Lạc vào ngôi làng băng tuyết thần tiên, tắm onsen giữa bể tắm làm từ băng

Dân trí

Du khách thường tranh thủ khoảng thời gian từ cuối tháng Một tới tháng Ba hàng năm để về Hokkaido trải nghiệm tắm onsen trong bể tắm bằng băng giữa ngôi làng băng tuyết.

Từ cuối tháng Một tới cuối tháng Ba, hồ Shikaribetsu Kotan tại thị trấn Shikaoi, Hokkaido lại tổ chức lễ hội băng tuyết, với bể tắm onsen làm từ băng.

Hồ Shikaribetsu là hồ nước cao nhất Hokkaido, với độ cao 800m. Đây cũng là nơi có nhiệt độ mùa đông cực kỳ thấp nên hồ nước có thời gian đóng băng lâu nhất Nhật Bản, kéo dài khoảng hai tháng.

Hàng năm, hồ Shikaribetsu tổ chức lễ hội băng tuyết mùa đông với ngôi làng băng gồm các công trình như lều băng, quán bar chạm khắc từ băng, và đặc biệt, một onsen tắm suối nước nóng từ băng. Do bể tắm onsen từ băng tuyết sẽ tan khi thời tiết ấm lên, nên du khách thường tranh thủ khoảng thời gian từ cuối tháng Một tới tháng Ba hàng năm để về Hokkaido trải nghiệm tắm onsen trong bể tắm bằng băng giữa ngôi làng băng tuyết.

Lạc vào ngôi làng băng tuyết thần tiên, tắm onsen giữa bể tắm làm từ băng - 1

Bể tắm onsen bằng băng tuyết ngoài trời tại hồ Shikaribetsu, Hokkaido. Ảnh: Japancheapo

Đây là bể tắm onsen ngoài trời, được chạm khắc giữa mặt hồ đóng băng trong thời tiết lạnh âm độ giữa mùa đông Nhật Bản. Ngoài ra, làng băng còn có bể ngâm chân để du khách có thể làm ấm đôi chân tê cóng trong dòng nước suối khoáng ấm áp.

Lạc vào ngôi làng băng tuyết thần tiên, tắm onsen giữa bể tắm làm từ băng - 2

Du khách tắm onsen tại bể tắm bang tuyết vào buổi đêm. Ảnh: Japancheapo

Các bể tắm onsen tại hồ Shikaribetsu là bể tắm không phân giới tính. Bể tắm cũng có các khung giờ phục vụ riêng cho từng giới trong ngày. Khác với đa số các onsen tại Nhật, du khách được phép mặc đồ bơi và yugi - loại áo choàng tắm onsen, khi sử dụng dịch vụ.

Nhiệt độ tại hồ Shikaribetsu rất thấp vào mùa đông. Nhiệt độ ban ngày vào khoảng -13 độ C. Ban đêm, nhiệt độ giảm xuống còn -20 độ C.

Trong phòng thay đồ của bể tắm onsen, nhiệt độ khoảng -10 độ C vào buổi đêm. Nhiệt độ nước trong bể tắm khoảng 40 độ C, lấy từ nguồn suối nước nóng có nhiệt độ 75 độ C. Nhờ đó, du khách sẽ có cảm giác ấm áp khi thư giãn trong bể tắm nước nóng giữa thời tiết mùa đông lạnh âm độ. Vào ban ngày, bể tắm băng tuyết nằm giữa khung cảnh tuyệt đẹp của hồ băng và những dãy núi bao phủ trong băng tuyết.

Lạc vào ngôi làng băng tuyết thần tiên, tắm onsen giữa bể tắm làm từ băng - 3

Quán bar chạm khắc từ băng tại ngôi làng băng. Ảnh: Japancheapo

Lạc vào ngôi làng băng tuyết thần tiên, tắm onsen giữa bể tắm làm từ băng - 4

Hội trường biểu diễn âm nhạc tại lễ hội băng hồ Shikaribetsu. Ảnh: Japancheapo

Lạc vào ngôi làng băng tuyết thần tiên, tắm onsen giữa bể tắm làm từ băng - 5

Khung cảnh tuyệt vời ban đêm tại ngôi làng băng với những túp lều băng tuyết. Ảnh: Japancheapo

Các hoạt động giải trí trong ngôi làng băng còn có một số lều băng cho du khách nghỉ qua đêm, quán bar chạm khắc từ băng phục vụ đồ uống lạnh với những chiếc cốc cũng làm từ băng, hội trường biểu diễn âm nhạc, nhà nguyện. Tất cả những công trình này đều chạm khắc hoàn toàn từ băng tuyết, đem đến cho du khách cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên.

Minh Hương

Đáng quan tâm