Giới siêu giàu lại điên cuồng lùng mua bất động sản Singapore

(Dân trí) - Chỉ trong 6 tháng đầu năm, giới siêu giàu đã đổ vào thị trường bất động sản Singapore 24 tỷ USD, mức cao nhất trong hơn một thập kỷ qua và gấp đôi so với thị trường bất động sản Manhattan.

Giới siêu giàu lại điên cuồng lùng mua bất động sản Singapore - 1

Một dự án dành cho giới siêu giàu ở Sentosa (Ảnh: Bloomberg).

Trong một khu phố nhà giàu luôn rợp bóng cây xanh ở Singapore, một tỷ phú công nghệ người địa phương vừa xuống tiền cho một căn biệt thự với giá 95 triệu USD. Gần một khu mua sắm cao cấp, một gia đình Đài Loan sở hữu đế chế bán lẻ cũng vừa chi 216 triệu USD cho tất cả các căn hộ trong một dự án condominium.

Theo Bloomberg, trong bối cảnh giá cả tăng nhanh ở nhiều lĩnh vực, giới siêu giàu đang đổ tiền mặt vào các bất động sản siêu sang trên toàn cầu. Trong đó,  Singapore là một trong những điểm đến ưa chuộng.

Giá nhà ở Singapore đã tăng kỷ lục 4,1% trong 6 tháng đầu năm khi các ông trùm khắp châu Á đổ xô tìm kiếm chỗ trú ẩn an toàn. Một số tài phiệt từ các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch hay bất ổn chính trị đang tìm cách chuyển tài sản đến đảo quốc sư tử. 

Ông Nicholas Mak - Trưởng bộ phận nghiên cứu và tư vấn tại ERA của APAC Realty - cho rằng sự bùng nổ của thị trường bất động sản Singapore hiện nay gợi nhớ về năm 2007 khi giới giàu có ở nước ngoài bị thu hút bởi sự hào nhoáng của 2 khu nghỉ dưỡng và sòng bạc sắp ra mắt. Tuy nhiên, sức hút đã giảm sút khi cuộc khủng khoảng tài chính năm 2008 xảy ra.

"Điểm khác biệt hiện nay là có nhiều người giàu mới nổi hơn, đặc biệt từ Trung Quốc và Ấn Độ", ông nói.

Giới siêu giàu lại điên cuồng lùng mua bất động sản Singapore - 2

Giá nhà ở Singapore đã tăng kỷ lục 4,1% trong 6 tháng đầu năm khi các ông trùm khắp châu Á đổ xô tìm kiếm chỗ trú ẩn an toàn (Ảnh: Bloomberg).

Khi Tập đoàn Shun Tak Holdings công bố dự án nhà ở đầu tiên Park Nova với 54 căn hộ xa xỉ cách con phố mua sắm nổi tiếng Orchard 10 phút đi bộ, dự án đã trở thành nơi phô bày sự giàu có của người mua với những chiếc Rolls-Royce Cullinan và Ferarri đậu san sát.

"Tôi chưa bao giờ thấy nhiều siêu xe cùng lúc như thế. Nếu bạn lái một con BMW vào khu này, bạn sẽ cảm thấy lạc lõng", ông Dominic Lee - Trưởng nhóm phân khúc hạng sang của Công ty bất động sản PropNex Realty tại Singapore - nói.

Theo ông Lee, cả 3 căn penthouse ở đây đều đã được bán với giá lên đến 34,4 triệu đô la Singapore. "Đối với những người giàu có, mức giá đó không là gì. Nếu đó là một món đồ tốt, họ sẽ muốn có nó", ông Lee nói và cho biết người mua những căn penthouse này bao gồm cả người địa phương và người nước ngoài.

Tại khu Sentosa Cove nổi tiếng của Singapore, nơi những dinh thự đồ sộ với bến du thuyền riêng, trong nửa đầu năm nay, giao dịch đã tăng gấp 3 lên mức 190,7 triệu đô la Singapore so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ List Sotheby's International Realty.

Ông Lewis Cha, Giám đốc điều hành của Sotheby's International Realty cho biết, giá ở khu vực lân cận - khu vực duy nhất mà người nước ngoài được phép mua các căn bungalows - cũng đã tăng 7% trong năm ngoái, phần lớn là do sự quan tâm của người mua Trung Quốc.

Tin liên quan