Khu du lịch vệ tinh của Hà Nội: Phú Thọ trở thành điểm sáng

Trường Thịnh

(Dân trí) - Lý giải điều này, giới đầu tư cho rằng quy hoạch của Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, khu vực như Phú Thọ giáp ranh với địa phận Hà Nội là những điểm nghỉ dưỡng, du lịch rất lý tưởng cho người dân Bắc Bộ.

Do đó, nhằm đón đầu nhu cầu này sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, Onsen Fuji đã tiên phong cho dự án quy mô lớn về du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe ở khu vực này mangh tên Wyndham Lynn Times Thanh Thủy.

Yêu cầu bức thiết hình thành Khu du lịch vệ tinh của Hà Nội

Người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận phía Bắc đang ngày càng có xu hướng tìm về những nơi có thiên nhiên trong lành, không gian xanh mát để tranh thủ nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sống. Đồng thời, với chất lượng cuộc sống ngày càng cao, nhu cầu về địa điểm nghỉ dưỡng không chỉ lý tưởng, mà còn phải cao cấp, đầy đủ mọi tiện ích, đáp ứng xu thế vừa được du lịch, vừa kết hợp cả chăm sóc sức khỏe.

Khu du lịch vệ tinh của Hà Nội: Phú Thọ trở thành điểm sáng - 1

Ghi nhận thực tế cũng cho thấy vào hai ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, các điểm du lịch dã ngoại ven đô đón một lượng lớn du khách đến từ thành phố. Những điểm đến này đều nằm gần thủ đô và các khu đô thị vệ tinh, thuận tiện giao thông và đáp ứng đủ các tiêu chí của người dân thành thị: thay đổi không khí, dịch vụ ăn uống, giải trí và lưu trú chất lượng. Song hành với khái niệm khu đô thị vệ tinh hình thành nhằm giải quyết nhu cầu giãn dân, giảm tải khu vực nội thành đông đúc và kích thích sự phát triển các khu vực ven đô. Khu du lịch vệ tinh cũng trở thành một định nghĩa quan trọng trong xu thế phát triển và là nhu cầu tất yếu của các đô thị lớn.

Vị thế của Thanh Thủy - Phú Thọ trên vai trò trở thành khu du lịch vệ tinh của thủ đô Hà Nội

Là địa phương được định hướng có thể trở thành khu du lịch vệ tinh tiên phong của thủ đô Hà Nội và các đô thị lớn phía Bắc, Thanh Thủy - Phú Thọ là địa phương phát triển dịch vụ du lịch từ lâu, gắn với nhiều lễ hội thắng cảnh… Trong đó, khoáng nóng là một trong 9 địa danh tham quan trải nghiệm nổi tiếng của tỉnh, tạo động lực cho địa phương thúc đẩy, quy hoạch thành khu du lịch vệ tinh mới của thủ đô Hà Nội.

Khu du lịch vệ tinh của Hà Nội: Phú Thọ trở thành điểm sáng - 2

So với các địa phương khác, Thanh Thủy được giới chuyên gia địa ốc đánh giá là khu vực tiềm năng sở hữu mỏ khoáng nóng radon quý giá có thể hỗ trợ đắc lực trong điều trị và phục hồi sức khỏe chuyên sâu. Nước khoáng nóng "tươi" được sử dụng trực tiếp khơi từ lòng đất mà không cần phải pha loãng, chất lượng nước tương đương với suối khoáng nóng tại Nhật Bản. Đây cũng là điều kiện lý tưởng để xây dựng, phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng tiêu chuẩn cao cấp tại Thanh Thủy.

Một trong số các dự án tiêu biểu hiện nay đó là Tổ hợp vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy, tiên phong phát triển theo hướng cao cấp, đồng bộ và đón đầu xu thế nghỉ dưỡng cao cấp của người dân thành thị. Điểm nhấn của dự án còn ở tiện ích đặc sắc với phố đi bộ phong cách Nhật Bản, công viên khoáng nóng - trải nghiệm tắm onsen chuẩn Nhật cùng hệ thống dịch vụ, cơ sở lưu trú chuẩn quốc tế được quản lý và vận hành bởi Wyndham Hotel & Resort. Nhờ đó góp phần tiên phong khai thác và phát triển tài nguyên khoáng sản Phú Thọ lên tầm cỡ tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế chuyên nghiệp.

Khu du lịch vệ tinh của Hà Nội: Phú Thọ trở thành điểm sáng - 3

Không chỉ tạo động lực phát triển kinh tế, sự đầu tư xây dựng các khu du lịch vệ tinh còn góp phần quảng bá sâu rộng nét đẹp văn hóa, phát huy được các giá trị bản sắc, tài nguyên khoáng sản của địa phương. Đồng thời mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm mới mẻ cho du khách, kích thích nhu cầu đi du lịch và nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe của người dân thành thị.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM