Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi

(Dân trí) - Chỉ có diện tích 26 m2, nhưng nhà gỗ di động vẫn rất đầy đủ tiện ích như nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng khách và phòng ngủ... Tại Việt Nam, nhà gỗ độc đáo được chào bán với giá từ 140-280 triệu đồng.

Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi

Thời gian gần đây, những căn nhà gỗ di động có diện tích từ 12 - 40 m2 đã thu hút được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng Việt Nam.

Sở dĩ được gọi là “nhà gỗ di động”, bởi vì kết cấu nhà được tạo bởi nhiều mảnh ghép (module) gỗ liên kết với nhau, có thể tháo lắp, vận chuyển dễ dàng từ nơi này sang nơi khác. Đặc biệt, kết cấu nhà có thể đặt trên nhiều địa hình có độ dốc khác nhau do thiết kế trọng tải nhẹ.

Trên thị trường hiện nay, giá của một căn nhà gỗ di động dao động từ 140 - 280 triệu đồng, tùy thuộc vào diện tích. 

Trước đây, nhà gỗ di động chủ yếu được các doanh nghiệp nhập về bán cho các đơn vị kinh doanh homestay, khu du lịch nhưng gần đây nhiều đại gia có tiền cũng chịu chi, mua nhà gỗ di động đặt trong các khu sinh thái, nhà vườn làm nơi nghỉ ngơi cho cả gia đình. 

Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi - 1
Một ngôi nhà gỗ di động tại Quốc Oai (Hà Nội) có diện tích 26 m2. Được biết, giá bán của ngôi nhà này là 230 triệu đồng.
Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi - 2
Anh Nguyễn Minh Cường, đại diện cho đơn vị sản xuất ngôi nhà này cho biết, ngôi nhà có hình dáng giống như một búp sen, một biểu tượng đặc trưng trong văn hóa người Việt.
Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi - 3

Theo anh Cường, hơn 10 năm trước, mô hình nhà gỗ di động rất thịnh hành ở một số Quốc gia châu Âu và mới được đưa vào Việt Nam trong thời gian gần đây.

Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi - 4
“Trước khi xuất hiện tại Việt Nam, nhà gỗ di động đã từng làm mưa, làm gió ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia ở vùng lạnh. Tuy nhiên, khi đưa mô hình này về nước, chúng tôi phải mất 2 năm nghiên cứu để cho ra một sản phẩm phù hợp với khí hậu, và thời tiết Việt Nam”, ông Cường nói.
Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi - 5

Theo ông Cường, nếu như trên thế giới, nhà gỗ di động chỉ được cấu tạo bởi 2 lớp gỗ thông thì khi đưa về Việt Nam, ở giữa 2 lớp gỗ, các kỹ sư phải lắp đặt thêm 3 - 4 lớp giấy dầu, tôn và lớp cách nhiệt.

Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi - 6
Đặc biệt, thay vì sử dụng thông ta, hầu hết nhà di động có trên thị trường hiện nay đều sử dụng gỗ thông nhập khẩu từ New Zealand, với khả năng chống ẩm tốt hơn. Ngoài ra, gỗ thông nhập cũng có mùi thơm tự nhiên, giúp người sống bên trong thư giãn, thoải mái.
Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi - 7

Nhà gỗ di động trông khá ấn tượng vào ban đêm.

Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi - 8

Dù chỉ có diện tích 26 m2, nhưng không gian bên trong nhà gỗ di động vẫn rất đầy đủ các tiện ích như: nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng khách và phòng ngủ.

Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi - 9

Bên trong ngôi nhà di động đều sử dụng nội thất thông minh để tối ưu diện tích sử dụng. Ví dụ, như ghế sô-pha, sau một vài thao tác có thể chuyển thành giường ngủ, hoặc bàn học được xếp gọn bên trong tủ quần áo.

Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi - 10
Góc bếp nhỏ nhắn, có thể nấu ăn ở bên trong.
Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi - 11

Phòng ngủ lớn trong ngôi nhà để vừa một chiếc giường lớn.

Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi - 12
Khu vực bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm được thiết kế theo chiều dọc.
Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi - 13
Theo ông Cường, thời gian hoàn thiện phần vật liệu cho 1 ngôi nhà mất khoảng 20 ngày và mất thêm 1 ngày lắp đặt.
Nhà gỗ tí hon 230 triệu đồng, đại gia Việt xuống tiền mua chơi - 14

Tuổi thọ của ngôi nhà có thể đạt từ 20 - 25 năm. Hiện nay, sản phẩm chủ yếu để phục vụ cho các đơn vị kinh doanh homestay hoặc các đại gia làm nhà vườn.

Việt Vũ

Ảnh, video: Vũ Đức Anh