Vườn tùng bạc tỷ rộng 1500m2 trong khuôn viên biệt thự ở Buôn Mê Thuột

Dân trí

Không chỉ gây ấn tượng bởi không gian xanh mướt rộng tới 1500m2 mà khu vườn này còn trồng rất nhiều cây tùng có dáng đẹp và đắt đỏ khiến bất kì ai đi ngang qua đều choáng ngợp.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê có làng nghề làm cây cảnh tại Nam Định, ông Nguyễn Văn An luôn ấp ủ ý định sẽ xây dựng một khu vườn nhiều cây đẹp, độc lạ cho riêng mình.

Sau nhiều năm bôn ba xa quê kinh doanh, ông An đã hiện thực hóa ước mơ khi xây dựng được một vườn tùng hoành tráng để hưởng thụ thú vui tuổi già bên gia đình tại thành phố Buôn Mê Thuột.

Vườn tùng bạc tỷ rộng 1500m2 trong khuôn viên biệt thự ở Buôn Mê Thuột - 1

Khu vườn của ông An được xây dựng từ năm 2012 - 2014, rộng 1500m2 với 3 mặt tiền, nổi bật giữa thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Vườn tùng bạc tỷ rộng 1500m2 trong khuôn viên biệt thự ở Buôn Mê Thuột - 2

Khu vườn được thiết kế tiểu cảnh cầu kỳ, khiến bất kỳ ai đặt chân đến đều bị thu hút, choáng ngợp. 

Vườn tùng bạc tỷ rộng 1500m2 trong khuôn viên biệt thự ở Buôn Mê Thuột - 3

Trong vườn đang trồng hai loại cây chính là tùng tuyết và tùng cối. Ban đầu, gia chủ phải nuôi phôi cây trồng tự nhiên tại Đà Lạt trong 10 năm rồi tốn thêm 5 năm nữa để chuyển về làng nghề Nam Điền (Nam Định) uốn thế dáng. Khi cây trưởng thành, chúng mới được đưa về trồng và chăm sóc tại vườn nhà ông An ở Buôn Mê Thuột.

Vườn tùng bạc tỷ rộng 1500m2 trong khuôn viên biệt thự ở Buôn Mê Thuột - 4

Các nghệ nhân tính toán, đặt những cây tùng có thế dáng phù hợp vào từng vị trí trong vườn để tạo ra một đồi tùng có phong cảnh tự nhiên nhất.

Vườn tùng bạc tỷ rộng 1500m2 trong khuôn viên biệt thự ở Buôn Mê Thuột - 5
Ngoài các loại cây tùng độc đáo, đắt đỏ thì gia chủ còn trồng thêm các loại hoa, cây ăn trái như ổi, lựu.
Vườn tùng bạc tỷ rộng 1500m2 trong khuôn viên biệt thự ở Buôn Mê Thuột - 6
Con suối nhỏ kết hợp thác nước làm từ đá tự nhiên vận chuyển từ Hòa Bình vào khiến khu vườn trông hài hòa, ấn tượng. Dưới suối, gia chủ lắp đặt hệ thống đèn và nhạc nước.
Vườn tùng bạc tỷ rộng 1500m2 trong khuôn viên biệt thự ở Buôn Mê Thuột - 7

Các lối đi trong vườn được sáng tạo từ các khối đá tự nhiên cắt lát để tạo điểm nhấn. Xung quanh vườn là hàng rào, được xây toàn bộ từ đá tự nhiên theo kiến trúc tân cổ, kết hợp nét cách tân với hình đôi chim công múa. Hàng rào còn được trang trí hoa văn của người dân tộc ở Tây Nguyên, tạo sự thu hút.

Vườn tùng bạc tỷ rộng 1500m2 trong khuôn viên biệt thự ở Buôn Mê Thuột - 8
Mỗi năm, gia chủ đều phải thuê nghệ nhân từ Nam Định vào để uốn, cắt tỉa cây 3 lần. Trong vườn lắp đặt hệ thống lọc nước để tưới, tránh phèn và tạp chất vì tùng là loại cây ưa đất sạch. Nhờ sự chăm sóc kĩ càng, chuyên nghiệp mà vườn tùng nhà ông An luôn đẹp, xanh mướt.
Vườn tùng bạc tỷ rộng 1500m2 trong khuôn viên biệt thự ở Buôn Mê Thuột - 9

Sau khi hoàn thiện khu vườn, ông An đã có thêm chốn nghỉ dưỡng, thưởng trà, ngắm cây mỗi ngày. 

Thảo Trinh