1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Giá trị nhân văn và cảm hứng sống tích cực tại Laguna Lăng Cô

(Dân trí) - Với tầm nhìn dài hạn về du lịch - nghỉ dưỡng bền vững, tập đoàn Banyan Tree đã phát triển hơn 40 khu nghỉ dưỡng tại nhiều quốc gia cùng sứ mệnh bảo vệ môi trường tại mỗi điểm đến.

Theo báo cáo gần nhất của Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) công bố tình trạng nóng lên toàn cầu ở mức 1,5°C và một số hành động cần thiết để hạn chế tình trạng này đã được tiến hành trên khắp thế giới. Đồng hành cùng thế giới, Việt Nam cũng đang tích cực thực hiện các cam kết quốc tế về vấn đề bảo vệ môi trường bằng nhiều chính sách, giải pháp và đặc biệt là các phong trào cộng đồng.

Được biết đến là một trong những tập đoàn đi đầu về các hoạt động cộng đồng đặc biệt là bảo vệ môi trường, tập đoàn Banyan Tree đã thành lập bộ phận CSR (Corporate Social Responsibility) ở các khu nghỉ dưỡng tại hơn 28 nước trên thế giới. Bộ phận CSR ra đời nhằm kêu gọi và phát động các phong trào bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trách nhiệm của khách du lịch và người địa phương tại mỗi điểm đến.

Giá trị nhân văn và cảm hứng sống tích cực tại Laguna Lăng Cô - 1

Dự án trồng cây xanh tại khu nghỉ dưỡng thuộc tập đoàn Banyan Tree

Dự án CSR đầu tiên của tập đoàn diễn ra tại Laguna Phuket, Thái Lan để cải tạo vùng vịnh Bang Tao rộng trên 406 hecta bằng việc trồng hơn 70.000 cây xanh để xây dựng khu nghỉ dưỡng Laguna Phuket tầm cỡ như hiện nay. Bà Claire Chiang, người sáng lập tập đoàn từng chia sẻ: “Khi kinh doanh, chúng tôi không theo đuổi lợi nhuận ngắn hạn, thay vào đó là các chiến lược dài hạn 10 năm, 20 năm. Doanh nghiệp và mỗi cá nhân có liên quan luôn có trách nhiệm bảo vệ môi trường tại mỗi khu nghỉ dưỡng. Đây không chỉ là sứ mệnh của tập đoàn Banyan Tree mà cần được nhân rộng ra các tổ chức kinh doanh và thương mại khác để góp phần bảo vệ môi trường thế giới".

Tiếp nối hoạt động trồng cây xanh tại Phuket, Thái Lan, dự án CSR này đã được áp dụng tại nhiều điểm đến thuộc tập đoàn. Tính đến năm 2018, tập đoàn Banyan Tree đã ghi nhận con số 18.400 cây được trồng mới với sự tham gia của hơn 4.100 thành viên bao gồm cả nhân viên và khách du lịch. Đây là hoạt động thiết thực đồng hành cùng thế giới ứng phó tình trạng biến đổi khí hậu và hiệu ứng nhà kính khi giúp giảm thiểu hơn 40 kilogram khí thải carbon mỗi năm.

Giá trị nhân văn và cảm hứng sống tích cực tại Laguna Lăng Cô - 2
Dự án chăm sóc sinh vật biển tại Banyan Tree Maldives

Thế mạnh của tập đoàn là các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại những hòn đảo thiên đường có địa hình đồi núi và biển xanh. Bên cạnh việc trồng cây mang lại không khí trong lành, nhằm bảo tồn hệ sinh thái biển, tập đoàn đã phát triển phòng thí nghiệm Banyan Tree Labs. Trung tâm nghiên cứu - thí nghiệm cung cấp sâu rộng thông tin khoa học về sinh vật biển và môi trường nước. Địa điểm này thu hút lượng lớn khách du lịch trên thế giới quan tâm và tham gia nhiều hoạt động như bổ sung kiến thức về hệ sinh thái biển, bảo vệ trứng và đưa rùa con về biển, cải tạo môi trường sống cho các loài cá ngoài đại dương,... Hằng năm, đội ngũ chuyên gia của tập đoàn sẽ đến các khu nghỉ dưỡng để đánh giá hệ sinh thái, môi trường sống và đề ra kế hoạch bảo vệ phù hợp.

Giá trị nhân văn và cảm hứng sống tích cực tại Laguna Lăng Cô - 3
Khu biệt thự biển Banyan Tree Residences, Laguna Lăng Cô

Nhờ vào những chiến lược dài hạn trên, Banyan Tree đã được công nhận trên toàn cầu là thương hiệu du lịch - nghỉ dưỡng phát triển bền vững. Tại Việt Nam, Laguna Lăng Cô là khu nghỉ dưỡng quốc tế đầu tiên của tập đoàn Banyan Tree. Tiếp nối các hoạt động bảo vệ môi trường, bộ phận CSR tại Laguna Lăng Cô đã thực hiện thành công nhiều chương trình như: Thay thế vật liệu, bao bì nhựa bằng các chất liệu thân thiện môi trường như bao bì bằng giấy hoặc vải; Trồng thêm nhiều cây xanh xung quanh khu nghỉ dưỡng và thực phẩm hữu cơ cung cấp những bữa ăn sạch; Kêu gọi chung tay làm sạch bãi biển Lăng Cô và khu vực lân cận để bảo tồn nét đẹp vốn có của tự nhiên.

Thế mạnh của chủ đầu tư quốc tế uy tín không chỉ thể hiện qua việc cung cấp dịch vụ tốt nhất mà còn mang đến giá trị nhân văn và truyền cảm hứng sống tích cực cho du khách tại các khu nghỉ dưỡng. Biệt thự biển Banyan Tree Residences thuộc dự án Laguna Lăng Cô kiến tạo cuộc sống xanh và sạch, gần gũi với thiên nhiên, đồng thời thể hiện phong cách sống đẳng cấp và tinh thần trách nhiệm cao của người thành đạt.

Nguồn: Banyan Tree Group

Đầu tư vào biệt thự biển Banyan Tree Residences, chủ nhân sẽ là thành viên CLB Sanctuary toàn cầu khi nhận quyền lợi trao đổi kỳ nghỉ quốc tế và nhiều ưu đãi khác tại hơn 40 khu nghỉ dưỡng cao cấp thuộc tập đoàn Banyan Tree tại nhiều quốc gia.

Thông tin thêm về biệt thự biển Banyan Tree Residences - Laguna Lăng Cô, liên hệ Phân phối độc quyền SmartRealtors – 0909.80.3939