Nhà gạch mộc "trốn khói bụi" đẹp không nỡ rời mắt ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Vừa đầy đủ tiện ích của cuộc sống hiện đại, vừa mang tinh thần, dáng dấp của "hồn quê", ngôi nhà ở Đà Nẵng gây ấn tượng bởi sự kết hợp hài hòa giữa các không gian sống.

Nhà gạch mộc trốn khói bụi đẹp không nỡ rời mắt ở Đà Nẵng - 1

Tọa lạc trong một khu đô thị được xây dựng trên mảnh đất ven sông ở Đà Nẵng, ngôi nhà khang trang này nổi bật với thiết kế giao thoa xưa và nay.

Nhà gạch mộc trốn khói bụi đẹp không nỡ rời mắt ở Đà Nẵng - 2

Ngôi nhà có tổng diện tích 230m2 với quy mô 3 tầng. Theo yêu cầu của gia chủ muốn tạo được không khí quê nhà đúng nghĩa, những người thiết kế đã nỗ lực xây dựng một không gian mộc mạc, tự nhiên nhưng vẫn đầy đủ tiện ích của một đời sống hiện đại.

Nhà gạch mộc trốn khói bụi đẹp không nỡ rời mắt ở Đà Nẵng - 3
Bề mặt ngôi nhà được ốp gạch trần thô, nền sân thì rải sỏi, lát đá tự nhiên, tạo cảm giác giống như những nhà gạch đỏ thân thuộc ở làng quê.
Nhà gạch mộc trốn khói bụi đẹp không nỡ rời mắt ở Đà Nẵng - 4

Khoảng sân trước, gia chủ trồng hàng trúc. Hai khoảng thông tầng ở giữa và sau nhà vừa trồng cây xanh vừa có thể lấy nắng và gió tự nhiên. Không gian ngập sắc xanh tạo cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng "hương đồng gió nội".

Nhà gạch mộc trốn khói bụi đẹp không nỡ rời mắt ở Đà Nẵng - 5
Toàn bộ không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp và khu vực bàn ăn được sắp xếp, bố trí ở tầng trệt. Ba phòng ngủ tập trung trên các tầng còn lại.
Nhà gạch mộc trốn khói bụi đẹp không nỡ rời mắt ở Đà Nẵng - 6
Để tạo chất quê cho ngôi nhà, các nhà thiết kế sử dụng các vật liệu thô mộc như mặt bếp bằng đá bê tông, đảo bếp là đá bazan tự nhiên; ốp gạch trần, sử dụng vật liệu mây, gỗ tự nhiên, cây xanh… Sàn nhà chính được đổ bê tông kết hợp sỏi tự nhiên, lát nhấn gạch bông thủ công.
Nhà gạch mộc trốn khói bụi đẹp không nỡ rời mắt ở Đà Nẵng - 7

Bên cạnh đó, nhiều món đồ trong nhà cũng được gia chủ tận dụng từ những vật liệu cũ như gỗ để đóng bàn, làm kệ trang trí. Nhờ thế mà trông ngôi nhà trầm mặc hơn, toát lên vẻ ấm cúng.

Nhà gạch mộc trốn khói bụi đẹp không nỡ rời mắt ở Đà Nẵng - 8
Đặc biệt, mỗi thành viên trong gia đình đều cùng nhau tô điểm cho ngôi nhà bằng việc tự tay làm đất, bón phân, trồng cây và sắp xếp chúng một cách ngẫu hứng. Điều đó giúp mọi người gắn kết hơn và có thêm nguồn năng lượng tích cực.
Bài liên quan
Đang được quan tâm