Khối bất động sản "khủng" 122 triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump

(Dân trí) - Trong khối tài sản ròng ước tính 2,1 tỷ USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump, 8 bất động sản tại 3 bang và 1 ở hòn đảo thuộc vùng Caribbe đóng góp hơn 122 triệu USD.

Khối bất động sản khủng 122 triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 1

Theo thống kê của Forbes, trong khi công ty của Tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu nhiều bất động sản trị giá hơn 2 tỷ USD tại New York, Washington, DC, Chicago, San Francisco và nhiều thành phố lớn khác, thì cá nhân ông Trump cũng sở hữu danh mục địa ốc trị giá hơn 122 triệu USD dọc theo bờ Đại Tây Dương.

Khối bất động sản khủng 122 triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 2
Cụ thể, ông Trump hiện sở hữu 8 bất động sản tại 3 bang của Mỹ và một ở hòn đảo thuộc vùng Caribbe. Theo The Los Angeles Times, tháng 6/2019, ông đã bán một biệt thự rộng hơn 500m2 ở khu nhà giàu Beverly Hills với giá 13,5 triệu USD. Giá trị các bất động được tính vào tháng 2/2019.
Khối bất động sản khủng 122 triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 3

Trước khi chuyển đến Nhà Trắng, nơi ở chính của Tổng thống Trump là căn penthouse 54 triệu USD thuộc Trump Tower trên Đại lộ số 5 (Fifth Avenue) nổi tiếng tại New York. Theo Forbes, ông Trump tuyên bố căn hộ này rộng 3.000m2, nhưng hồ sơ của thành phố cho thấy nó chỉ rộng hơn 1.000m2. Theo báo cáo điều tra của New York Times, ông Trump đang nợ 100 triệu USD vì căn penthouse này.

Khối bất động sản khủng 122 triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 4
Căn penthouse được thiết kế bởi kiến trúc sư quá cố Angelo Donghia, người từng thiết kế nhà cho Diana Ross và Ralph Lauren. Nó nổi tiếng với sự sang trọng, xa hoa khi có nhiều chi tiết làm bằng vàng 24 karat và đá cẩm thạch. Trong 3 tầng của căn hộ, một tầng được dành riêng cho cậu con trai Barron.
Khối bất động sản khủng 122 triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 5
Ông Trump cũng sở hữu một dinh thự có tên Seven Springs, rộng hơn 3.600m2 tại Bedford, cách thành phố New York hơn 70km về phía bắc. Nằm trên khu đất rộng hơn 86ha, dinh thự này có 60 phòng, trong đó có 12 phòng tắm, hai dãy nhà dành cho người phục vụ, sân chơi bowling và hồ bơi lát đá cẩm thạch.
Khối bất động sản khủng 122 triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 6
Ông Trump từng muốn biến khu vực này thành sân golf, nhưng không được cấp giấy phép quy hoạch. Hiện nay, đây là nơi gia đình ông nghỉ dưỡng và tham gia các hoạt động ngoài trời như câu cá hoặc đi bộ đường dài.
Khối bất động sản khủng 122 triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 7

Seven Springs được xây vào năm 1919 với chi phí 2 triệu USD. Hiện dinh thự có giá 24 triệu USD, gấp hơn ba lần so với số tiền 7,5 triệu USD ông Trump đã bỏ ra để mua nó vào năm 1995. 

Khối bất động sản khủng 122 triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 8
Ông Trump sở hữu hai căn nhà khác ở Sterling, bang Virginia, gần câu lạc bộ golf Trump National Golf Club tại Washington DC, với tổng giá trị 1,5 triệu USD. Câu lạc bộ này là một trong 10 sân golf thuộc sở hữu của Trump Organization ở Mỹ, không tính khu nghỉ dưỡng golf Trump National Doral Miami.
Khối bất động sản khủng 122 triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 9
Theo Forbes, hai căn nhà này được dùng để khách và thành viên câu lạc bộ golf thuê.
Khối bất động sản khủng 122 triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 10
Tại Palm Beach, Florida, vị tổng thống sở hữu ba ngôi nhà khác với tổng giá trị 25 triệu USD. Trên thực tế, chúng có giá 36 triệu USD và điều này có nghĩa ông Trump đang có khoản nợ 11 triệu USD với ba bất động sản này.
Khối bất động sản khủng 122 triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 11
Ba căn nhà nằm gần Mar-a-Lago, một khu nghỉ dưỡng riêng tư và cao cấp rộng hơn 8ha thuộc sở hữu của Trump Organization, nơi thường được gọi là “Nhà Trắng Mùa đông”.
Khối bất động sản khủng 122 triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 12
Ngoài Mỹ, ông Trump còn sở hữu bất động sản ở nước ngoài. Đó là một điền trang nằm ngay trước biển có tên Le Château des Palmiers ở St. Martins, Tây Ấn. Ông mua bất động sản này vào năm 2013 từ một người bạn doanh nhân. Biệt thự chính tại đây có 9 phòng ngủ, 12 phòng tắm, hồ bơi nước nóng, trung tâm thể hình, sân tennis và quầy bar ngoài trời. Ngoài ra còn có hai biệt thự nhỏ hơn, nhà chòi bên bể bơi và một căn nhà dành cho quản gia.
Khối bất động sản khủng 122 triệu USD của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 13
Bất động sản hiện có giá 13 triệu USD và chủ yếu để cho thuê. Tháng 5/2017, ông Trump từng rao bán nó với giá 28 triệu USD, nhưng đã hạ xuống 17 triệu USD vài tháng sau đó. Sau khi ông đắc cử tổng thống, điền trang này nhận được nhiều sự quan tâm hơn nhưng những người mua tiềm năng đều từ chối giao dịch do lo ngại sự soi mói của công chúng.