Du lịch, bất động sản Khánh Hòa kỳ vọng vào "hộ chiếu vắc xin"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Khánh Hòa đang đẩy nhanh thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch vừa phục hồi sản xuất kinh doanh, kỳ vọng sớm mở cửa trở lại hoạt động du lịch.

Đón đầu làn sóng phục hồi du lịch

Với mục tiêu phục hồi hoạt động du lịch trong trạng thái "bình thường mới", Khánh Hòa có chủ trương đón khách du lịch trong nước, đồng thời chuẩn bị phương án đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin", nhanh chóng đưa ngành du lịch hồi sinh và tăng tốc. UBND tỉnh sẽ cùng các sở, ngành bàn kỹ về vấn đề này. Sau khi tỉnh thống nhất sẽ trình kế hoạch, phương án để Tổng Cục du lịch xem xét và trình lên Chính phủ, nếu đồng ý thì địa phương triển khai thực hiện.

Để cánh cửa du lịch được rộng mở, mô hình "hộ chiếu vắc xin" đem lại kết quả, phụ thuộc phần lớn vào tình hình tiêm chủng toàn cầu cũng như trong nước. Hiện nhiều nước ở Châu Âu như Thụy Điển, Thụy Sỹ, Anh, Pháp, Singapore…, số người tiêm mũi 2 đã đạt hoặc vượt 70%; Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan đang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. Tại Việt Nam, TPHCM và Hà Nội khẩn trương tiêm chủng để sớm cán mốc 70% người dân tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin.

Nhờ tín hiệu lạc quan từ tiêm chủng và "hộ chiếu vắc xin", từ tháng 6, nhóm nước EU như Đức, Đan Mạch, Ba Lan, Hy Lạp… cho phép người dân trong khối được phép du lịch qua lại khi có "hộ chiếu xanh" trong tay. Thái Lan mở lại các sân bay đón khách từ tháng 10 với điều kiện tương tự, trong khi người dân Nhật Bản được di chuyển nội địa và quốc tế khi có "hộ chiếu vắc xin" điện tử.

Du lịch, bất động sản Khánh Hòa kỳ vọng vào hộ chiếu vắc xin - 1
"Hộ chiếu vắc xin" được kỳ vọng là chìa khóa để tái khởi động du lịch toàn cầu (Ảnh: Shutterstock).

Để không bị "bỏ lại phía sau", sớm "đi tắt đón đầu" trong du lịch, Khánh Hòa đón đầu kế hoạch mở cửa du lịch Việt Nam với đề xuất "hộ chiếu vắc xin" để thích ứng với bối cảnh mới.

Khánh Hòa sở hữu lợi thế vượt trội nhờ hội tụ tiềm năng về biển đảo, thiên nhiên, du lịch hiếm có cùng hạ tầng kết nối đa dạng, hiện đại bậc nhất Việt Nam với đường bay quốc tế sôi động, cảng biển nước sâu, đường cao tốc… Nơi đây còn được thiên nhiên ưu đãi khí hậu ôn hòa, tươi đẹp quanh năm.

Nếu "hộ chiếu vắc xin" chính thức được áp dụng, Khánh Hòa, Nha Trang sẽ là điểm đến của hàng triệu du khách trong và ngoài nước. Giữa bối cảnh nhiều thị trường du lịch còn đóng cửa, du khách bị "buộc chân" ở nhà suốt thời gian dài… đón khách du lịch là cơ hội để Khánh Hòa phục vụ "dòng khách vàng" tới nghỉ dưỡng, chi tiêu, mua sắm.

Sự lựa nào cho nhà đầu tư?

Với sự hồi sinh của hoạt động kinh tế, đặc biệt là du lịch, thị trường bất động sản Nha Trang cũng sẽ hưởng lợi, đặc biệt là nhóm sản phẩm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng đáp ứng đa dạng nhu cầu trải nghiệm của du khách trong và ngoài nước.

Covid-19 khiến các nhà đầu tư cẩn trọng hơn trong việc đưa ra lựa chọn, tầm nhìn về thị trường và giá trị bất động sản cũng rõ ràng hơn. Thay vì cuốn vào các cơn sốt ảo, lướt sóng, giới có tiền sành sỏi tìm đến sản phẩm chắc chắn và bền vững.

Những sản phẩm có giá trị sở hữu lâu dài được quan tâm, bởi sau tất cả những biến động của thị trường, dịch bệnh, kinh tế xã hội thì dòng sản phẩm sở hữu lâu dài là bảo chứng chắc chắn cho tài sản và giá trị đầu tư. Việc lựa chọn sản phẩm có giá trị sở hữu lâu dài cùng vị trí nằm trong chiến lược quy hoạch phát triển hạ tầng đô thị, giúp mang đến lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư.

Một trong những dự án hướng đến các yêu cầu này là ANCruising, do Công ty TNHH Anh Nguyễn làm chủ đầu tư. Theo đại diện chủ đầu tư, đây là sản phẩm đầu tư nghỉ dưỡng lâu dài, vốn đang dần khan hiếm trên thị trường Nha Trang nhờ nhiều yếu tố nổi bật như: Nằm ở vị trí quy hoạch "tam giác vàng" liên kết với 2 cầu vượt biển sang Hòn Tre, Hòn Rớ giúp thuận tiện kết nối du lịch, giao thông. Dự án đang trong quá trình xây dựng, tọa lạc ngay trước trung tâm thương mại, dịch vụ du lịch gắn liền cảng Nha Trang với quy mô hơn 34,64 ha trong tương lai. Giá trị về quy hoạch giúp ANCruising hưởng trọn sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, thương mại, giải trí.

Du lịch, bất động sản Khánh Hòa kỳ vọng vào hộ chiếu vắc xin - 2
Ảnh phối cảnh căn hộ khách sạn ANCruising Nha Trang.

Chuỗi căn hộ còn nằm trong quy hoạch phát triển quần thể sản phẩm bao gồm: căn hộ khách sạn, biệt thự núi, căn hộ hạng sang… có hệ thống tiện ích, dịch vụ đẳng cấp, khép kín, đồng bộ đem lại sự trải nghiệm đa dạng, khác biệt phù hợp với nhiều đối tượng. Trong đó có sản phẩm tiền nhiệm của ANCruising là Ocean Front Villas. Mỗi căn biệt thự tại đây đều mang địa thế độc bản - nương tựa vào núi, hướng tầm nhìn ra vịnh ngọc trong xanh ngút tầm mắt.

"Ocean Front Villas đã tạo được dấu ấn nổi bật đến vậy cũng bởi thiết kế thời thượng và kỹ thuật thi công vô cùng tinh tế, trau chuốt trong từng chi tiết, làm nên chuẩn mực nghỉ dưỡng xa hoa, độc đáo tại Nha Trang", đại diện chủ đầu tư cho biết thêm.

Tiếp nối sự thành công từ Anh Nguyễn Ocean Front Villas, sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng ANCruising được ví như "viên ngọc hiếm hoi sở hữu lâu dài còn sót lại trên mặt tiền biển Trần Phú", đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Thời gian nhận bàn giao của các căn hộ khách sạn ANCruising dự kiến vào quý I/2023, được kỳ vọng là "điểm rơi" lý tưởng khi hộ chiếu vắc xin có thể đã trở nên thông dụng và phổ biến, là thời kỳ vàng để thu hút khách du lịch.

Du lịch, bất động sản Khánh Hòa kỳ vọng vào hộ chiếu vắc xin - 3
Biệt thự tựa núi tại Anh Nguyễn Ocean Front Villas.