Ngôi đền phát hành thẻ tín dụng được thần chủ Shinto ban phước

(Dân trí) - Hãy quên đi hạng thẻ bạch kim, vì giờ đây bạn sẽ có thể nhận được thẻ tín dụng độc quyền đã được thanh tẩy và ban phước trong một nghi lễ Thần đạo.

Tập tục viếng thăm đền thờ vào đầu năm, Hatsumode, thường diễn ra trong ba ngày đầu tiên của tháng Giêng. Tuy nhiên, nhiều đền chùa đang khuyến cáo người dân nên lùi lịch hoặc giãn cách thời gian tiến hành tập tục này để ngăn ngừa khả năng lây lan Covid-19.

Ngôi đền phát hành thẻ tín dụng được thần chủ Shinto ban phước - 1

Đền Kashima của Ibaraki phát hành thẻ tín dụng được Thần chủ Shinto ban phước. Ảnh: Đền Kashima

Nhiều đền thờ đã bắt đầu bán bùa hộ mệnh đầu năm từ tháng 11 để người dân có thể đi lễ mà không tự đẩy mình vào nguy cơ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, một ngôi đền ở Ibaraki đã đưa ra lựa chọn khác cho những người muốn gia tăng kết nối tâm linh từ xa. Đó là đền thờ Kashima ở Ibaraki.

Đền thờ Kashima của Ibaraki phát hành một loại thẻ tín dụng đặc biệt, đã được Thần chủ Shinto ban phước lành. Loại thẻ này ra đời nhờ sự hợp tác giữa đền thờ với công ty tín dụng của Tập đoàn Misukoshi - Micard và chỉ dành riêng cho đền Kashima. Chiếc thẻ không khác nào bùa hộ mệnh đầu năm.

Ngôi đền phát hành thẻ tín dụng được thần chủ Shinto ban phước - 2

Cận cảnh chiếc thẻ tín dụng đặc biệt. Ảnh: Đền Kashima

Các thành viên có thể lựa chọn giữa 3 mẫu mã khác nhau và nhận chiếc thẻ đã được thanh tẩy, ban phước trong một nghi lễ Thần đạo. Phí thành viên và điểm tích lũy qua sử dụng sẽ tự động được quyên tặng cho đền để hỗ trợ quá trình bảo tồn và duy trì hoạt động của đền. Đổi lại, hàng năm, bạn sẽ nhận được các phần thưởng từ đền và được phép ra vào các khu vực giới hạn của đền, cũng như Bảo tàng Kho báu Đền Kashima.

Tọa lạc ở thành phố Kashima, đền thờ Kashima là một trong những đền thờ lâu đời nhất ở vùng Kanto. Ngôi đền này là thần hộ mệnh bảo vệ cho toàn bộ khu vực Đông Kanto, cùng với đền Katori Shinto.