Lễ hội ánh sáng huyền ảo Higashiyama Hanatoro

(Dân trí) - Higashiyama Hanatoro là một trong những lễ hội mùa xuân huyền ảo nhất xứ Phù Tang.

Vào tháng 3, khu phố Higashiyama vốn đã tuyệt đẹp của Kyoto khoác lên mình một vẻ ngoài hoàn toàn khác trong sự kiện có tên là Higashiyama Hanatoro. Sự kiện này được chiếu sáng bởi hơn 2.400 chiếc đèn lồng treo dọc các con phố trong thành phố và các lối đi qua các đền chùa và các địa điểm khác để chào đón mùa xuân.

Lễ hội ánh sáng huyền ảo Higashiyama Hanatoro - 1

Sự kiện được chiếu sáng bởi hơn 2.400 chiếc đèn lồng (Ảnh: Japan Travel). 

Nhiều đền chùa và cửa hàng vẫn mở cửa dù đã quá giờ hoạt động thường lệ trong lễ kỷ niệm kéo dài 9 ngày này và ở sân khấu trong Công viên Chùa Kodaiji có tổ chức các buổi biểu diễn trực tiếp trong suốt sự kiện.

Lễ hội ánh sáng huyền ảo Higashiyama Hanatoro - 2

Lễ kỷ niệm kéo dài 9 ngày (Ảnh: Japan Travel). 

Khám phá những con phố quanh co uốn lượn của Higashiyama trong dịp Higashiyama Hanatoro sẽ đưa bạn vào một thế giới kỳ lạ với ánh đèn lồng từ thế giới khác và vẻ đẹp cổ điển.

Trong Công viên Maruyama, khoảng 1.000 chiếc đèn lồng làm bằng tre trôi theo con Suối Yoshimizu, tạo ra một cảnh tượng tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể bắt gặp những người biểu diễn đường phố tại công viên trước cây anh đào rủ cành khổng lồ.

Lễ hội ánh sáng huyền ảo Higashiyama Hanatoro - 3

Nhiều đền chùa địa phương cũng tổ chức lễ hội Higashiyama Hanatoro bằng cách thắp sáng khuôn viên đền chùa (Ảnh: Japan Travel). 

Nhiều đền chùa địa phương cũng tổ chức lễ hội Higashiyama Hanatoro bằng cách thắp sáng khuôn viên đền chùa. Một trong số đó là Chùa Hokanji, nơi được coi là biểu tượng của Higashiyama Hanatoro. Những chiếc đèn lồng thắp sáng các ngôi nhà gỗ cổ kính nằm dọc theo con đường lát đá, nơi có đầy các quầy hàng ăn và các cửa hàng đồ gốm và đồ cổ ở hai bên đường.

Lễ hội ánh sáng huyền ảo Higashiyama Hanatoro - 4

Khu rừng tre nổi tiếng nằm phía sau Đền Tenryu-ji được chiếu sáng bằng đèn lồng làm tăng thêm trải nghiệm kỳ diệu của địa điểm này (Ảnh: Japan Travel). 

Shorenin được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất của Kyoto với kiến trúc truyền thống mang vẻ thanh tao. Rừng tre bao bọc bên ngoài chùa sẽ được chiếu sáng trong suốt lễ hội Hanatoro, tạo nên một khung cảnh kỳ ảo khác lạ so với ngày thường.

Hãy lên kế hoạch để tản bộ vài giờ trên đường phố Higashiyama vào buổi tối trong dịp Higashiyama Hanatoro hoặc đi dạo lâu hơn nếu bạn muốn xem các màn trình diễn âm nhạc, khiêu vũ và các màn trình diễn khác trong ngày.

Lễ hội ánh sáng huyền ảo Higashiyama Hanatoro - 5

Những chiếc đèn lồng thắp sáng các ngôi nhà gỗ cổ kính (Ảnh: Japan Travel). 

Phương thức di chuyển
 

Có thể đến Higashiyama Hanatoro dễ dàng bằng xe buýt, tàu điện ngầm, taxi hoặc đi bộ từ Ga Kyoto.

Các hoạt động lễ hội Higashiyama Hanatoro chủ yếu diễn ra quanh Kiyomizudera  và Yasaka Jinja. Cách lý tưởng để khám phá những sự kiện chiếu sáng về đêm này là đi bộ.

Chi Chi

Ảnh: Japan Travel