1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản hậu Covid-19 tại Bình Phước

(Dân trí) - Với định hướng trở thành tỉnh công nghiệp, Bình Phước hiện là “điểm sáng” đầu tư trước làn sóng dịch chuyển công xưởng thế giới về Việt Nam, kéo theo sự sôi động của thị trường bất động sản.

Nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản hậu Covid-19 tại Bình Phước - 1
Bất động sản Bình Phước hiện đang là “điểm sáng” được giới đầu tư nhắm đến

Tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, theo đó, đến năm 2030, Bình Phước trở thành tỉnh công nghiệp, quy mô GRDP đứng trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước; đến năm 2050, trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển toàn diện, bền vững. Hiện nơi đây đang là “điểm sáng” được nhiều nhà đầu tư nhắm đến trong làn sóng dịch chuyển công xưởng thế giới về Việt Nam hậu Covid-19.

Bất chấp tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, trong 4 tháng đầu năm 2020, Việt Nam thu hút khoảng 12,33 tỷ USD vốn FDI, bằng 84,5% so với cùng kỳ năm 2019; giải ngân được 5,15 tỷ USD, bằng 90,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù thu hút vốn FDI có dấu hiệu chững lại trong 4 tháng đầu năm nay, song nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam sẽ đón luồng vốn mới sau đại dịch Covid-19 với rất nhiều cơ hội thuận lợi. Cùng với thành công trong phòng chống, dịch bệnh, sự hỗ trợ của Chính phủ trong việc triển khai đồng bộ chính sách hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vượt khó khăn cũng sẽ tạo lực hút cho các tập đoàn lớn chuyển dần công xưởng sản xuất về Việt Nam thời gian tới. Theo các chuyên gia, dòng vốn FDI chính là một kênh quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS ổn định và phát triển.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. HCM Lê Hoàng Châu nhận định: BĐS công nghiệp sẽ là phân khúc hưởng lợi trước kéo theo cơ hội phát triển cho BĐS nhà ở hình thành quanh các khu công nghiệp (KCN) nhờ phát sinh nhu cầu ở thực của người dân, đội ngũ kỹ sư, chuyên gia.

Trong xu thế này, Bình Phước trở thành điểm đến lý tưởng cho làn sóng dịch chuyển công xưởng khi tập trung nhiều KCN trọng điểm, tỉnh Bình Phước hiện có 13 KCN với tổng diện tích 4.686ha với trọng điểm là Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư có giao thông rất thuận lợi để kết nối với Lào và Thái Lan, với tổng diện tích 28.364ha (trong đó 3.580ha khu trung tâm đã đưa vào hoạt động).

Định hướng mục tiêu của tỉnh đến năm 2025 phát triển 21 cụm công nghiệp với tổng diện tích 583ha; quy hoạch đến năm 2030 phát triển 34 cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.259,17ha. Đây chủ yếu là “đất sạch” sẵn sàng tiếp đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hầu hết các KCN của tỉnh Bình Phước đều được quy hoạch nằm ven trục Quốc lộ 13, 14 và đường ĐT.741 thuận tiện cho lưu thông liên kết với các vùng kinh tế trọng điểm phía nam, khu vực Tây nguyên và các nước bạn Campuchia, Lào…

Nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản hậu Covid-19 tại Bình Phước - 2
Tính thanh khoản cao cùng tiềm năng gia tăng giá trị mạnh mẽ thu hút nhà đầu tư đến với shophouse Cát Tường Phú Hưng

Đặc biệt, giá đất Bình Phước còn khá “mềm”, quỹ đất còn dồi dào có phát triển khu công nghiệp, khu đô thị cùng vị trí thuận lợi khiến thị trường BĐS Bình Phước có tính thanh khoản cao, tiềm năng gia tăng giá trị mạnh mẽ, nên vài năm trở lại đây Bình Phước đang là “điểm sáng” đầu tư của nhiều DN địa ốc lớn tại thị trường phía Nam như: FLC, Cát Tường Group, Becamex…. 

Nắm bắt cơ hội đầu tư tại đô thị trung tâm tỉnh

Được đánh giá là vị trí BĐS đẹp nhất tỉnh nhờ quỹ đất lớn, giá đất còn rẻ, tập trung dân và công nghiệp lớn nhất tỉnh, TP. Đồng Xoài có nhiều lợi thế thu hút nhà đầu tư.

Đặc biệt, ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, mức độ quan tâm của người mua quay trở lại với thị trường BĐS, TP. Đồng Xoài đón nhận lượng lớn nhà đầu tư đến bắt cơ hội tại đô thị trung tâm lớn nhất tỉnh này. Theo thông tin ghi nhận, những dự án xanh có hạ tầng vượt trội đáp ứng tốt nhu cầu đầu tư trung và dài hạn được nhà đầu tư đặc biệt săn đón. Theo đó, những sản phẩm đất nền, nhà phố, shophouse trong những khu đô thị quy mô lớn luôn được lòng nhà đầu tư nhờ tính an toàn nhưng vẫn đảm bảo khả năng sinh lời tốt.

Đáp ứng tốt nhu cầu trên, dòng shophouse của khu đô thị Cát Tường Phú Hưng (quy mô 92,7ha) vừa tung ra thị trường đã nhanh chóng được sự đón nhận nhiệt tình của giới đầu tư. Được biết, sau 1 năm xây dựng hơn 85% hạ tầng đã được hoàn thiện. Hiện dự án đã có GCNQSDĐ từng nền.

Nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản hậu Covid-19 tại Bình Phước - 3

Hệ thống tiện ích hiện hữu là bảo chứng an toàn và sinh lời hiệu quả cho nhà đầu tư

Với khả năng khai thác kinh doanh tốt, cho thuê hoặc bán lại cũng dễ dàng hơn shophouse Cát Tường Phú Hưng được nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng gia tăng giá trị trong dài hạn, đặc biệt khi khu đô thị đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những khu đô thị bậc nhất TP. Đồng Xoài khi sở hữu không gian sống xanh đẳng cấp với hệ thống công viên dày đặc và trải nghiệm những tiện ích nội khu độc đáo như Công viên Di sản Kiến trúc The Destina, công viên Thế giới Điện Ảnh, trung tâm thương mại Ngân Phát, khu kinh tế đêm Phú Thiên Kim, nhà hàng, cà phê sẵn có,… Những tiện ích hiện hữu này cũng góp phần gia tăng tính thanh khoản của dự án, tỷ lệ lấp đầy dân cư nhanh, là bảo chứng an toàn và sinh lời hiệu quả cho nhà đầu tư.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, hiện tại khách hàng chỉ cần thanh toán trước 40%, khoảng từ 990 triệu đồng có thể nhận nhà ở và kinh doanh ngay. Phần còn lại được chủ đầu tư hỗ trợ thanh toán 0% lãi suất đến 48 - 60 tháng. Chiết khấu lên đến 10 -12%. Đây là cơ hội hấp dẫn mà bất kỳ nhà đầu tư nhạy bén nào cũng đều không muốn bỏ lỡ.

Với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ hậu Covid-19, thị trường BĐS Bình Phước nói chung và TP. Đồng Xoài nói riêng đang nhanh chóng vực dậy khó khăn để trở thành tâm điểm đầu tư nửa cuối năm 2020 tại thị trường phía Nam.

Thanh Ngọc - Trường Thịnh