vực Tohoku. Những du khách đang tìm kiếm một chuyến tàu ven biển có lịch sử lâu đời và ngang qua khung cảnh đại dương đẹp như tranh vẽ thì chắc chắc không thể bỏ qua chuyến tàu Sanriku.

Đường sắt Kurobe

Những chuyến tàu hỏa thơ mộng nhất xứ sở hoa anh đào - 3

Đường sắt Kurobe lý tưởng cho chuyến đi trong ngày tới miền núi Nhật Bản.

Đường sắt Kurobe nổi tiếng với những toa tàu lộ thiên, đi qua thung lũng sâu và hồ nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Kurobe cung cấp chuyến đi trong ngày hoàn hảo cho những du khách muốn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của chốn thành thị để hít thở không khí trong lành của miền núi. Đặc biệt, những suối nước nóng tự nhiên dọc đường đi sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những du khách muốn trải nghiệm tắm onsen trên núi.

Gono Line

Những chuyến tàu hỏa thơ mộng nhất xứ sở hoa anh đào - 4

Khách nên đặt trước vé trên chuyến tàu Resort Shirakami thuộc tuyến Gono Line.

Một lựa chọn tuyệt vời khác cho những du khách thích đi tàu hỏa dọc bờ biển là tuyến Gono Line, đi từ Akita đến Aomori và nhìn ra khung cảnh mênh mông của biển Nhật Bản. Trong đó, tàu Resort Shirakami sở hữu tầm nhìn đẹp nhất và mức giá vé khá cao, nhưng du khách nên đặt trước vì vé tàu thường hết rất nhanh.

Đường sắt Hakone Tozan

Những chuyến tàu hỏa thơ mộng nhất xứ sở hoa anh đào - 5

Đường sắt Hakone Tozan nổi tiếng với những vạt hoa cẩm tú cầu rực rỡ - Nguồn ảnh: Diversify Finder.

Những chuyến tàu hỏa thơ mộng nhất xứ sở hoa anh đào - 6

Bên cạnh đó là những cánh rừng thay lá khi mùa thu về.

Đây là một chuyến đi hoàn hảo cho bất kỳ ai nghỉ tại Tokyo nhưng muốn rời khỏi thành phố trong một hoặc hai ngày. Chuyến tàu này nổi tiếng vì nhìn ra những vạt hoa cẩm tú cầu rực rỡ nở rộ vào tháng 6 và những cánh rừng lá chuyển màu vào mùa thu. Hakone cũng đi ngang qua một số khu nghỉ dưỡng phục vụ tắm onsen.