Kinh nghiệm đầu tư shophouse sinh lời hiệu quả

Trường Thịnh

(Dân trí) - Với mức doanh thu cho thuê có thể lên tới 8 - 10% tổng giá trị khoản đầu tư một năm, shophouse thu hút nhà đầu tư, người mua nhà.

Theo các báo cáo của Savills, CBRE hay JLL, shophouse thường nằm trong top phân khúc có thanh khoản tốt.

Tuy nhiên, trên thực tế, sau một thời gian đi vào hoạt động, không phải dự án nào cũng mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư như kỳ vọng. Không ít căn shophouse dậm chân tại chỗ trong vấn đề cho thuê và chỉ đóng vai trò "của để dành" cho các nhà đầu tư.

Kinh nghiệm đầu tư shophouse sinh lời hiệu quả - 1

Shophouse là một trong những phân khúc có thanh khoản (Ảnh: D-Aqua).

Lý giải nguyên nhân, các chuyên gia cho rằng một dự án shophouse phải hội tụ rất nhiều yếu tố, đặc biệt phải tính đến vấn đề "nhân khẩu học", tính toán chi tiết hành vi người dùng, số lượng người qua lại để hoạt động kinh doanh, mua sắm có thể tạo ra dòng tiền hàng ngày cho dự án. Có như vậy, shophouse mới có thể mang lại hiệu quả về mặt kinh doanh.

Mặt khác, sự xuất hiện của các trung tâm thương mại với đầy đủ dịch vụ, tiện ích và việc tắc đường thường xuyên ở những tuyến phố mua sắm, tâm lý ngại dừng xe mua hàng, cũng đang làm giảm dần hiệu quả kinh doanh của nhà mặt phố.

Ngoài ra, tại nhiều dự án shophouse, đất xây dựng là loại đất dịch vụ, thương mại có thời gian thuê đất từ 50 - 70 năm, chứ không phải đất ở lâu dài, nên người mua shophouse cũng cần hết sức thận trọng.

Lợi thế kinh doanh của shop thương mại D-Aqua

Tọa lạc trung tâm quận 8, D-Aqua có 50 căn shophouse sở hữu lối kiến trúc sang trọng và hiện đại. Mỗi shop tại bến phố sẽ mang thiết kế riêng, cùng khoảng sân rộng rãi, phù hợp cho các dịch vụ ăn uống, cà phê ngoài trời. Chủ shop có thể thể hiện cá tính của shop theo đặc trưng loại hình kinh doanh, tạo thành tổng hòa một khu bến phố giải trí nhiều màu sắc và thú vị.

Kinh nghiệm đầu tư shophouse sinh lời hiệu quả - 2

Dự án D-Aqua tọa lạc ngay trung tâm quận 8, mặt tiền đường Bến Bình Đông, ngay khu vực bến hoa Tết quen thuộc của người dân Sài Gòn.

Từ vị trí trung tâm quận 8, liền kề quận 1, D-Aqua dễ dàng kết nối tới các quận trung tâm trong vòng chỉ 10 - 20 phút. Nhờ giao thông liên vùng hoàn chỉnh, D-Aqua thừa hưởng mạng lưới tiện ích ngoại khu như: siêu thị Co.op Mart, siêu thị Metro Bình Phú, chợ Bình Tây, chợ Lớn, Hùng Vương Plaza, Vạn Hạnh Mall, Bệnh viện Y dược, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Hùng Vương... 

Các dãy shop mặt tiền đường còn được "may đo" một bãi để xe rộng thoáng ngay trước cửa, tiện lợi cho tập quán kinh doanh, mua bán của người Việt. 

Kinh nghiệm đầu tư shophouse sinh lời hiệu quả - 3

Bến phố này sẽ là nơi thu hút mọi người đến check-in, vui chơi, giải trí vào buổi tối trong tuần, đặc biệt là vào những ngày lễ, tết.

Đại diện DHA Corporation cho biết, dự án sẽ bao gồm những đại lộ kiêm phố chợ dài rộng ngay mặt tiền cùng những chuỗi cửa hàng được thiết kế theo chủ đề. Bến phố này sẽ là nơi thu hút mọi người đến check-in, vui chơi, giải trí vào buổi tối trong tuần, đặc biệt là vào những ngày lễ, tết.

Đây là một tổ hợp với các tiện ích phục vụ cho người lớn và trẻ em quy tụ những thương hiệu uy tín, cùng nhiều dịch vụ mua sắm, ăn uống, thư giãn ngoài trời nổi tiếng: Hoang Yen Vietnamese, Stix, Buffet, Yen Sushi Premium, Mylife Home Fashion, Misguidede, Camicissima, Stuart Weizman Boutique cùng dịch vụ DHA Healthcare, Sailing Spa, Wayne's Coffee, Gout de Café... đều đã ký liên kết thương hiệu tại khu bến phố này.

Kinh nghiệm đầu tư shophouse sinh lời hiệu quả - 4

Bến phố D-Aqua đã thu hút hơn 30 thương hiệu lớn thuộc các ngành hàng ăn uống, thời trang, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp...

D-Aqua mang đến dòng sản phẩm shop thương mại tiềm năng khu vực trung tâm thành phố. Hiện tại mức giá dự kiến cho dòng sản phẩm shop tại đại lộ phố chợ D-Aqua có giá từ 8 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết, khách hàng cần sở hữu tài chính khoảng 30%, số còn lại sẽ được giải ngân trực tiếp cho chủ đầu tư. Khoản vay này còn được được hỗ trợ lãi suất 28 tháng.

Bên cạnh đó, nhà phát triển dự án còn dự kiến áp dụng chính sách cam kết thuê lại 24 tháng đối với sản phẩm gian hàng phố chợ, tương đương lợi nhuận hơn 600 triệu nhận về trong 2 năm đầu. Tất cả các chủ shop tại D-Aqua sẽ được DHA Corporation hỗ trợ các công tác cho thuê thông qua việc giới thiệu đối tác nhượng quyền thương hiệu.

Chính sự chăm chút trong thiết kế, linh hoạt trong phương thức thanh toán và tối ưu chính sách cam kết đã giúp shophouse D-Aqua được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Hotline: 0987 21 79 79

Website: https://d-aqua.vn/

Nhà mẫu D-Aqua: 46 Kinh Dương Vương, P.13, Q.6, TP.HCM