1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Giới thượng lưu tìm thấy bất động sản siêu sang tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Đà Nẵng được xem là thị trường tiềm năng của giới thượng lưu muốn tìm bất động sản siêu sang chuẩn quốc tế

Điểm chung của bất động sản siêu sang trên thế giới

Những thành phố là biểu tượng của tài chính, nghệ thuật như London, Paris, New York, Tokyo cũng đồng thời là nơi có giá nhà đất cao nhất thế giới. Đều sở hữu những đặc điểm chung là một lịch sử lâu đời, nằm ở trung tâm giao thương, kinh tế phát triển và chất lượng sống cao, do đó là nơi giới thượng lưu chọn an cư. Vì giá bất động sản cao, những chủ nhân sở hữu nhà đất ở đây cũng đồng nghĩa với sự khẳng định đẳng cấp và khả năng kinh tế đáng mơ ước.

Hãy cùng điểm qua những dự án siêu sang với giá hàng trăm triệu đô và tính chất độc bản, để hiểu vì sao giới thượng lưu luôn săn đón những viên kim cương bất động sản này.

Ngôi nhà đắt nhất thế giới là Antilia có giá đến 2 tỷ USD nằm trên đường Altamount (Mumbai), một trong những con đường đắt giá nhất hành tinh với tầm nhìn hướng biển. Mới đây, một dinh thự tráng lệ nằm dọc sông Seine được rao bán với giá 280 triệu USD, nơi chủ nhân của nó có thể dạo bộ đến tháp Eiffel trong vài phút. Công trình này từng thuộc sở hữu của một triều đại thịnh vượng ở Pháp. Le Penthouse – tòa nhà tại lộ Madison, New York được niêm yết với giá ngất ngưởng 98 triệu USD vì vị trí siêu trung tâm, tầm nhìn 360 độ và tầng mái riêng. London cũng không kém cạnh với London Penthouse trị giá 90 triệu USD nằm cạnh dòng sông Thames. Ở Singapore, căn hộ có diện tích 1960m2, nằm trong tòa nhà Wallich Residence tại Tanjong Pagar với độ cao gần 300m được định giá 100 triệu SGD (khoảng 1700 tỷ VND), đi ngược với xu hướng “nhà càng to giá càng rẻ" nhờ sự khan hiếm của số lượng căn hộ.

Giới thượng lưu tìm thấy bất động sản siêu sang tại Đà Nẵng - 1

Toà nhà đắt đỏ nhất thế giới là nơi ở của tỷ phú Mukesh Ambani, cao 174m với 27 tầng và có thể nhìn thấy từ nhiều nơi ở Munbai.

Có thể thấy điểm chung của những bất động sản này là vị trí độc tôn “trung tâm của trung tâm” trên những đại lộ danh giá nhất. Bên cạnh đó, chúng có tầm nhìn tuyệt đỉnh hướng ra các con sông – nơi khởi nguồn phồn thịnh của mọi nền văn minh. Cuối cùng, dịch vụ đặc quyền sẵn sàng đáp ứng những chủ nhân siêu giàu suốt 24/24 là tất yếu để bảo chứng cho một công trình xứng tầm triệu đô.

Ở Việt Nam thủ đô Hà Nội; trung tâm kinh tế Tp.HCM và Đà Nẵng - thành phố đáng sống chính là địa điểm lý tưởng để phát triển bất động sản siêu sang.

Giới thượng lưu tìm thấy bất động sản siêu sang tại Đà Nẵng - 2
Bên trong London Penthouse, bất động sản trị giá 90 triệu USD với tầm nhìn ra sông Themes và London phồn hoa.

Tiềm năng sở hữu bất động sản siêu sang tại Đà Nẵng

Thị trường bất động sản siêu sang ở Việt Nam luôn là bữa tiệc hấp dẫn thu hút giới siêu giàu trong, ngoài nước. Theo Wealth-X, thế giới ngày càng có nhiều người giàu. Gần 2,7 triệu người trên thế giới có tài sản ròng 5-30 triệu USD trong năm 2019, trong đó Việt Nam được dự báo là có 15.776 triệu phú vào năm 2023. Trong khi đó, giá bán trung bình của phân khúc bất động sản hạng sang tại Tp.HCM và Hà Nội đều còn khá thấp so với những đô thị quốc tế khác như Singapore, Hong Kong, Tokyo… khiến giới đầu tư không ngần ngại rót tiền sở hữu. Sự khan hiếm khi cầu vượt cung đã đẩy giá bất động sản lên nhanh chóng. Đặc biệt, bất động sản siêu sang thì có giới hạn. Nếu không sở hữu vào lúc này, sẽ đến lúc chúng trở thành những công trình “có tiền cũng không mua được”.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư có mắt nhìn tinh tế đã thấy một thị trường tiềm năng và nhiều lợi thế tại Đà Nẵng. Thành phố đáng sống nhất Việt Nam cũng đang bám sát Hà Nội và Tp.HCM về tốc độ tăng trưởng và vị thế giao thương. Với lợi thế là thủ phủ du lịch, Đà Nẵng ngày càng phát triển năng lực kết nối, ngoại giao tầm khu vực và trên đà trở thành trung tâm quốc tế. Sự phồn thịnh của Đà Nẵng được báo hiệu bằng việc giá bất động sản ngày càng tăng, đồng thời với sự xuất hiện của những dự án cao cấp để đón đầu các chủ nhân tương lai thuộc tầng lớp thượng lưu. Trong số đó, có một dự án siêu sang sắp được ra mắt ngay tại khu đất vàng đẹp nhất Đà Nẵng đáp ứng được những tiêu chí quốc tế như: vị thế độc tôn, tầm nhìn độc nhất và dịch vụ đặc quyền.

Một dự án dành riêng cho giới thượng lưu mang giá trị trường tồn cùng thời gian rất đáng đón chờ. Dự án tọa lạc tại bờ sông Hàn, trên con đường Bạch Đằng trọng yếu về kinh tế, văn hoá, chính trị. Được điều hành bởi các đơn vị quốc tế có kinh nghiệm với chất lượng dịch vụ thượng hạng chuẩn 5 sao, đây chắc chắn là biểu tượng thượng lưu mới của vùng đất Rồng Đà Nẵng trong tương lai.

Trường Thịnh