Giao dịch nhà đất tại Quảng Ngãi tăng mạnh

Quốc Triều

(Dân trí) - Theo Sở Xây dựng Quảng Ngãi, tính từ quý II/2021 đến nay, số lượng giao dịch nhà đất trên địa bàn tỉnh đã liên tục tăng theo từng quý trong năm.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong quý III/2021, toàn tỉnh có hơn 3.300 giao dịch nhà đất thành công thì đến quý IV/2021 con số đó đã tăng lên gần 6.000.

Bước sang quý I năm nay, lượng giao dịch nhà đất trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng lên gần 7.000 giao dịch. Trong quý II, lượng giao dịch đất nền và nhà ở riêng lẻ trên địa bàn tỉnh đã tăng lên mức hơn 9.500 giao dịch.

Hầu hết giao dịch trong thời gian qua chủ yếu là mua bán đất thổ cư, hàng tồn kho của các dự án bất động sản còn nhiều nhưng vẫn neo ở giá cao, dẫn đến việc người dân có nhu cầu mua đất khó giải ngân.

Giao dịch nhà đất tại Quảng Ngãi tăng mạnh - 1

Lượng giao dịch nhà đất tại Quảng Ngãi đang tăng mạnh.

Hiện mức giá bán đất nền tại tỉnh dao động ở mức trung bình 5,5-25 triệu đồng/m2. Giá bán nhà ở riêng lẻ dao động 10-50 triệu đồng/m2; giá mặt bằng cho thuê 400.000-800.000 đồng/m2.

Bên cạnh số lượng giao dịch nhà đất liên tục tăng, hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh này cũng đã diễn ra sôi động trở lại. Hiện UBND tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai các thủ tục có liên quan để tổ chức đấu giá hàng loạt khu đất trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Xây dựng Quảng Ngãi, sau một giai đoạn trầm lắng do chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản Quảng Ngãi đang có dấu hiệu phục hồi.  Giá bất động sản trong thời gian đến có dấu hiệu tăng. Điều này xuất phát từ chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng tăng cao; vật liệu xây dựng và các yếu tố đầu tư xây dựng đều tăng; khung giá đất trong năm nay cũng được điều chỉnh tăng.