Đầu tư BĐS Vĩnh Phúc - Cơ hội vàng hay nước cờ liều lĩnh?

(Dân trí) - Trong các năm gần đây Vĩnh Phúc là một trong những lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, nền kinh tế toàn cầu đang chịu sự tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, liệu có ảnh hưởng tới các cơ hội đầu tư vào Vĩnh Phúc?

Chỉ số đầu tư hoàn hảo

Nếu nói tới trung tâm hình học trên bản đồ miền Bắc người ta sẽ nghĩ ngay tới Vĩnh Phúc, một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, nằm trong quy hoạch vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Trong năm 2019, GRDP Vĩnh Phúc đạt 5,147 tỷ USD (tương đương 118.400 tỷ Đồng) tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,06%, mức thu nhập bình quân đầu người cao gấp 1,6 lần bình quân cả nước, lọt top 9 tỉnh/thành phố giàu bậc nhất Việt Nam.

Vĩnh Phúc được đánh giá là một trong những tỉnh đạt tới sự cân đối về tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. Hiện nay, toàn tỉnh có 11 Khu công nghiệp (KCN) với nhiều tên tuổi quốc tế như Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam, Sumitomo, Piaggio… công nghiệp chiếm 62,15%, trong khi đó ngành dịch vụ, du lịch chiếm 29,57% với nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng & sân golf nổi tiếng như Heron Lake Course & Resort (Đầm Vạc), sân golf Flamingo (Đại Lải), Sân golf Tam Đảo, sân Ngôi sao… Cơ cấu Nông - Lâm - Thuỷ sản chiếm 5,45%.

Tới tháng 3 năm 2019 Vĩnh Phúc thu hút được hơn 76.7 nghìn tỷ đồng vốn DDI với 726 dự án và 4,65 tỷ USD vốn FDI với 344 dự án. Trong đó, trọng điểm đầu tư thuộc về thành phố Vĩnh Yên, là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh cũng như khu vực Bắc Bộ. Từ đường hàng không, đường bộ, đường sắt cũng như đường thuỷ.

Từ Vĩnh Yên chỉ mất 22km có thể tới sân bay Quốc tế Nội bài, gần ngay cảng Vĩnh Thịnh sông Hồng và cảng Như Thụy sông Lô, các tuyến quốc lộ huyết mạch như Quốc lộ 2, Quốc lộ 2B, 2C, 23 và cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đường sắt Hà Nội - Lào Cai.

Nhưng vẫn thiếu những khu đô thị hoàn chỉnh, khép kín

Là tỉnh đứng thứ 37 về số dân (1.115.154 người năm 2019), trong đó chưa kể tới hàng vạn người nhập cư làm việc tại các KCN, hầu hết trong số họ đều là những người có thu nhập cao. Nếu xét ở góc độ tầm nhìn, với các chỉ số mà Vĩnh Phúc đang sở hữu, chắc chắn tỉnh sẽ có nhiều ông lớn ngành Bất động sản Việt Nam và các công ty nước ngoài rót vốn đầu tư. 

Tuy nhiên, nhìn chung tổng thể quy hoạch của Vĩnh Phúc vẫn chưa đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của giới đầu tư cũng như những người có thu nhập cao sinh sống và làm việc tại đây. Các tổ hợp an sinh, vui chơi, mua sắm… chưa có sự kết nối liền mạch và đạt tới sự thống nhất. 

Times Garden Vĩnh Yên Residences - Giải pháp tháo gỡ nút thắt đầu tư

Trước những yêu cầu ngày càng cao của các cư dân sinh sống và làm việc tại Vĩnh Phúc về một tổ hợp tiện ích cuộc sống có sự kết nối, hài hòa và đẳng cấp. Times Garden Vĩnh Yên Residences được giới đầu tư Bất động sản đánh giá là một trong những dự án “sáng” tháo gỡ được nút thắt đầu tư.

Dự án nằm trong quần thể núi Quýt - Đầm Vạc, tận hưởng không gian thiên nhiên của 500 ha mặt nước tự nhiên, với tổng diện tích dự án 27.5ha, mật độ xây dựng chỉ 32,9% với hơn 500 căn Biệt thự, nhà vườn, 3 tòa chung cư cao cấp, trong đó diện tích cây xanh chiếm tới 37.123m2. Là một khu đô thị đa tiện ích từ sân golf 18 lỗ Heron Lake, Club house, bể bơi lớn nhất khu vực, TTTM, khách sạn quốc tế hạng sang, trường mầm non quốc tế…

