Thứ năm, 01/04/2021 - 14:35

Hòa mình cùng Fuji Rock - lễ hội âm nhạc lớn nhất Nhật Bản

Dân trí

Hàng nghìn tín đồ âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới đổ về Fuji Rock hàng năm để tận hưởng bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc, "phiêu" cùng các điệu nhảy, ca hát và cười suốt đêm.

Fuji Rock là lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất Nhật Bản được tổ chức thường niên từ ngày 21 đến 23/8 hàng năm. Lễ hội sôi động được lấy cảm hứng từ Glastonbury Festival - một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới.

Hòa mình cùng Fuji Rock - lễ hội âm nhạc lớn nhất Nhật Bản - 1

Fuji Rock là lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất Nhật Bản (Ảnh: StubHub).

Sự kiện hoành tráng có tuổi đời 20 năm này thu hút những tên tuổi lớn nhất thế giới về âm nhạc cũng như hàng ngàn người yêu nhạc từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2019, Fuji Rock có hơn 130.000 người tham dự. Nhiều người trong số họ đã cắm trại trên sân lễ hội.

Năm 2020, Fuji Rock lên kế hoạch cho sự xuất hiện của các siêu sao trong nước và quốc tế, bao gồm Tame Impala, The Strokes, FKA twigs và một số chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, lễ hội đã chính thức bị hủy trước sự tiếc nuối của hàng nghìn người hâm mộ. Đây là lần đầu tiên Fuji Rock bị hủy bỏ hoặc hoãn lại kể từ lần đầu tiên tổ chức.

Hòa mình cùng Fuji Rock - lễ hội âm nhạc lớn nhất Nhật Bản - 2

Lễ hội quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế (Ảnh: Themusicessentials).

Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên vào mùa hè năm 1997 dưới chân núi Phú Sĩ trong sự hòa quyện giữa âm nhạc và thiên nhiên. Đến năm 1999, Fuji Rock chuyển địa điểm tổ chức sang khu nghỉ mát trượt tuyết Naeba ở tỉnh Niigata và duy trì cho đến nay.

Hòa mình cùng Fuji Rock - lễ hội âm nhạc lớn nhất Nhật Bản - 3

Tạo nên một đại tiệc âm nhạc đầy màu sắc (Ảnh: StubHub).

Fuji Rock khác biệt so với những lễ hội khác qua lăng kính văn hóa độc đáo của đất nước mặt trời mọc. Các nghệ sĩ nhạc rock, pop, hip-hop và điện tử nổi tiếng thế giới quy tụ về đây tạo nên một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc mà bạn sẽ không thể trải nghiệm ở bất kỳ nơi nào khác.

Không chỉ quy tụ đông đảo những tín đồ âm nhạc, lễ hội còn thu hút cả sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Dù không phải là sự kiện thuần thời trang, như một quy luật ngầm, mọi người luôn biết rằng Fuji Rock là đại tiệc để người tham dự mặc sức trình làng những outfit đầy màu sắc. Từ harajuku, bohoo đến rock-chic tất cả đều đề cao sự phóng khoáng và cá tính.

Hòa mình cùng Fuji Rock - lễ hội âm nhạc lớn nhất Nhật Bản - 4

Lễ hội thu hút hàng nghìn người hâm mộ tham gia (Ảnh: Pinimg).

Hòa mình cùng Fuji Rock - lễ hội âm nhạc lớn nhất Nhật Bản - 5

Đây còn là nơi quy tụ những phong cách thời trang ấn tượng (Ảnh: Ytimg).

Hàng nghìn tín đồ âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới đổ về Fuji Rock hàng năm và coi nó như một món ăn tinh thần độc đáo. Hầu hết họ đi theo nhóm bạn bè hoặc mang theo cả đại gia đình đến thưởng thức.

Hòa mình cùng Fuji Rock - lễ hội âm nhạc lớn nhất Nhật Bản - 6

Dù trời mưa du khách vẫn xếp hàng chật kín (Ảnh: Japantravel).

Fuji Rock được báo chí quốc tế ca ngợi là "lễ hội sạch nhất thế giới" qua cách thức xử lý rác thải khoa học. Lễ hội có sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên, họ có nhiệm vụ phát những túi đựng rác nhiều màu sắc cho du khách trước khi vào lễ hội. Ý thức của người tham gia cũng được đánh giá cao tạo ra một không gian xanh - sạch - đẹp, thoải mái tận hưởng bữa tiệc âm nhạc đầy sôi động.

Hòa mình cùng Fuji Rock - lễ hội âm nhạc lớn nhất Nhật Bản - 7

Tình nguyện viên thu dọn rác tại lễ hội (Ảnh: Bluereisen).

Được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng nên du khách có rất nhiều lựa chọn khi nghỉ qua đêm ở đây. Từ khách sạn, minpaku (căn hộ truyền thống của Nhật Bản) đến ryokans (nhà trọ truyền thống) tất cả đều sẵn sàng chào đón. Tuy nhiên, rất đông du khách lựa chọn hình thức cắm trại để có thể tận hưởng trọn vẹn không khí của lễ hội.

Naeba Ski Resort, nơi Fuji Rock được tổ chức, có khu cắm trại riêng nằm bên ngoài cổng lễ hội. Những người đăng ký cắm trại sẽ nhận được một dây đeo cổ tay đặc biệt cho phép đặc quyền vào và ra đối với các khu cắm trại được chỉ định. Ngay trong khuôn viên cũng có khu cắm trại dành riêng cho nữ giới.

Ban tổ chức lễ hội cũng bố trí rất nhiều tình nguyện viên giúp đỡ du khách trong việc dựng lều hay trợ giúp trong quá trình cắm trại. Ngoài ra, nhà tắm và suối nước nóng cũng có sẵn để phục vụ du khách. Tuy nhiên số lượng người khá đông nên có thể bạn sẽ phải xếp hàng chờ rất lâu.

Hòa mình cùng Fuji Rock - lễ hội âm nhạc lớn nhất Nhật Bản - 8

Khu vực cắm trại cho du khách (Ảnh: Shizenai).

Lễ hội Fuji Rock còn là thánh địa ẩm thực vô cùng hấp dẫn cho du khách khám phá. Từ những món ăn truyền thống của Nhật Bản đến đồ ăn Ấn Độ hay đồ Tây, tất cả đều xứng đáng để thử. Đặc biệt, còn có những gian hàng phục vụ đồ ăn từ rau và thực phẩm hữu cơ. Ngoài ra còn có một cửa hàng trong khuôn viên lễ hội bán đồ lưu niệm với những món đồ biểu tượng cho lễ hội.

Hòa mình cùng Fuji Rock - lễ hội âm nhạc lớn nhất Nhật Bản - 9

Đây còn là thiên đường ẩm thực hấp dẫn (Ảnh: VIVA | Lifestyle and Travel).

Hòa mình cùng Fuji Rock - lễ hội âm nhạc lớn nhất Nhật Bản - 10

Du khách hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn ở lễ hội (Ảnh: Celiaintokyo).

Fuji Rock được xem là một trong những lễ hội thân thiện nhất thế giới. Du khách hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn ở đây, có thể thoải mái phiêu cùng các điệu nhảy, ca hát và cười suốt đêm.

Đáng quan tâm