1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Giảng viên đại học gây bão với những bức ảnh chụp tại "thành phố xanh"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Pham HUT thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội về những bức ảnh chụp đời thường nhưng nên thơ và đầy cảm xúc về không gian xanh tại khu đô thị Ecopark - nơi anh và gia đình đang sinh sống.

Pham HUT - là nghệ danh của một nhiếp ảnh gia nghiệp dư nổi tiếng trong cộng đồng cư dân Ecopark. Anh hiện tại là giảng viên của một trường đại học lớn tại Hà Nội. Những bức ảnh chia sẻ về không gian sống của anh được mọi người hào hứng đón nhận.

Người ghi lại cảm xúc qua những khung hình

Cả hai vợ chồng Pham HUT đều từng đi du học. Pham HUT từng có thời gian sinh sống ở Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu. Khi về nước, hai vợ chồng phải tự thân vận động việc mua nhà, "lo nơi ăn chốn ở" cho gia đình. 

Cách đây 5 năm, khi tìm mua nhà, vợ chồng anh lựa chọn Ecopark vì "đơn giản không có lựa chọn nhiều". Khi quyết định mua nhà tại đây, hai vợ chồng Phạm HUT chưa từng hình dung sau này không gian sống của mình sẽ thay đổi như thế nào.

Thậm chí, sau khi đăng ký mua nhà, trên đường về quê (ở Hưng Yên), hai vợ chồng còn có chút lo lắng. Nhưng đến nay, sau hơn 3 năm sinh sống tại thành phố xanh này, Pham HUT "cảm nhận không gian sống hiện tại so với ở Việt Nam là quá ổn".

Khu đô thị Ecopark, ngay gần kề Hà Nội là chốn an cư lý tưởng, điểm đến ưa thích của nhiều người. Với hơn một triệu cây xanh bao phủ, nơi đây luôn có nhiệt độ thấp hơn nội độ 2 - 3 độ C vào mùa nắng nóng. Cũng giống như nhiều cư dân của khu đô thị xanh này, Pham HUT yêu thích việc đi dạo qua những con đường rợp bóng cây xanh.

Với niềm đam mê chụp ảnh, Phạm HUT luôn sẵn có chiếc máy ảnh cá nhân để ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống xung quanh mình. Chia sẻ về những bức ảnh của mình, Pham HUT chia sẻ: "Tôi mong muốn làn tỏa năng lượng tích cực tới mọi người".

Giảng viên đại học gây bão với những bức ảnh chụp tại thành phố xanh - 1
View toàn cảnh Ecopark do Pham HUT ghi lại.

Cảnh đẹp vốn sẵn có rồi, tôi chỉ chụp lại bằng cái nhìn của bản thân 

Những bức ảnh đơn giản là ghi lại những khoảnh khắc thường ngày mà mỗi người sống tại Ecopark đều có thể thấy. Nhưng với cảm xúc của cá nhân, những bức ảnh ấy có hồn và nên thơ. 

Những bức ảnh được ghi lại trong những buổi đi dạo hàng ngày với những cảm xúc mộc mạc, tự nhiên. "Tôi quan niệm rằng, cái đẹp, cảnh đẹp thì nó vốn có sẵn rồi. Người chụp chỉ ghi lại, chụp lại bằng cái nhìn của bản thân. Những bức ảnh của tôi được lựa chọn góc nhìn, khung hình hoàn toàn do cá nhân", Pham HUT chia sẻ.

Giảng viên đại học gây bão với những bức ảnh chụp tại thành phố xanh - 2
Mỗi ngày, khi có thời gian rảnh, Pham HUT đều đi dạo quanh khu đô thị mình sống để tận hưởng  không gian xanh và tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống nơi đây.

Nhiều cư dân khi bình luận rằng, những bức ảnh của anh Pham HUT khiến họ có "thèm cái cảm giác đạp xe, đi bộ quanh hồ Thiên Nga".

Giảng viên đại học gây bão với những bức ảnh chụp tại thành phố xanh - 3
Một góc Ecopark tháng 3/2021, yên bình và trong trẻo.
Giảng viên đại học gây bão với những bức ảnh chụp tại thành phố xanh - 4
Hồ thiên nga tại Ecopark thơ mộng mỗi buổi chiều về.
Giảng viên đại học gây bão với những bức ảnh chụp tại thành phố xanh - 5
Hồ Thiên Nga tại Ecopark với những bức ảnh giàu cảm xúc.
Giảng viên đại học gây bão với những bức ảnh chụp tại thành phố xanh - 6
Hồ Thiên Nga là một địa điểm anh Pham HUT thường xuyên chụp ảnh với những khoảnh khắc độc đáo.
Giảng viên đại học gây bão với những bức ảnh chụp tại thành phố xanh - 7
Những khoảnh khắc được Pham HUT ghi lại bằng cảm xúc cá nhân, mộc mạc nhưng "chạm" lòng người.
Giảng viên đại học gây bão với những bức ảnh chụp tại thành phố xanh - 8
Pham HUT tìm hiểu thói quen của bầy thiên nga ở Ecopark rất kỹ, chọn chỗ đứng sẵn, canh giờ để có thể chụp được những bức ảnh thiên nga bay hiếm hoi.

Khi chia sẻ những bức ảnh chụp bình mình ở Ecopark vào tháng 6, Pham HUT hóm hỉnh: "Ở Eco mùa này mà không dậy từ 5h sáng thì thật là có lỗi với thiên nhiên và bản thân. Tôi đi theo kiểu "Thất bộ nhất nháy"!". 

Giảng viên đại học gây bão với những bức ảnh chụp tại thành phố xanh - 9
Chiều mưa ở Ecopark.
Giảng viên đại học gây bão với những bức ảnh chụp tại thành phố xanh - 10
Một góc ở khu Westbay, Ecopark.
Giảng viên đại học gây bão với những bức ảnh chụp tại thành phố xanh - 11
Bình minh bên Hồ Thiên Nga, Ecopark.
Giảng viên đại học gây bão với những bức ảnh chụp tại thành phố xanh - 12
Hoàng hôn ở Ecopark.
Giảng viên đại học gây bão với những bức ảnh chụp tại thành phố xanh - 13
Chèo thuyền kay-ak tại Ecopark.