Dự án Asa Light: Khách hàng tiếp tục căng băng rôn... đòi nhà

(Dân trí) - Hàng trăm khách hàng tiếp tục căng băng rôn trước dự án Asa Light (Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, TPHCM) vào sáng 23/11 để “tố” Công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo (Công ty Thái Bảo) chiếm dụng vốn, chây ì giao nhà.

Dự án Asa Light do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 8 (Công ty Công ích quận 8) làm chủ đầu tư và Công ty Thái Bảo làm đơn vị phát triển.

Dự án được giới thiệu có quy mô 1.057 căn hộ, phục vụ nhu cầu trong chương trình chỉnh trang đô thị, di dời những hộ dân đang sinh sống ven kênh rạch trên địa bàn quận 8.

Dự án Asa Light: Khách hàng tiếp tục căng băng rôn... đòi nhà - 1
Dự án Asa Light: Khách hàng tiếp tục căng băng rôn... đòi nhà

Qua tìm hiểu, dự án được giao cho Công ty Công ích quận 8 vào tháng 7/2007. Đến năm 2016, UBND quận 8 chấp thuận về chủ trương cho Công ty Công ích quận 8 hợp tác với Công ty Thái Bảo để đầu tư xây dựng.

Theo phản ánh từ người dân, họ đã xuống tiền cho Công ty Thái Bảo để mua căn hộ. Thế nhưng, suốt nhiều năm qua vẫn chưa nhận được nhà và đã khiến cuộc sống của nhiều người dân gặp khó khăn.

Bà T.H (ngụ quận Tân Phú) cho hay, vào năm 2017 bà đã ký hợp đồng với Công ty Thái Bảo mua căn hộ Asa Light có giá trị 1 tỷ đồng và thời hạn bàn giao là vào tháng 6/2018. Đến nay, bà H. vẫn chưa thấy căn hộ của mình đâu.

“Sau khi đóng tiền, dự án bất ngờ ngưng thi công. Nhiều lần tôi có tìm đến Công ty Thái Bảo hỏi lý do nhưng chưa nhận được câu trả lời nào thỏa đáng cả…”, bà H. chia sẻ.

Tương tự, một khách hàng tên V. cho hay, đã ký với hợp đồng mua căn hộ với Công ty Thái Bảo giữa năm 2017 có giá trị 1,6 tỷ đồng. Theo đó, Công ty Thái Bảo phải giao nhà cho ông V. vào năm 2018. Tuy nhiên, khi thanh toán được 500 triệu đồng, ông V. không tiếp tục đóng nữa vì dự án “đứng hình”.

“Dự án Asa Light đã ngưng thi công từ cuối năm 2017, công trình hiện vẫn đang dang dở. Cụ thể, block B xây đến tầng 6, còn block A và C chỉ xây đến tầng 2. Bức xúc, nên nhiều khách hàng phải căng băng rôn đòi quyền lợi. Nhiều lần khách hàng đã tìm đến Công ty Thái Bảo làm việc nhưng mọi chuyện không đi đến đâu”, ông V. bức xúc cho biết.

Cũng theo ông V., khách hàng nào muốn đòi lại tiền thì Công ty Thái Bảo đều làm thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, Công ty Thái Bảo lại chơi chiêu trả lại tiền một cách nhỏ giọt từ 5 – 10 triệu đồng, khiến nhiều khách hàng khốn đốn…

Liên quan đến vụ việc, ngày 17/1/2019 UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 286/QĐ-XPVPHC về xử phạt hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản đối với Công ty Thái Bảo.

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng đã gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra kinh tế Công an TPHCM (số 674 đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10, TPHCM) trình báo bị Công ty Công ích quận 8, Công ty Thái Bảo lừa dối, bán dự án không đầy đủ tính pháp lý.

Dự án Asa Light: Khách hàng tiếp tục căng băng rôn... đòi nhà - 2
Khách hàng tố” Công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo (Công ty Thái Bảo) chiếm dụng vốn, chây ì giao nhà.

Như Dân trí đã thông tin, vào tháng 3/2019, người mua căn hộ ở dự án Asa Light đã kéo lên trụ sở của UBND quận 8 để yêu cầu giải quyết sự việc chậm chạp trong bàn giao nhà.

Tại đây, đại diện Sở Xây dựng TPHCM cho biết, Công ty công ích quận 8 và Công ty Thái Bảo đã có văn bản giải trình về những sai phạm trong quá trình thực hiện dự án. Tuy nhiên, sự việc đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để, người mua căn hộ vẫn mòn mỏi đợi nhà.

Quế Sơn

Tin liên quan