Dinh thự đắt nhất: Rao 2 năm không bán được, hạ giá 100 triệu USD

(Dân trí) - Một dinh thự tại Beverly Hill vừa được bán với giá 60 triệu USD, giảm hơn 100 triệu USD so với mức giá rao ban đầu. Dẫu vậy, đây vẫn là một kỷ lục mới cho một bất động sản đấu giá.

Dinh thự đắt nhất: Rao 2 năm không bán được, hạ giá 100 triệu USD - 1

Mặc dù giá bán đã giảm nhưng Villa Firenze vẫn phá kỷ lục ngôi nhà đắt nhất từng được đấu giá (Ảnh: BI).

Theo WSJ, tỷ phú người gốc Hungary Steven Udvar-Hazy vừa bán bất động sản tại Beverly Hill (California, Mỹ) có tên gọi là Villa Firenze trong một cuộc đấu giá với giá bán 60 triệu USD.

Mức giá này đã giảm gần 64% so với mức đưa ra ban đầu là 165 triệu USD vào năm 2018.

Bà Laura Brady - CEO của sàn đấu giá Concierge - cho biết, mặc dù giá bán đã giảm, Villa Firenze vẫn phá kỷ lục ngôi nhà đắt nhất từng được đấu giá. Kỷ lục trước đó thuộc về một dinh thự ở Florida được bán với giá 42,5 triệu USD vào năm 2018, cũng do sàn này tổ chức.

Dinh thự đắt nhất: Rao 2 năm không bán được, hạ giá 100 triệu USD - 2

Dinh thự được xây dựng trên một khu vực rộng 10 mẫu Anh (Ảnh: BI).

Willa Firenze có diện tích 20.000 feet vuông, được xây dựng trên một khu đất rộng 10 mẫu Anh. Dinh thự gồm 3 khu nhà, một bể bơi kiểu resort, sân tennis và các khu vườn với đài phun nước sang trọng.

Tỷ phú Udvar-Hazy đã mua bất động sản này cách đây gần 30 năm và đã xây dựng dinh thự trong những năm cuối thập niên 1990.

Theo Forbes, tỷ phú Udvar-Hazy, sinh ra tại Hungary, hiện là Chủ tịch của Air Lease Corp. Ông hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 4,3 tỷ USD.

Dinh thự Villa Firenze được ông tập hợp từ ba bất động sản riêng biệt trước khi rao bán trên thị trường với giá 165 triệu USD vào năm 2018. Gần đây nhất, dinh thự này còn được niêm yết với giá 160 triệu USD trên sàn Hilton & Hyland.

Sau hai năm rao mãi vẫn không bán được, hồi tháng 1/2021, tỷ phú Udvar-Hazy đành đưa Villa Firenze lên sàn đấu giá Concierge.

Bất động sản được bán đấu giá không có giá tối thiểu, vì vậy ông Udvar-Hazy buộc phải chấp nhận mức đề nghị cao nhất.

Dinh thự đắt nhất: Rao 2 năm không bán được, hạ giá 100 triệu USD - 3

Dinh thự nằm trong một cộng đồng được mệnh danh là "làng tỷ phú" (Ảnh: BI).

Dinh thự Villa Firenze nằm trong một cộng đồng được bảo vệ nghiêm ngặt nhất ở North Bevery Hill. Nơi đây được mệnh danh là "làng tỷ phú".

Chủ sở hữu mới của Villa Fireze sẽ sở hữu một không gian riêng tư hoàn hảo, với một con phố riêng dẫn vào khu dinh thự, nơi có đủ chỗ cho 30 chiếc ô tô đậu cùng một lúc.

Theo Forbes, cộng đồng này chỉ có 2 lối vào và đều được bảo vệ nghiêm ngặt. Các dinh thự trong cộng đồng này được trải dài trên những khu đất rộng với tường rào bao quanh.

Dinh thự đắt nhất: Rao 2 năm không bán được, hạ giá 100 triệu USD - 4

Nội thất một phòng khách trong dinh thự (Ảnh: BI).

Dinh thự gồm 13 phòng ngủ và 17 phòng tắm và 8 nhà vệ sinh. Ngoài ra, trong dinh thự còn có nhiều không gian đa chức năng khác như 5 văn phòng làm việc, một phòng thủ công, một phòng chơi game, và một phòng gym.

Dinh thự đắt nhất: Rao 2 năm không bán được, hạ giá 100 triệu USD - 5

Dinh thự được thiết kế với trần nhà hình vòm (Ảnh: BI).

Dinh thự được thiết kế bởi kiến trúc sư William Hablinsky với trần nhà hình vòm, sàn nhà được lát bằng đá cẩm thạch, các ô cửa được thiết kế dạng vòm cùng với nhiều lò sưởi trong các phòng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm