Hạ tầng - kinh tế đưa bất động sản Uông Bí phát triển

(Dân trí) - Đón nhiều xung lực từ phát triển kinh tế và hệ thống giao thông liên vùng, bất động sản TP Uông Bí hứa hẹn là điểm đầu tư sáng giá trong năm 2022.

Sức hút của Quảng Ninh

Khoảng 5 năm trở lại đây, Quảng Ninh là một trong những thị trường bất động sản hấp dẫn với sự sôi động cả về lượng giao dịch lẫn giá bán. Đây là kết quả từ hai bệ phóng vững chắc là tốc độ tăng trưởng kinh tế và các công trình giao thông trọng điểm được triển khai. Từ đó, nhiều khu vực tại Quảng Ninh đã tăng trưởng về giá bất động sản, tiêu biểu có thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả, huyện đảo Vân Đồn.

Tại thành phố Hạ Long thời điểm đầu năm nay ghi nhận mức giá bất động sản tăng ở một số khu vực như đất nền Khu đô thị Cột 3 - Cột 5 - Cột 8 (phường Hồng Hà) giá dao động 80 - 100 triệu/m2; liền kề dự án La Emera Khe Cá giai đoạn 2 (phường Hà Phong) được chào bán từ 90 - 100 triệu/m2… Xa trung tâm hơn, những lô đất nền ở dự án Hà Khánh A cũng có giá trong khoảng 40 - 60 triệu/m2.

Ngay cạnh đó, công trình đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả khi đi vào hoạt động góp phần tác động đến giá bất động sản tại thành phố Cẩm Phả, giá đất tại những vị trí đẹp có thể lên tới 50 - 65 triệu/m2.

Còn riêng với Vân Đồn, dù chưa lên thành phố nhưng quy hoạch khu kinh tế đã tác động giá bất động sản khu vực này, có dự án đất nền giá chạm ngưỡng 50 - 70 triệu/m2.

Trong khi đó, tại thành phố Uông Bí, giá đất nền thuộc một số dự án khu đô thị đang ở mức khá thấp, có nơi giá từ 19,5 triệu/m2 đến 26 triệu/m2.

Hạ tầng - kinh tế đưa bất động sản Uông Bí phát triển - 1
Các chuyên gia nhận định bất động sản Uông Bí còn nhiều dư địa tăng giá (Ảnh: Uông Bí New City).

Thành phố Uông Bí hút nhiều nhà đầu tư "đón sóng" tìm đến trước nhịp tăng trưởng mới với những xung lực từ phát triển kinh tế và kiện toàn hệ thống hạ tầng giao thông.

Hạ tầng - kinh tế "chắp cánh" cho bất động sản Uông Bí

Bên cạnh việc nắm giữ hai mạch giao thương quan trọng là QL18 và QL10, Uông Bí còn hưởng lợi trực tiếp từ quy hoạch tuyến đường ven sông với quy mô 10 làn xe nối từ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đi qua thị xã Quảng Yên, thành phố Uông Bí đến thị xã Đông Triều.

Với tổng ngân sách 9.400 tỷ đồng, tuyến đường này sau khi hoàn thiện sẽ giúp tăng cường kết nối tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, đồng thời thúc đẩy phát triển khu kinh tế ven biển Uông Bí - Quảng Yên.

Theo định hướng giai đoạn 2020 - 2035, tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh xây dựng, phát triển Khu kinh tế ven biển đa ngành Uông Bí - Quảng Yên trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, hậu cần cảng, đô thị hiện đại thông minh của tỉnh và đồng bằng sông Hồng.

Hạ tầng - kinh tế đưa bất động sản Uông Bí phát triển - 2
Khu kinh tế ven biển Uông Bí - Quảng Yên tiếp đà cho bất động sản Uông Bí "cất cánh" (Ảnh: Uông Bí New City).

Đến nay, Khu kinh tế Uông Bí - Quảng Yên đã đón những dòng vốn đầu tư đầu tiên lên tới hàng tỷ USD thuộc các lĩnh vực điện tử, sản phẩm công nghệ cao, dệt may… Những tháng đầu năm 2022, thành phố Uông Bí cũng vượt chi tiêu về kinh tế đề ra khi giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 3.360 tỷ đồng, bằng 101,16% so với cùng kỳ 2021.

Bên cạnh đó, đến hết tháng 2, Uông Bí đón hơn 418.000 lượt khách, doanh thu trên 209 tỷ đồng, đạt 470% so với cùng kỳ năm ngoái, bắt nhịp với định hướng của tỉnh là đẩy mạnh phát triển du lịch tâm linh và nghỉ dưỡng.

Sự phát triển song hành của hạ tầng và kinh tế thành phố Uông Bí đã mở rộng cửa đón "đại bàng đến làm tổ", trong đó có thể kể đến Vingroup, FLC, TNR Holdings, Amata… Nhiều nhà đầu tư cá nhân cũng đổ về thành Uông tìm kiếm cơ hội.

Trong đó, shophouse khu đô thị Uông Bí New City hút sự chú ý khi đáp ứng khẩu vị mới của nhà đầu tư. Theo đó, thay vì mua đất nền và chờ tăng giá, nhiều người muốn tìm một sản phẩm bất động sản đa công năng, sinh lời đa kênh.

Cụ thể, theo Báo cáo quý I/2022 của Batdongsan.com.vn, trong tháng 1/2022 ghi nhận mức độ quan tâm biệt thự, liền kề tại Quảng Ninh tăng tới 74% so với cùng kỳ năm 2021, cao thứ 2 cả nước.

Với vị trí ngay cạnh Vincom+ và thuộc địa phận phường Yên Thanh - khu vực dân cư sầm uất của thành phố, các căn shophouse Uông Bí New City đã sẵn sàng đón chủ nhân về ở, kinh doanh hoặc cho thuê ngay, hứa hẹn đem lại nguồn lợi nhuận chủ động và đều đặn.

Hạ tầng - kinh tế đưa bất động sản Uông Bí phát triển - 3
Shophouse Uông Bí New City ghi điểm nhờ đã hoàn thiện.

Bên cạnh đó, đón đầu đà tăng trưởng về kinh tế cùng những công trình giao thông nghìn tỷ đang được hoàn thiện, các căn nhà phố Uông Bí New City cũng hứa hẹn tiềm năng tăng giá, gia tăng giá trị tài sản cho chủ nhân.

Dự án Uông Bí New City

Vị trí: P. Yên Thanh, TP. Uông Bí, Quảng Ninh

Hotline:  0917612020

Website: https://datxanhmienbac.com.vn/ban/du-an-uong-bi-new-city.html