1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Địa ốc Hoàng Quân khẳng định sẽ bàn giao 3 khối nhà bị trễ hẹn trước 30/4

(Dân trí) - Địa ốc Hoàng Quân vừa có văn bản phúc đáp UBND tỉnh Khánh Hòa liên quan đến các “lùm xùm”, chậm tiến độ giao nhà hơn 36 tháng tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (HQC Nha Trang).

Theo đó, địa ốc Hoàng Quân cho biết, hiện nay chủ đầu tư đang cố gắng, nỗ lực tập trung các nguồn lực để thi công xây dựng hoàn thiện các 3 khối nhà còn lại để bàn giao cho cư dân theo kế hoạch đề ra vào hôm 30/4 tới.

Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công thực hiện việc che chắn, lắp đặt biển báo để đảm bảo an toàn cho cư dân đang sinh sống tại khối nhà B2 – khối nhà hơn 280 căn đầu tiên được bàn giao.

Theo cư dân khối nhà B2, đến giữa tháng 2/2020, sau khi nhận nhà thì họ phát hiện rất nhiều căn hộ trong tình trạng thiếu thiết bị, thiết bị không hoạt động, kính vỡ, gạch ốp bếp bị rơi rụng. Cùng với đó là 4 bồn nước trên tầng thượng bị hỏng, hoen rỉ, chắp vá, làm nước chảy lênh láng đe dọa đến sự an toàn của cư dân cũng như tòa nhà.

Địa ốc Hoàng Quân khẳng định sẽ bàn giao 3 khối nhà bị trễ hẹn trước 30/4 - 1

Dự án nhà ở xã hội khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (HQC Nha Trang) chậm giao nhà cho cư dân 3 năm

Địa ốc Hoàng Quân trong văn bản phản hồi đề ngày 12/3/2020 cũng thừa nhận đó là những “khiếm khuyết” và dùng các từ như “dặm vá”, “sửa chữa” để thông báo về việc khắc phục vấn đề này. Đối với 2 bồn nước 20m2 bị rò rỉ trên tầng mái B2 chủ đầu tư đã khắc phục, sửa chữa xong.

Theo cư dân, sau khối nhà B2, từ hôm 24/3, chủ đầu tư đã bắt đầu bàn giao khối nhà A2 – quy mô hơn 200 căn. Tuy nhiên, khối nhà này có 3 bồn nước thì cư dân phát hiện một bồn nước (20m3) cũng lặp lại tình trạng bị hư hỏng, nước chảy tràn lan.

Theo một số cư dân khối A2, điều đáng nói là hiện nay cư dân không hề được cho xem nhà trước khi nhận nhà.

“Làm sao chúng tôi biết được các thiết bị trong nhà đủ thiếu thế nào, chất lượng ra sao? Họ yêu cầu đóng phí quản lý vận hành mới cho nhận nhà, không đóng thì không cho nhận. Điều đáng nói, nhiều người chưa có nhu cầu sử dụng căn hộ ngay cũng bắt đóng phí quản lý vận hành là rất vô lý. Như căn hộ của tôi diện tích 55m2 thì đóng hơn 400.000 đồng/tháng”, một cư dân A2 bức xúc.

Địa ốc Hoàng Quân khẳng định sẽ bàn giao 3 khối nhà bị trễ hẹn trước 30/4 - 2
Địa ốc Hoàng Quân khẳng định sẽ bàn giao 3 khối nhà bị trễ hẹn trước 30/4 - 3

Sau khi nhận nhà, cư dân phát hiện bên trong dự án nhiều thiết bị, hạng mục phụ trợ bị thiếu hoặc hư hỏng

Các cư dân đề nghị chủ đầu tư xem xét lại vấn đề thu phí cho hợp lý, đồng thời đối với các bồn nước hư hỏng phải thay mới, chứ không đồng ý việc sửa chữa, dán keo, chắp vá.

Theo cư dân HQC Nha Trang, vấn đề quan tâm nhất hiện nay là chủ đầu tư đang “chây ì” không xác nhận công nợ. Cư dân cho rằng, việc này là không thể thiếu và tách rời tại thời điểm nhận nhà mặc dù việc bàn giao nhà cho cư dân đã chậm 3 năm so với cam kết.

“Hiện nay các ngân hàng bắt đầu gửi thông báo thu hồi nợ và xử lý tài sản nên không còn nằm trong khuôn khổ, phạm vi cư dân khối B2, các khối khác cũng bị tương tự mặc dù chưa nhận nhà” - cư dân dự án trình bày và đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa sớm quan tâm, chỉ đạo giải quyết các tồn đọng, vướng mắc kể trên cho cư dân.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng vừa ký văn bản đề nghị, hối thúc địa ốc Hoàng Quân khẩn trương hoàn tất các thủ tục hồ sơ có liên quan đến khối nhà A2 theo đúng quy định để bàn giao nhà cho cư dân.

 Kim Anh - Viết Hảo