"Lâu đài của pháp sư Howl" sắp xuất hiện ngoài đời thực

(Dân trí) - Thật tuyệt vời vì cuối cùng người hâm mộ Ghibli sẽ sớm được chiêm ngưỡng một công viên với chủ đề liên quan đến các tác phẩm anime nổi tiếng tuổi thơ.

Có hai tin tức quan trọng dành cho những fan hâm mộ của bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Howl's moving castle": một tin tốt và một tin xấu.

Trước hết, thật đáng tiếc khi phải nói rằng, công viên giải trí được những người hâm mộ Ghilbi trên toàn cầu mong đợi từ lâu sẽ bị trì hoãn mở cửa đến năm 2023. Mặc dù ban đầu, đội ngũ phụ trách đã thông báo lịch mở cửa của lâu đài là vào năm sau, nhưng đã phải dừng bởi dịch bệnh Covid-19 đang ngày một trở nên phức tạp. Tuy nhiên, một số điểm tham quan sẽ được hoàn thiện sớm để khai trương như dự định vào năm 2022.

Lâu đài của pháp sư Howl sắp xuất hiện ngoài đời thực - 1

Hình ảnh thế giới bí ẩn của Arrietty mang một vẻ đẹp thơ mộng và đầy cổ

Toàn bộ công viên có diện tích khoảng 2km vuông, chia thành 5 khu vực theo như công bố ban đầu của các nghệ sĩ thiết kế đã tiết lộ từ năm 2019.

Khu vực đầu tiên là khu rộng nhất, dành riêng cho Kho chứa đồ Ghibli (Large Ghibli Warehouse), lấy cảm hứng từ hai bộ phim là "The Secret World Of Arrietty" (tạm dịch: Thế giới bí ẩn của Arrietty) và "Castle in the Sky" (tạm dịch: Lâu đài trên không) bao gồm dịch vụ rạp chiếu phim và khu trò chơi hoành tráng.

Bốn khu vực còn lại là thung lũng Phù Thủy, ngôi làng trong phim "Princess Mononoke" (tạm dịch: Công chúa Mononoke), khu rừng Dondoko từ "My Neighbor Totoro" (tạm dịch: Hàng xóm của tôi là Totoro) và khu Đồi tuổi trẻ dựa trên bộ phim "Howl's Moving Castle" (Tạm dịch: Lâu đài bay của pháp sư Howl).

Lâu đài của pháp sư Howl sắp xuất hiện ngoài đời thực - 2

Lâu đài di động trong bộ phim hoạt hình "Howl's Moving Castle".

Mặc dù lịch khai trương đã bị hoãn lại muộn hơn so với dự kiến, tuy nhiên Studio Ghibli đã kịp thời hé lộ rất nhiều điều thú vị về hình ảnh của lâu đài Howl ngoài đời thực. Những hình ảnh này đã tạo nên làn sóng hưởng ứng và mong chờ từ người hâm mộ - những người luôn mơ ước được đặt chân vào lâu đài kỳ lạ trên phim này một lần ngoài đời thực.

Điểm quan trọng nhất ở đây chính là lâu đài, cùng với Đồi tuổi trẻ sẽ là một trong số ít điểm tham quan đầu tiên được mở cửa vào năm 2022. Kho chứa đồ Ghibli khổng lồ và rừng Dondoko - nơi lưu giữ những bản sao về ngôi nhà và hai nhân vật chị em Mei và Satsuki sẽ được hoàn thiện vào năm 2023. Trong khi đó, thung lũng Phù Thủy và Làng Mononoke sẽ kéo dài thêm hai năm rưỡi để chính thức được ra mắt tới khán giả.

Lâu đài của pháp sư Howl sắp xuất hiện ngoài đời thực - 3

Thiết kế ngoài đời thực của lâu đài của pháp sư Howl đã được thay đổi đầy ấn tượng. Ảnh: Studio Ghibli

Chắc chắn, dự án công viên Ghibli này hứa hẹn sẽ làm sống dậy những ký ức tuổi thơ của du khách về những thước phim hoạt hình nổi tiếng của hãng như Mộ đom đóm, Hàng xóm của tôi là Totoro, Vùng đất linh hồn,…