Được kiến tạo bởi các thương hiệu uy tín quốc tế như công ty Site Asia (Pháp), Thiết kế khu cao tầng Nihon Sekkei (Nhật Bản), thiết kế cảnh quan West Green Design (Canada), dự án Times Garden Vĩnh Yên Residences sẽ được nâng tầm xứng danh với nhiều dự án lớn trên thế giới như Beijing Jing Guang Center (Trung Quốc), Shinjuku I Land (Nhật Bản), AON Tokyo (Nhật Bản), TTTM Quốc tế Thượng Hải…

Đầu tư BĐS Vĩnh Phúc - Cơ hội vàng hay nước cờ liều lĩnh? - 1
Hình ảnh tổng thể dự án & vị trí tiểu khu Phú Gia

Một trong những vị trí đẹp nhất của dự án phải kể đến là tiểu khu Phú Gia, nằm trên tuyến đường Lý Nam Đế với tầm nhìn ra hồ Đầm Vạc & clubhouse của khu đô thị. Bên cạnh vị trí đắc địa, tiểu khu Phú Gia mang đến nhịp sống hiện đại với các nhà phố thương mại gồm các nhà hàng Á - Âu cao cấp, dịch vụ spa, hiệu sách, hiệu thuốc…và dịch vụ quản lý vận hành theo tiêu chuẩn 4 sao của thương hiệu My Way Resort & Residence.

Với các ưu điểm mang tính chiến lược này, ngay từ khi ra mắt, tiểu khu Phú Gia đã trở thành tâm điểm của mọi nhà đầu tư vào second home.

Đầu tư BĐS Vĩnh Phúc - Cơ hội vàng hay nước cờ liều lĩnh? - 2

Hình ảnh thực tế nhà mẫu tiểu khu Phú Gia, Times Garden Vĩnh Yên Residences

Trong đợt mở bán từ 5/7/2020 đến hết 30/7/2020, chủ đầu tư sẽ áp dụng những chính sách hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư: giảm áp lực tài chính cho nhà đầu tư với chính sách thanh toán lên đến 36 tháng và hỗ trợ 0% lãi suất trong 24 tháng. Đặc biệt, nhà đầu tư được hưởng thu nhập cho thuê nhà ngay sau khi chủ đầu tư hoàn thiện nội thất mà không cần đợi đến khi thanh toán toàn bộ giá trị căn nhà. Theo tính toán, mức thu nhập cho thuê từ 25 triệu đến 35 triệu mỗi tháng,  tiền  đặt cọc thuê nhà 1 năm, thanh toán 3 tháng một lần. Với những khách hàng có sẵn nguồn vốn có thể thanh toán nhanh trong 3 tháng để được “chiết khấu khủng”, tiết kiệm từ 760 triệu cho đến hàng tỷ đồng mỗi căn.

Đầu tư BĐS Vĩnh Phúc - Cơ hội vàng hay nước cờ liều lĩnh? - 3
Hình ảnh khách hàng giao dịch thành công tại lễ mở bán 5/7/2020

Sự phát triển tất yếu

Kể từ ngày tái lập tỉnh (1997) Vĩnh Yên là thành phố có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, bền vững với tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 21,89%. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng nhanh dịch vụ - thương mại, giảm tỷ trọng nông nghiệp. 

Theo báo cáo của UBND thành phố, năm 2019 tổng giá trị sản xuất ước đạt 67.216, 4 tỷ đồng, tăng 17,8% so với cùng kỳ, trong đó ngành công nghiệp & xây dựng đạt 58.129,3 tỷ đồng, tăng 19,8%, ngành dịch vụ đạt 8.792, 7 tỷ đồng, tăng 6,9% so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế tính theo giá trị sản xuất, tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng chiếm 82,3%, dịch vụ chiếm 17,2%, nông - lâm - ngư chiếm 0,5%. Như vậy, so với tổng thể ngành kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên là thành phố có tốc độ tăng trưởng rất thần tốc nhưng bền vững. 

UBND thành phố cũng xác định phát triển thương mại, dịch vụ là hướng đi mũi nhọn tạo động lực để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội. Vì vậy, trong thời gian qua thành phố đã có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ các nhà đầu tư. Có thể nói, sự phát triển của thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) là một sự tất yếu. Chính vì lẽ đó, đầu tư vào Vĩnh Yên chưa bao giờ được giới đầu tư xem là nước đi mạo hiểm, liều lĩnh.

Khám phá và cảm nhận đẳng cấp của khu đô thị đa tiện ích Times Garden Vĩnh Yên Residences 

Thông tin liên hệ chủ đầu tư Times Garden Vĩnh Yên Residences

Công ty TNHH Phát triển nhà Vĩnh Yên

Hotline: 0888 560 828 

Website: www.timesgardenvinhyen.com.vn

Trường Thịnh

Đang được quan tâm