Nhà 3 tầng làm từ 11 container, bất ngờ nhất là nội thất hiện đại bên trong

Thảo Lê

(Dân trí) - Ấp ủ mơ ước có cho mình một căn nhà riêng suốt nhiều năm, người đàn ông dành thời gian học kiến thức về xây dựng, rồi tự tay dựng nên công trình độc đáo từ container khiến cộng đồng mạng kinh ngạc.

Nhà 3 tầng làm từ 11 container, bất ngờ nhất là nội thất hiện đại bên trong - 1
Ngôi nhà độc đáo làm từ container nằm trên con phố McGowen, rìa thành phố Houston, Texas, Mỹ. Chủ nhân là Will Breaux, một nhà thiết kế. Anh đã tự tay thiết kế và xây nên ngôi nhà cho mình.
Nhà 3 tầng làm từ 11 container, bất ngờ nhất là nội thất hiện đại bên trong - 2
Breaux ấp ủ mong muốn sở hữu một căn nhà riêng từ năm 2000 nên đã tìm đến một số kiến trúc sư để được tư vấn. Tuy nhiên, các thiết kế của họ không đáp ứng được yêu cầu của Breaux nên anh quyết định tự mình làm.
Nhà 3 tầng làm từ 11 container, bất ngờ nhất là nội thất hiện đại bên trong - 3
Không có kiến thức về xây dựng nên Breaux đã dành rất nhiều thời gian để học. Đến năm 2011, anh bắt đầu vẽ phác thảo 3D cho ngôi nhà. "Tôi đã có ý tưởng và biết đại khái muốn nó trông như thế nào. Tôi sử dụng 3D để biến nó thành hiện thực, giống hệt như ước mơ của tôi", anh nói.
Nhà 3 tầng làm từ 11 container, bất ngờ nhất là nội thất hiện đại bên trong - 4
Năm 2017, anh bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng của mình. Breaux đã mua tổng cộng 11 container và thuê cần cẩu để xếp chúng chồng lên nhau vào các vị trí yêu cầu, tạo thành phần thô của một ngôi nhà 3 tầng.
Nhà 3 tầng làm từ 11 container, bất ngờ nhất là nội thất hiện đại bên trong - 5
Breaux chọn container vì vừa tiết kiệm, độ bền cao, lại chống cháy, chống bão và có nhiều đặc điểm giống với một ngôi nhà thông thường nhờ trang bị lớp cách nhiệt trên tường và trần nhà.
Nhà 3 tầng làm từ 11 container, bất ngờ nhất là nội thất hiện đại bên trong - 6
Từ đó anh dành 3 ngày mỗi tuần để tự làm mọi chi tiết trong nhà. Đến hiện tại anh mới làm xong tầng một và tầng 2. Đây hiện là không gian sinh sống của Will.
Nhà 3 tầng làm từ 11 container, bất ngờ nhất là nội thất hiện đại bên trong - 7
Cấu trúc ngôi nhà đã có nhưng một số hạng mục như sơn hay tầng thượng vẫn chưa được hoàn thiện. Breaux chia sẻ, anh không có đủ tiền để làm tất cả cùng một lúc, do đó anh vẫn đang tiếp tục kiếm tiền để hoàn thiện căn nhà dù thời gian có thể sẽ rất lâu.
Nhà 3 tầng làm từ 11 container, bất ngờ nhất là nội thất hiện đại bên trong - 8
Dù bên ngoài ngôi nhà được dân tình đánh giá có vẻ không thẩm mỹ lắm, nhưng nội thất bên trong lại rất hiện đại, sắp xếp hài hòa, đẹp mắt.
Nhà 3 tầng làm từ 11 container, bất ngờ nhất là nội thất hiện đại bên trong - 9
Vì cấu trúc độc đáo này, ngôi nhà đã trở nên nổi tiếng trên mạng trong vài năm qua. Đây đang được xem là cấu trúc container rộng nhất trên thế giới với diện tích 232m2. Tuy nhiên, Will Breaux không bận tâm đến sự chú ý của mọi người. "Tôi xây nó cho mình chứ không phải ai khác", anh cho biết.