Hà Nam: Chủ đầu tư dùng tiền tỷ đổi sự im lặng của khách hàng dự án "VIP"?

(Dân trí) - Trong khi khách hàng mua đất tại dự án Đồng Văn nhiều lần đòi lại quyền lợi chưa có kết quả thì nội bộ đã mất đoàn kết khi thông tin có người nhận được lợi ích từ chủ đầu tư nổ ra.

Ngày 11/1, người mua dự án TNR Stars Đồng Văn (Hà Nam) kéo nhau tới trụ sở CTCP Đầu tư và phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) ở Hà Nội để đấu tranh đòi quyền lợi. Ngay sau đó, PV Dân trí đã tìm về tận dự án để tìm hiểu thông tin.

Theo đó, dù đã thanh toán đủ 95% giá trị hợp đồng nhưng khách hàng vẫn chưa được bàn giao đất để thi công xây dựng. Nhiều người còn khốn khổ vì bỏ tiền ra mua đất mà vẫn phải đi thuê nhà và cõng thêm rất nhiều tiền lãi suốt 3 năm nay.

Hà Nam: Chủ đầu tư dùng tiền tỷ đổi sự im lặng của khách hàng dự án VIP? - 1

Dự án Đồng Văn hiện đang gặp nhiều rắc rối, mặc dù chủ đầu tư đang cố gắng giải quyết.

Sau nhiều lần nghe hứa suông từ chủ đầu tư, nhóm khách hàng mua dự án đã liên kết với nhau để biểu tình nhiều lần đòi quyền lợi. Song do đa phần người mua là công nhân khu công nghiệp, người nông dân,…ngại lên tiếng, nên chỉ có số ít trong đó đứng lên chủ trì.

Thời điểm đầu của cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng này, anh N.T.A. (đã được đổi tên - PV) cho biết, mọi người rất hăng hái đi đòi quyền lợi. Nhưng đến khi những người có tiếng nói trong nhóm bị dùng tiền đổi sự im lặng thì các hoạt động của họ đã mờ nhạt đi.

"Ngoài 18% trên tổng số tiền đã đóng, một số người còn nhận được lợi ích phụ từ chủ đầu tư như: Gạch, cọc,…" - anh A nói và cho biết thêm số tiền 18% như anh A nói được chuyển thẳng vào tài khoản của một người "thủ lĩnh" tên Bùi Ngọc D. trong nhóm, với mục đích muốn mọi người im lặng.

Hà Nam: Chủ đầu tư dùng tiền tỷ đổi sự im lặng của khách hàng dự án VIP? - 2

Giấy chuyển tiền do nhân vật A và nhóm khách hàng cung cấp.

Đáng chú ý, theo anh A, 18% được chuyển cho thủ lĩnh nhóm tương đương với hơn 1,3 tỷ đồng. Số tiền được chuyển 2 lần, lần thứ nhất là hơn 400 triệu đồng, tương đương 7% và lần thứ 2 là 911 triệu đồng (tương đương 11%).

Nhóm này bao gồm 17 người, trong đó có cả anh A. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền lần 1 mà vẫn đi biểu tình, vẫn lên tiếng mạnh mẽ cùng mọi người thì anh A đã không được nhận tiền "lót tay" của đợt 2.

"Tôi chỉ nhận được tiền lần 1 (tương đương 7% số tiền đất). Số tiền này chủ đầu tư chi trả cho 5 tháng đầu năm 2020. Số người thực nhận tiền đợt 2 chỉ khoảng 5 người" - anh  A khẳng định.

Hà Nam: Chủ đầu tư dùng tiền tỷ đổi sự im lặng của khách hàng dự án VIP? - 3

Dự án hiện vẫn nằm im 

Nhận tiền của chủ đầu tư mà vẫn lên tiếng cùng mọi người vì anh A cho rằng, đó là số tiền thực chất mình phải được nhận. Bởi trước đó chủ đầu tư đã cam kết trả lãi cho người dân nếu như không làm được giấy tờ đúng thời hạn quy định.

Không chỉ cùng người dân tham gia biểu tình, lên tỉnh và trung ương gửi đơn, anh A còn tham gia tích cực hơn để cùng nhóm khách hàng đòi quyền lợi.

Hà Nam: Chủ đầu tư dùng tiền tỷ đổi sự im lặng của khách hàng dự án VIP? - 4

Biểu tình đòi quyền lợi trước trụ sở công ty

Rất nhiều người trong nhóm khách hàng biết thông tin về một nhóm người nhận được lợi ích từ chủ đầu tư, nhưng không phải ai cũng nắm được những bằng chứng chính xác như anh A.

Trả lời về thông tin này, phía chủ đầu tư CTCP Đầu tư và phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) cho biết "hiện vẫn chưa có câu trả lời và cần xác minh nội dung". 

Đang được quan tâm