Điểm mặt những ngôi nhà kỳ dị đến khó tin ở Việt Nam

(Dân trí) - Những ngôi nhà được xây dựng trên cây, hoặc thiết kế từ đồ tái chế… với lối kiến trúc độc lạ, kỳ quái gây ấn tượng cho bất cứ ai lần đầu chiêm ngưỡng.

Nhà như "hang động Ngưu Ma Vương" ở Hưng Yên

Điểm mặt những ngôi nhà kỳ dị đến khó tin ở Việt Nam - 1

Nằm ngay sát quốc lộ 39A thuộc địa phận xã Ngũ Lão (Kim Động, Hưng Yên), ngôi nhà 4 tầng của anh Trần Văn Tưởng (SN 1985) nổi bật bởi lối kiến trúc kỳ dị và có phần bí ẩn.

Điểm mặt những ngôi nhà kỳ dị đến khó tin ở Việt Nam - 2

Căn nhà được anh Tưởng xây dựng từ năm 2011 và kéo dài trong suốt 3 năm. Nhìn bề ngoài, ngôi nhà được xây dựng theo lối nhà ống quen thuộc của người Việt, tuy nhiên cách trang trí lại có phần khác biệt. Phần ban công và mái của ngôi nhà cong vút như mái chùa

Điểm mặt những ngôi nhà kỳ dị đến khó tin ở Việt Nam - 3

Chia sẻ về ý tưởng xây dựng căn nhà độc đáo này, anh Tưởng cho biết, bản thân là họa sỹ, nhà điêu khắc nên muốn tạo ra một tác phẩm để đời cho bản thân. Ngôi nhà được anh ấp ủ khá lâu trước khi bắt tay thực hiện. Dù tốn công xây dựng là vậy nhưng nhiều người dân xung quanh cho biết, căn nhà vừa không đẹp lại tạo cảm giác kỳ bí, sợ hãi mỗi khi đi qua.

Ngôi nhà điên ở Đà Lạt

Điểm mặt những ngôi nhà kỳ dị đến khó tin ở Việt Nam - 4

Ngôi nhà quái dị" (Crazy House) hay biệt thự Hằng Nga rộng gần 2.000 m2, tọa lạc ở số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng (TP. Đà Lạt). Chủ nhân của công trình kiến trúc này là bà Đặng Việt Nga.

Điểm mặt những ngôi nhà kỳ dị đến khó tin ở Việt Nam - 5

Bà Nga từng nhận bằng tiến sĩ ngành kiến trúc tại Moscow, khi xây dựng công trình này bà mong muốn tạo ra kiến trúc có thể mang con người gần với thiên nhiên và cảnh báo về tác hại khi môi trường bị tàn phá.

Điểm mặt những ngôi nhà kỳ dị đến khó tin ở Việt Nam - 6

Công trình bao gồm nhiều tòa nhà và nhà khách, quán cà phê và phòng trưng bày nghệ thuật... Tất cả đều được thiết kế quanh co, kỳ quặc không theo bất cứ phong cách đặc trưng nào.

Điểm mặt những ngôi nhà kỳ dị đến khó tin ở Việt Nam - 7

Từ khi xây dựng vào năm 1990, biệt thự này liên tục trở thành điểm đến gây “sốt” và được nhiều du khách đặc biệt là du khách nước ngoài ghé thăm. Công trình “kỳ quặc” này cũng lọt top các ngôi nhà độc đáo, ấn tượng thậm chí còn được bình chọn là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt du lịch

Nhà trên cây kỳ dị ở Hà Nội

Điểm mặt những ngôi nhà kỳ dị đến khó tin ở Việt Nam - 8

Được xây dựng cách đây hơn 20 năm, quần thể nhà độc đáo của nghệ sỹ Đào Anh Khánh được xây dựng trên khu đất rộng 2.000 m2 gồm 5 khu vực chính, bao gồm: 5 ngôi nhà cây, một nhà thủy cung, ba nhà vườn và một nhà sàn.

Điểm mặt những ngôi nhà kỳ dị đến khó tin ở Việt Nam - 9

“Trên thế giới đã có những ngôi nhà cây được xây dựng rất ấn tượng nhưng tại Việt Nam thì chưa, chính vì thế tôi mong muốn mang đến cho mọi người những trải nghiệm khác biệt, được hòa mình với thiên nhiên, được tận hưởng một không gian sống mới, mở hơn, đẹp hơn và trong lành hơn”, nghệ sĩ Đào Anh Khánh nói về ý tưởng của mình.

Điểm mặt những ngôi nhà kỳ dị đến khó tin ở Việt Nam - 10

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh cho biết, công trình là một tổ hợp nghệ thuật sắp đặt, trong đó có kiến trúc, điêu khắc, ánh sáng, âm thanh… giao hòa với thiên nhiên cây cỏ.

Điểm mặt những ngôi nhà kỳ dị đến khó tin ở Việt Nam - 11
Bên trong phòng của một căn nhà cây

Hiệp Nguyễn

Tổng hợp