Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế "độc" giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện

Thảo Trinh

(Dân trí) - Cách thiết kế mở, tràn ngập ánh sáng, thông gió tự nhiên không chỉ gây ấn tượng về thị giác mà còn giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện tối đa.

Tọa lạc tại quận Tân Phú, TP. HCM, công trình có diện tích 72m2 nổi bật giữa khu phố bởi diện mạo độc đáo, gây ấn tượng mạnh về thị giác nhờ sơn màu trắng sáng và điểm tô bằng nhiều cây xanh.

Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế độc giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện - 1

Ban đầu, công trình được một nhóm thiết kế xây dựng xong phần khung. Khi hoàn thiện, gia chủ thấy không ưng ý nên đã tìm đến đội ngũ của kiến trúc sư Lê Viết Hội với mong muốn chỉnh sửa lại thành không gian nhà ở kết hợp văn phòng độc đáo, tràn ngập ánh sáng và gió tự nhiên. 

Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế độc giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện - 2

Mặt tiền là khối hộp được cắt khuyết bởi các đường cong tỉ lệ, mang đến diện mạo độc lạ cho công trình, đồng thời tạo ra những góc cắt cảnh thú vị khi quan sát từ trong nhà nhìn ra ngoài.

Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế độc giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện - 3
Cách thiết kế độc đáo ở mặt tiền cũng giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng và gió, khác hẳn với công trình cũ trước đó khi mà gia chủ thường xuyên phải sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Sau cải tạo, công trình được chia thành 2 khu không gian, gồm văn phòng (tầng 1 và 2) và khu nhà ở (tầng 3, 4, 5).

Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế độc giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện - 4
Phòng khách và khu vực bếp, phòng ăn ở tầng 3 có thiết kế mở, liên thông với nhau, vừa tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng, vừa dễ dàng quan sát, tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.
Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế độc giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện - 5
Ban công rộng vừa là nơi gia chủ thư giãn, ngắm nhìn cảnh quan đường phố xung quanh, vừa giúp không gian phòng khách và các khu vực lân cận luôn tràn ngập ánh sáng và gió.
Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế độc giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện - 6
Hệ tủ gỗ rộng, trải dài từ phòng khách đến cuối khu vực bếp, tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ.
Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế độc giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện - 7
Bàn ăn tách riêng biệt với khu bếp, thiết kế đơn giản.
Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế độc giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện - 8
Giếng trời được bố trí ở trung tâm, kết hợp hệ cầu thang đặt ở giữa giúp kết nối khu trước và sau nhà, đồng thời lấy sáng, đón gió tự nhiên và giúp đối lưu không khí.
Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế độc giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện - 9
Tầng 4 và 5 là không gian dành cho các phòng ngủ được thiết kế độc đáo với nội thất chủ đạo làm từ chất liệu gỗ.

Các mảng xanh được bố trí khéo léo trong phòng, mang đến không gian nghỉ ngơi hài hòa với thiên nhiên, tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn.

Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế độc giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện - 10
Hệ cửa kính lớn bản rộng, đóng - mở linh hoạt, kết nối không gian trong và ngoài, đồng thời lấy sáng, đón gió hiệu quả.
Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế độc giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện - 11
Một phòng ngủ khác được bài trí thêm bàn làm việc và ghế nghỉ, giúp gia chủ có thể linh hoạt thay đổi mục đích sử dụng không gian khi cần.
Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế độc giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện - 12
Toàn bộ ngôi nhà được sơn trắng để gia tăng cảm giác rộng rãi, thoáng sáng cho không gian, đồng thời tôn lên tông màu ấm áp của nội thất làm từ chất liệu gỗ.
Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế độc giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện - 13
Sân thượng là không gian yêu thích của chủ nhà. Khu vực này được thiết kế như một quán cafe thu nhỏ có mặt nước và sân vườn, giúp gia chủ có thêm chốn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.
Nhà phố Sài Gòn có cách thiết kế độc giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện - 14

Ngôi nhà sau khi được "khoác áo mới" khiến gia chủ rất hài lòng vì có không gian sống lý tưởng. Cách thiết kế mở, tràn ngập ánh sáng, thông gió tự nhiên cũng giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện tối đa.