Thứ năm, 06/06/2019 - 08:00

Du lịch Huế bứt phá ấn tượng tạo đà phát triển BĐS nghỉ dưỡng

Dân trí

Với lượng khách du lịch tăng đột biến trong những năm vừa qua cộng với những lợi thế điểm đến du lịch hấp dẫn khiến Huế thu hút sự quan tâm lớn về đầu tư bất động sản du lịch.

Tốc độ phát triển du lịch vượt bậc

Sở hữu vị trí đắc địa nằm trên “con đường di sản miền Trung” (Quảng Bình - Quảng Trị - Huế - Quảng Nam – Đà Nẵng) và trên hành làng kinh tế xuyên Á Đông – Tây (Việt Nam – Lào – Thái Lan – Myanmar), nằm ở phía Bắc đèo Hải Vân, cách Đà Nẵng 105 km, Huế hội đủ điều kiện thuận lợi để mở rộng liên kết kinh tế, du lịch với nhiều tỉnh, thành phố trong nước và thế giới.

Du lịch Huế bứt phá ấn tượng tạo đà phát triển BĐS nghỉ dưỡng - 1
Với tiềm năng, vị trí địa lý và thế mạnh vốn có, Huế được ví như “một Kyoto của Đông Nam Á”

Huế là nơi hội tụ nhiều nguồn tài nguyên và tiềm năng để phát triển du lịch biển. Đường bờ biển dài 130 km, đặc biệt nhất phải kể đến Lăng Cô được đưa vào danh sách các vịnh biển đẹp nhất thế giới. Là cái nôi di sản, Huế sở hữu quần thể di tích Cố đô và Nhã nhạc Cung đình Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Ðó là cơ sở hình thành và phát triển các sản phẩm du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, du lịch biển và du lịch văn hóa.

Nhận định về tiềm năng và sự phát triển của du lịch Huế, các chuyên gia đều đồng tình Huế có tiềm lực ít có nơi nào sánh được vì đây là vùng đất của văn hóa lịch sử, là một Kyoto của Việt Nam, nơi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.

Theo số liệu thống kê của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019, Huế đón khoảng 112.000 lượt khách, trong đó, hơn 80% là khách nước ngoài, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước, khách chủ yếu ở khách sạn 4 sao. Tỉ lệ kín phòng tại Huế năm 2018 luôn ở mức 60 – 70%, cho thấy được mức độ gia tăng khách du lịch chọn Huế là điểm lưu trú dài ngày tăng đáng kể so với những năm trước.

Đầu năm 2018, những lễ hội truyền thống như lễ hội Cầu Ngư, lễ hội đền Huyền Trân, hội Vật làng Sình,.. thu hút sự quan tâm của du khách và cộng đồng. Tỉnh cũng tổ chức thành công Festival Huế 2018 thu hút gần 1,2 triệu lượt khách đến tham quan và giới thiệu một loạt các chương trình văn hóa, nghệ thuật có khả năng xây dựng thành các sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Du lịch Huế bứt phá ấn tượng tạo đà phát triển BĐS nghỉ dưỡng - 2
Kỳ Festival Huế 2018 thu hút gần 1,2 triệu lượt khách

Cùng với đó, việc tổ chức thử nghiệm một số lễ hội gắn với du lịch như Lễ hội Sen "Truyền thuyết một loài hoa" và Ngày hội Lân Huế 2018 đã góp phần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh "Huế - kinh đô lễ hội" và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng xã hội.

Tạo đà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Sở Du lịch cho hay, trong dịp nghĩ lễ Tết Dương lịch 2019, Huế đón khoảng 112.000 lượt khách; trong đó, hơn 80% là khách nước ngoài, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước, khách chủ yếu ở khách sạn 4 sao. Tỉ lệ lấp phòng tại Huế năm 2018 luôn ở mức 60 – 70%, cho thấy được mức độ gia tăng khách du lịch chọn Huế là điểm lưu trú dài ngày tăng đáng kể so với những năm trước.

Theo thống kê từ Sở VH-TT-DL Huế, Huế chủ yếu gồm các loại hình lưu trú nghỉ dưỡng truyền thống như khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Các loại hình linh hoạt như căn hộ dịch vụ, condotel (căn hộ khách sạn) hầu như chưa có. Đối với khách hàng trẻ và khách du lịch quốc tế, những loại hình này lại đang trở thành xu hướng những năm gần đây khi những ứng dụng đặt phòng trở nên phổ biến. Kẽ hỡ này từ hình thức lưu trú cũng sẽ là cơ hội tiềm năng mà các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng nhanh nhạy sẽ không bỏ qua.

Nhìn thấy tương lai này, giới đầu tư đang đổ về Huế tìm kiếm các cơ hội. Theo thông tin thị trường, giới đầu tư đang đặc biệt quan tâm tới dự án condotel của Apec Group sắp tới sẽ xuất hiện tại Huế. Tổng dự án khu đô thị Apec Royal Park đã gây sốt thị trường Huế trong năm 2018 với tổng diện tích 34,7 ha và tổng mức đầu tư đến 10,000 tỷ đồng. Được biết ngay khi mở bán dự án Apec Royal Park Huế đã được đặt chỗ nhanh chóng chỉ sau 20 phút bởi vị trí tiềm năng cũng như môi trường sống xanh, tiện nghi và thiết kế sang trọng. Nối tiếp thành công Apec Group đang triển khai dự án condotel 5 sao tại Huế hứa hẹn mang đến một sản phẩm đầu tư thu hút.

Du lịch Huế bứt phá ấn tượng tạo đà phát triển BĐS nghỉ dưỡng - 3
Dư án condotel 5* của Apec Group thu hút sự quan tâm của giới đầu tư

Được biết, khối tòa Condotel Apec Mandala Wyndham Huế sẽ gồm phần căn hộ khách sạn và khối đế thương mại cung cấp đa dạng các tiện ích dịch vụ theo tiêu chuẩn 5 sao, được quản lý bởi thương hiệu khách sạn top đầu thế giới từ Mỹ – Wyndham Hotel Group. Dự án có quy mô 7,899 m2 với tổng mức đầu tư khoảng 1000 tỷ đồng, gồm 25 tầng nổi, 1 tầng hầm, khoảng 6500 m2 thương mại.

Có thể nói, Huế chính là cơ hội đầu tư đắt giá với tiềm năng gia tăng giá trị “nhãn tiền” khi đây chính là mảnh đất màu mỡ cho những nhà đầu tư nhạy bén bởi lẽ thị trường này có đủ lợi thế và tiềm năng đang chờ đón các chủ đầu tư lớn khai thác và đầu tư chuyên nghiệp.