Khu phố Đông - tâm điểm giao thương sôi động tại The Manor Central Park

(Dân trí) - Dòng chảy giao thương sôi động mang hơi thở thời đại mới là chất liệu tạo nên sức sống của khu phố Đông nói riêng và của The Manor Central Park nói chung - chốn tinh hoa hội tụ tọa lạc tại tâm điểm Tây Nam Hà Nội.

Cái tên phố Đông, như một lẽ tự nhiên, đã mang tính biểu trưng của sự sống, bởi phía Đông là nơi tỏa rạng ánh mặt trời, khởi đầu của nguồn năng lượng tươi mới và tràn đầy hứng khởi.

Phố Đông cũng gợi nhắc đến khu phố sầm uất nổi danh bên bờ sông Hoàng Phố, nơi được ví như giao điểm kỳ diệu giữa xưa và nay của thành phố Thượng Hải phồn vinh. Ở đó, tất cả sự lộng lẫy của một đô thị hiện đại bậc nhất thế giới hiển hiện rõ nét qua loạt công trình kiến trúc tân tiến, đồ sộ, các hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu, công nghiệp, dịch vụ… sôi động suốt ngày đêm. Ngay phía bờ kia Hoàng Phố, ngược lại là một không gian hoài cổ với những kiến trúc đô thị xưa, như một nét trầm nên thơ, lặng lẽ với thời gian.

Khu phố Đông - tâm điểm giao thương sôi động tại The Manor Central Park - 1
Phố Đông - "Át chủ bài" về tài chính, thương mại làm nên thành phố Thượng Hải phồn vinh (Ảnh: Pexels).

Hai bờ Đông - Tây của Hoàng Phố được coi như một biểu tượng cho sự phát triển kinh tế thần kỳ của Trung Quốc, mà như giới kiến trúc thường gọi đó là "một không gian mới về quy hoạch". Ở đó, các kiến trúc mới của phố Đông, kết hợp với những kiến trúc hiện hữu của phố Tây tạo nên tinh thần "Đông - Tây kết hợp, cùng phát triển".

Một quy hoạch không gian đô thị mới, mang hơi thở thời đại song hành cùng tinh hoa văn hóa, lịch sử nghìn đời cũng chính là cảm hứng mà Bitexco kiến tạo nên The Manor Central Park. Khu đô thị cũng chia thành hai phần Đông - Tây đối xứng: Nếu như khu phố Tây được quy hoạch chức năng thương mại hài hòa cùng không gian sống riêng tư, thì khu phố Đông lại nổi bật chất sôi động (Vibrant) của giao thương, lễ hội, là nơi truyền đi nhịp đập rộn ràng và sầm uất nhất trên toàn khu đô thị. 

Tọa độ "vàng" của giao thương

Tọa lạc trên những tuyến giao thông huyết mạch như đường Vành đai 3, đường Nguyễn Xiển - Xa La…, The Manor Central Park mang địa thế giao thương kết nối bốn phương hiếm có, mở ra không gian kinh doanh sôi động trên mảnh đất phong thủy đón tài lộc.

Khu phố Đông - tâm điểm giao thương sôi động tại The Manor Central Park - 2
The Manor Central Park mang địa thế giao thương kết nối bốn phương.

Đặc biệt, tại khu phố Đông The Manor Central Park, 4 tuyến đường dẫn thẳng từ trục giao thông huyết mạch Vành đai 3 vào khu dân cư, cùng tập cư dân hiện hữu tại khu vực tiếp giáp như Thanh Liệt, Hoàng Liệt… tạo nên một cộng đồng trù phú, sôi động trong mạch giao thương không ngừng nghỉ.

Quy hoạch mở thông minh không có rào chắn giữa nội - ngoại khu của khu đô thị nói chung và của khu phố Đông nói riêng giúp kết nối nguồn khách hàng tiềm năng từ cộng đồng quy mô 17.000 cư dân nội khu sinh sống, làm việc tại đây và dân cư lân cận, tạo nên dòng lưu chuyển liền mạch ngay tâm điểm giao thương nơi cửa ngõ phía Tây Nam thủ đô.

Nếu như quy hoạch được coi là xương sống, thì không khí giao thương chính là cái hồn tạo nên sức sống bất tận của khu phố Đông. Với định hướng phát triển chức năng thương mại, khu đô thị có tỷ lệ nhà phố áp đảo với hàng trăm căn thiết kế đa dạng, linh hoạt, hâm nóng bầu không khí tấp nập của giao thương, tái hiện nhịp sống phồn vinh của các khu phố mua sắm hàng đầu thế giới như Commonwealth - Massachusetts (Mỹ) hay Ginza (Nhật Bản).

Không chỉ lấy cảm hứng từ các đô thị hàng đầu thế giới, những căn nhà phố thương mại tại đây còn mang đến một "Kỷ nguyên mới của 36 phố phường". Những tinh hoa văn hóa giao thương nghìn năm của Hà Nội xưa tái hiện qua quy hoạch từng dãy phố san sát, nối nhau như những phố Hàng xưa, nơi kết nối, giao lưu của những người láng giềng có chung lý tưởng và cùng nhau tương trợ.

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa

Không chỉ tạo dựng chốn giao thương sôi động, The Manor Central Park còn hướng tới mục tiêu kiến tạo một biểu tượng của tinh hoa, giao điểm hội tụ văn hóa với những giá trị sống xứng tầm cho cộng đồng ưu tú.

Hệ sinh thái các tiện ích tại đây đều phục vụ những giá trị sống ưu việt cho cư dân tương lai. Xu hướng sống xanh, chú trọng sức khỏe và sự tận hưởng cuộc sống thể hiện qua sự ưu ái cho diện tích mảng xanh trong quy hoạch, với công viên trung tâm rộng 6,6 ha - "lá phổi xanh" của toàn khu đô thị, kết nối trực tiếp với khu phố Đông, cùng công viên Ngón tay, những con đường nội khu rợp mát.

Khu phố Đông - tâm điểm giao thương sôi động tại The Manor Central Park - 3
The Manor Central Park ngập tràn sắc xanh.

Ngoài ra, loạt tiện ích chuẩn quốc tế như bể bơi ngoài trời, phố đi bộ, quảng trường châu Âu, trường liên cấp quốc tế, tổ hợp thương mại sầm uất… sẽ đem đến một cuộc sống tiện nghi, thỏa mãn mọi nhu cầu của cư dân.

Chủ đầu tư đã tinh tế thiết kế phố đi bộ tại khu phố Đông với độ dài xuyên suốt so với khu phố Tây, nơi các cư dân có thể tận hưởng trọn vẹn nhất sự sống động của giao thương và hơi thở đương đại đang diễn ra từng ngày, từng góc nhỏ của không gian sống.

Theo dự kiến, những lễ hội cộng đồng mang tinh hoa văn hóa thế giới hay đậm đà bản sắc Việt Nam sẽ được tổ chức suốt bốn mùa tại công viên trung tâm, phố đi bộ, công viên Ngón tay… từ đó tạo nên một không gian gắn kết, giao lưu giữa cư dân nội khu và cộng đồng xung quanh.

"Với khu phố Đông, The Manor Central Park không chỉ tạo nên một không gian mới cho hoạt động mua bán, kinh doanh, mà còn hướng đến mục tiêu lâu dài và mang giá trị bền vững hơn - xây dựng nền văn hóa giao thương hiện đại, kiến tạo nên một cộng đồng tinh hoa thịnh vượng", ông Phan Lê Khôi, Giám đốc Marketing, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.