Những cảnh sắc hiếm có khó tìm ở nước Nhật tháng 11

Minh Hương

(Dân trí) - Tháng 11 là thời điểm lý tưởng để du lịch Nhật Bản. Du khách sẽ có cơ hội ngắm mùa lá đỏ trên khắp xứ sở hoa anh đào cũng như tham gia vô vàn lễ hội đặc sắc.

Ngắm lá đỏ tại Tokyo, Kyoto, xung quanh núi Phú Sĩ

Những cảnh sắc hiếm có khó tìm ở nước Nhật tháng 11 - 1

Ngắm lá đỏ là trải nghiệm thú vị vào mùa thu Nhật Bản. Ảnh: Jw-webmagazine

Mùa thu đến, cảnh vật khắp Nhật Bản như được nhuộm trong màu đỏ, vàng của lá phong. Đây là sắc màu làm nên mùa thu Nhật Bản và thu hút du khách quốc tế đến với đây để chiêm ngưỡng những khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục. Những địa điểm ngắm lá phong đẹp nhất Nhật Bản gồm vườn Rikugien ở Tokyo, hồ Kawaguchi ở Yamanashi hay đền Tofukuji ở Kyoto.

Nhiều du khách đều công nhận hình ảnh những công trình di tích lịch sử cổ kính phủ trong sắc vàng, đỏ của lá thu khiến Kyoto trở thành một trong những địa điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất Nhật Bản.

Tham quan các khu vườn Nhật Bản

Những cảnh sắc hiếm có khó tìm ở nước Nhật tháng 11 - 2

Đến thăm các khu vườn mùa thu Nhật Bản. Ảnh: Jw-webmagazine

Cùng với những di tích lịch sử, các khu vườn Nhật Bản là điểm đến ưa thích cho những du khách muốn ngắm lá đỏ mùa thu. Nhiều khu vườn tọa lạc tại các thành phố lớn đông đúc khách du lịch của Nhật Bản. một số khu vườn Nhật Bản truyền thống nổi tiếng bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp như vườn Kenrokuen ở Ishikawa, vườn Korakuen ở Okayama, vườn Kairakuen ở Ibaraki.

Tham gia lễ hội Tori no Ichi

Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức tại đền Otori ở Asakusa, gần Tokyo. Lễ hội này còn được biết đến với tên gọi Lễ hội Gà trống, do được tổ chức vào các ngày Dậu Âm lịch để cầu mong may mắn và thành công trong kinh doanh.

Tham quan ngắm cảnh hồ Kawaguchi, gần núi Phú Sĩ

Những cảnh sắc hiếm có khó tìm ở nước Nhật tháng 11 - 3

Ngắm lá đỏ tại hồ Kawaguchi. Ảnh: Jw-webmagazine

Hồ Kawaguchi là điểm đến nổi tiếng nhất với du khách quốc tế trong số 5 hồ nước tọa lạc ở ngay chân núi Phú Sĩ. Lễ hội Lá đỏ mùa thu Fuji Kawaguchiko được tổ chức hàng năm gần khu vực hồ trong suốt tháng 11 với rất nhiều hoạt động thú vị và các khu chợ mua sắm. Đến thăm hồ Kawaguchi, đừng quên tham gia lễ hội và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của núi Phú Sĩ mùa lá đỏ.

Tham quan làng Shirakawago

Những cảnh sắc hiếm có khó tìm ở nước Nhật tháng 11 - 4

Tham quan ngôi làng truyền thống Shirakawago. Ảnh: Jw-webmagazine

Nếu bạn muốn đến thăm một ngôi làng vẫn còn giữ được nét truyền thống Nhật Bản trong thời hiện đại hóa thì làng Shirakawago, tỉnh Gifu là điểm đến lý tưởng. Vào đầu tháng 11, ngôi làng tổ chức lễ hội ánh sáng nhân mùa lá đỏ Shirakawago, thu hút đông đảo du khách.

Xem đấu vật sumo

Giải đấu sumo là sự kiện nổi tiếng được tổ chức tại thành phố Fukuoka vào tháng 11 hàng năm, thu hút người ưa thích loại hình thể thao truyền thống này của Nhật Bản. Đây cũng là một trong những trải nghiệm độc đáo với du khách khi du lịch Nhật Bản.

Lễ hội Meiji Jingu Gaien Ginkgo

Những cảnh sắc hiếm có khó tìm ở nước Nhật tháng 11 - 5

Tham gia lễ hội Meiji Jingu Gaien Ginkgo. Ảnh: Jw-webmagazine

Đây là lễ hội lá đỏ mùa thu nổi tiếng nhất tại Tokyo, được tổ chức từ giữa tháng 11 tới đầu tháng 12 tại khu vực Aoyama. Điều làm nên sức hút của lễ hội là đại lộ dài 300m với hai lề đường là vô số những cây bạch quả, cùng những quầy bán đồ ăn ven đường và các sản vật địa phương.

Tham gia các triển lãm ánh sáng ngoạn mục

Những cảnh sắc hiếm có khó tìm ở nước Nhật tháng 11 - 6

Tham gia các lễ hội ánh sáng. Ảnh: Jw-webmagazine

Một trong những hoạt động thu hút nhất vào mùa đông Nhật Bản là các lễ hội ánh sáng, bắt đầu từ tháng 11 và kéo dài tới tháng 12 trên khắp cả nước. Những địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất Nhật Bản bao gồm thành phố Sapporo ở Hokkaido, các lễ hội ánh sáng ở Tokyo.