Dòng nước chữa lành 400 năm ẩn giữa núi rừng Nhật Bản

Dân trí

Là một trong những onsen hẻo lánh nhất nước Nhật, Takayu đồng thời là suối nước nóng trị liệu nổi tiếng bậc nhất xứ Phù Tang.

Cùng với onsen Zao và onsen Shirafu, onsen Takayu tạo thành bộ ba suối nước nóng hàng đầu vùng Tohoku, Nhật Bản. Onsen Takayu mang đến cho du khách trải nghiệm tắm onsen trong không khí hoài cổ, gợi nhớ về thời xa xưa khi người Nhật thực hiện những chuyến đi nghỉ ngơi, tắm onsen kết hợp chữa bệnh trong thời gian dài tại các suối nước nóng.

onsen có lịch sử lâu đời đã 400 năm, Takayu đồng thời là một onsen vùng hẻo lánh, là ngôi làng nhỏ nằm giữa những dãy núi thuộc tỉnh Fukushima. Không giống với nhiều thị trấn onsen khác phát triển theo định hướng trở thành trung tâm du lịch, onsen Takayu vẫn giữ được không khí hoài cổ với phương châm tập trung làm điểm đến chữa bệnh, tăng cường sức khỏe cho người dân.

Dòng nước chữa lành 400 năm ẩn giữa núi rừng Nhật Bản - 1
Bể tắm ngoài trời tại onsen Takayu. Ảnh: Nippon

Dòng nước suối khoáng tại onsen Takayu chảy từ 9 nguồn nước khác nhau. Nguồn nước này được dẫn về các bể tắm onsen tại nhà tắm công cộng và các nhà trọ trong vùng. Do lấy nước từ các nguồn khác nhau, nhiệt độ và khoáng chất trong nước tắm onsen tại các nhà trọ có đôi chút khác biệt, nhưng tựu chung lại đều có màu trắng sữa đặc trưng của suối nước nóng lưu huỳnh.

Onsen Takayu nổi danh khắp Nhật Bản là suối nước nóng có đặc tính chữa lành. Từ xa xưa, người dân Nhật Bản thường tìm tới ngâm mình trong các bể tắm tại onsen Takayu ít nhất 10 ngày để ngăn ngừa và điều trị nhiều loại bệnh như cao huyết áp, xơ cứng động mạch, thấp khớp, đau dây thần kinh, viêm da, tiểu đường…

Dòng nước chữa lành 400 năm ẩn giữa núi rừng Nhật Bản - 2
Dòng nước tại onsen Takayu chứa khoáng chất lưu huỳnh. Ảnh: Matcha-jp

Bể tắm công cộng Atakayu gồm các bể tắm ngoài trời dành riêng cho nam giới và nữ giới. Du khách cũng có thể thuê các bể tắm theo giờ để tắm suối nước nóng trong không gian riêng tư.

Trong vùng cũng có bể tắm trứng, nổi tiếng với dòng nước màu xanh nhạt và có mùi trứng thối đặc trưng của hợp chất lưu huỳnh, giúp da du khách mịn màng như trứng gà bóc sau khi ngâm mình. Bể tắm trứng có tới 7 loại bể tắm khác nhau cho du khách lựa chọn. Tắm ngoài trời dưới mái lán dốc nghiêng sẽ là trải nghiệm khó quên với du khách tại onsen trứng.

Azumaya là onsen được nhà thơ nổi tiếng Nhật Bản Mokichi Saito yêu thích. Nơi đây có hai bể tắm ngoài trời và một bể tắm riêng tư để các gia đình, cặp đôi có thể thuê theo giờ.

Onsen Adachiya có bể tắm ngoài trời Taiki no Yu, nơi du khách có thể tắm suối nước nóng vào ban đêm và ngắm nhìn quang cảnh bầu trời sao lãng mạn.

Hoàng Linh

Đáng quan tâm